Đánh bại Thái Lan, U19 Việt Nam vào chung kết Bangkok Cup 2019

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bàn thắng ở phút bù giờ của Văn Tùng đã giúp U19 Việt Nam xuất sắc đánh bại U19 Thái Lan, qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết giải GSB Bangkok Cup 2019.
 
Trận gặp U19 Thái Lan tại giải GSB Bangkok Cup 2019 là màn ra mắt của ra mắt “Phù thủy trắng” Philippe Troussier trên cương vị HLV trưởng U19 Việt Nam, sau hơn 1 tháng ông tiếp nhận vị trí này từ HLV Hoàng Anh Tuấn.
Và HLV người Pháp đã có màn ra mắt thành công khi Văn Tùng ghi bàn thắng duy nhất ở phút bù giờ cuối cùng để giúp U19 Việt Nam giành chiến thắng kịch tính trước U19 Thái Lan, giành quyền vào chơi trận chung kết GSB Bangkok Cup 2019.
Trận này, mặc dù phải thi đấu trên sân khách nhưng các cầu thủ U19 Việt Nam lại là đội nhập cuộc tốt hơn. Đoàn quân của ông Philippe Troussier dâng cao đội hình tấn công ngay từ khi nhập cuộc, và chơi lấn lướt đối thủ trong suốt khoảng thời gian hiệp 1. Dù vậy, các cơ hội lần lượt trôi qua khi cầu thủ U19 Việt Nam đều dứt điểm không chính xác.
Sau hiệp một chơi lép vế, U19 Thái Lan dần lấy lại thế trận ở hiệp 2. Các cầu thủ chủ nhà tổ chức được những tình huống tấn công nguy hiểm về phía khung thành Lâm Hào. Đáng chú ý nhất là tình huống phút 62, khi một cầu thủ Thái Lan tung cú dứt điểm khó chịu, nhưng không thắng được sự xuất sắc của thủ thành Lâm Hào. 
Tưởng chừng như trận đấu kết thúc với tỷ số hoà 0-0 thì bất ngờ xảy ra. Phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2, cầu thủ vào sân thay người Văn Tùng có pha chạy chỗ thông minh rồi đệm bóng cận thành ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu,
Thắng trận 1-0, U19 Việt Nam vào chung kết gặp U19 Hàn Quốc vào lúc 19h ngày 12/10.
GSB Bangkok Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12/10 tại sân vận động Bunyachinda với sự tham dự của 4 đội là U19 Thái Lan, U19 Việt Nam, U19 Hàn Quốc và U19 Uzbekistan. 4 đội phân cặp thi đấu với nhau, chọn 2 đội thắng vào chung kết, 2 đội thua tranh hạng Ba.
Trọng Đạt (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Đào Hà Tâm Du: Tay đấm trẻ triển vọng của boxing Gia Lai

Đào Hà Tâm Du: Tay đấm trẻ triển vọng của boxing Gia Lai

(GLO)- Những thành quả võ sĩ trẻ Đào Hà Tâm Du đạt được trong thời gian qua (nổi bật là 4 tấm huy chương vàng liên tiếp ở các giải trẻ quốc gia) cho thấy rõ bản lĩnh thi đấu, phong độ cũng như tiềm năng phát triển lâu dài trên con đường thể thao chuyên nghiệp. 

Chủ tịch CLB Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh: Tham gia huấn luyện để giữ “hơi thở” bóng đá đỉnh cao

Chủ tịch CLB Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh: Tham gia huấn luyện để giữ “hơi thở” bóng đá đỉnh cao

(GLO)- Trong thành phần của đội tuyển U23 Việt Nam tham gia Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026, diễn ra tại Saudi Arabia, có một người con đất Võ, đang giữ vai trò trợ lý số 1 cho huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik, đó là huấn luyện viên Đinh Hồng Vinh-Chủ tịch Câu lạc bộ Quy Nhơn United.

null