Diễn đàn "Thanh niên hiến kế xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024, tối 29-10, tại khách sạn Pleiku Place, Ban tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VII đã tổ chức diễn đàn “Thanh niên hiến kế xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh” năm 2019 và Lễ tuyên dương thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp tiêu biểu giai đoạn 2014-2019.
Đến dự, về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Hải Minh-Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ayun H’bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy, các sở, ban ngành cùng 200 hội viên thanh niên tiêu biểu của tỉnh.
Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Phan Lài
Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Phan Lài
Tại diễn đàn, đồng chí Võ Ngọc Thành- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát một số thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và định hướng phát triển tỉnh Gia Lai trong những năm tới. Đề cập đến sự vươn mình và hội nhập của tỉnh nhà với những lợi thế về nông nghiệp, công nghiệp chế biến, tiềm năng du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh 5 năm qua, các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh đều đạt và vượt. Những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ là điều kiện, nền tảng để tỉnh chúng ta tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian đến. Tỉnh tiếp tục đẩy mạnh kêu gọi xúc tiến đầu tư vào tất cả các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh. Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo ra nhiều hiệu ứng trong đời sống, xã hội, nếu  không tận dụng, không khai thác hiệu quả thì sẽ không tránh khỏi tụt hậu. Gia Lai là một tỉnh rất rộng, có rất nhiều tiềm năng và lợi thế về nông nghiệp, lâm nghiệp nhưng chưa khai thác, phát huy hiệu quả. Vì vậy dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi thanh niên toàn tỉnh hiến kế, đề xuất nhiều giải pháp để cùng xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp.
Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Phan Lài
Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Phan Lài
Cũng tại diễn đàn, đã có nhiều ý kiến, ý tưởng của thanh niên được chia sẻ về  nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực biên giới; đẩy mạnh công tác phát triển mô hình kinh tế tập thể; cải cách hành chính; ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; xây dựng đô thị văn minh… Những hiến kế này sẽ được Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổng hợp, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành xem xét, giải quyết.
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa cho các gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu. Ảnh: Phan Lài
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa cho các gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu. Ảnh: Phan Lài
Nhân dịp này, UBND tỉnh Gia Lai đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2014-2019. Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2014-2019. Đồng thời, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen, tuyên dương 50 gương thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp tiêu biểu giai đoạn 2014-2019.
Phan Lài

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.