Đánh bại Peru, Brazil đăng quang tại Copa America 2019

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Không có bất ngờ nào xảy ra ở trận chung kết Copa America 2019 khi Brazil thắng Peru 3-1 trên đoạt chức vô địch.
Trước trận đấu này, chủ nhà Brazil được đánh giá cao hơn hẳn Peru. Tại vòng bảng, Brazil đã đè bẹp Peru 5-0. Không những vậy, Brazil còn có lợi thế hơn 1 ngày nghỉ so với đối phương.
Thực tế trên sân cho thấy, Brazil hoàn toàn chiếm thế chủ động. Họ cầm bóng nhiều hơn và liên tiếp có các pha công phá về khung thành của thủ môn Gallese. Peru thận trọng phòng ngự số đông nhưng cũng không cản được sức mạnh của Brazil.
 
Brazil mạnh hơn hẳn so với Peru
Phút 15, họ đã có bàn thắng mở tỷ số do công của Everton. Người góp công lớn nhất là Gabriel Jesus với pha đi bóng và chuyền vào đầy khôn ngoan.
Có bàn dẫn trước từ sớm, Brazil càng chơi hưng phấn hơn. Có thời điểm, họ kiểm soát bóng tới 62%, đẩy Peru vào thế bị động hoàn toàn.
Dù không có nhiều cơ hội, nhưng Peru lại bất ngờ có bàn gỡ hòa khi nhận được một quả phạt đền cuối hiệp một. Guerrero đã không mắc sai lầm và đánh bại Alisson để đem về bàn thắng cho Peru.
Nhưng niềm vui của Peru ngắn chẳng tày gang. Ngay trước khi hiệp một khép lại, Jesus đã ghi bàn, đưa Brazil vượt lên một lần nữa.
Sang hiệp hai, thế trận không thay đổi. Brazil vẫn tấn công còn Peru căng mình phòng ngự. Bất ngờ xảy ra ở phút 70 khi Jesus bị truất quyền thi đấu. Từ đây, Brazil chơi thận trọng hơn với mục tiêu bảo vệ tỷ số.
Mặc dù không lên bóng ồ ạt, nhưng Brazil vẫn được hưởng một quả phạt đền vào cuối trận. Richarlison thực hiện thành công, ấn định chiến thắng 3-1 và giúp Brazil trở thành nhà vô địch Copa America 2019.
Long Nguyên (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

“Dân cường thì nước thịnh”

“Dân cường thì nước thịnh”

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong nhiều năm gần đây không ngừng lan tỏa rộng rãi, được đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi hưởng ứng sôi nổi.

VĐV Vũ Thanh Xuân (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) đã xuất sắc về nhất nội dung 5km nữ giải việt dã “Marathon Yang Pơtao Apui-Theo bước chân Vua Lửa”. Ảnh: Vũ Chi

Thử thách cùng đường chạy “Theo bước chân Vua Lửa”

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu mưa, giải chạy Việt dã huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) mở rộng năm 2025 là hoạt động được cộng đồng yêu chạy bộ mong chờ. Cung đường đẹp cùng bước chạy bền bỉ, những tiếng reo hò cổ vũ đã góp phần tạo nên một giải Marathon thành công trên Di tích Vua Lửa.

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

(GLO)- Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi với tinh thần thi đấu nhiệt huyết và fairplay của các vận động viên, tối 26-3, Giải Pickleball chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2025) do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ tổ chức đã khép lại thành công.

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Đối đầu với một trong những đội tuyển trẻ mạnh nhất châu Á là U.22 Hàn Quốc nhưng đội tuyển U.22 VN đã không thể hiện một chút sợ hãi nào. Màn trình diễn của các cầu thủ trẻ không chỉ làm quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh hài lòng mà còn mang đến cho người hâm mộ rất nhiều hy vọng.