Từ khóa: Đak Sơ Mei

“Những bông hoa tháng 10”

E-magazine“Những bông hoa tháng 10”

(GLO)-

Không chỉ là người “giữ lửa” cho gia đình, những người phụ nữ nhỏ bé với nhiều câu chuyện đời, chuyện nghề của mình như những bông hoa làm đẹp cho cuộc sống.

Tặng quà Tết cho người nghèo và học sinh vùng khó

Tặng quà Tết cho người nghèo và học sinh vùng khó

(GLO)- Sáng 2-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Câu lạc bộ Những người tình nguyện thành phố Hồ Chí Minh cùng UBND xã Đak Sơ Mei (huyện Đak Đoa), tổ chức tặng quà Tết cho người nghèo và học sinh khó khăn tại địa phương.
Đổi thay ở xã căn cứ cách mạng Đak Sơ Mei

Đổi thay ở xã căn cứ cách mạng Đak Sơ Mei

(GLO)- Xã Đak Sơ Mei (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) trong kháng chiến là vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Sau ngày đất nước thống nhất, địa phương này từng bước vươn lên dần thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, đời sống người dân ngày càng cải thiện.
Sức sống mới trên quê hương Anh hùng Wừu

Sức sống mới trên quê hương Anh hùng Wừu

(GLO)- Tôi về thăm quê hương Anh hùng Wừu (xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) vào những ngày tháng 3 lịch sử. Con đường dẫn đến trụ sở UBND xã được thảm nhựa phẳng lì. Hai bên đường là những ngôi nhà cao tầng nằm cạnh vườn cà phê, hồ tiêu, bời lời xanh mướt. Cuộc sống mới đang hiện diện ở vùng quê cách mạng này.
Hương nếp Đak Sơ Mei

Hương nếp Đak Sơ Mei

(GLO)- Tháng 11, khi dã quỳ dệt thảm vàng trên những triền đồi cũng là lúc lúa nếp nương của bà con Bahnar ở xã Đak Sơ Mei (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) vào mùa thu hoạch. 6 tháng uống trọn nước trời, hít bầu không khí trong lành nơi lưng đồi cao, lúa nếp nương Đak Sơ Mei được kết tinh từ những tinh túy nhất mà thiên nhiên ban tặng.
Gậy le "đả hổ"

Gậy le "đả hổ"

(GLO)- Trong cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược có rất nhiều điều, nhiều chi tiết, sự kiện đã được ghi chép lại, được viết thành phóng sự, thơ ca… Nhưng có lẽ chưa mấy người biết rằng, thời gian đầu chống Pháp, ở một tỉnh miền núi như Gia Lai lại có một thứ vũ khí đa năng, đơn giản, được những cán bộ Việt Minh hoạt động ở vùng đồng bào dân tộc Banahr tại Đak Đoa xem như vật bất ly thân.
Về Đê Tul ngắm nhà rông "chồng", nhà rông "vợ"

Về Đê Tul ngắm nhà rông "chồng", nhà rông "vợ"

(GLO)- Làng Đê Tul (xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa) nằm trên đỉnh một quả đồi lớn, thẳng tầm mắt là dãy Chư Nâm-dãy núi cao nhất ở khu vực phía Tây của tỉnh. Đây có lẽ là ngôi làng Bahnar duy nhất ở Tây Nguyên có đến 2 nhà rông. Người làng dành cho 2 nhà rông này cách gọi khá đặc biệt: nhà rông “chồng“, nhà rông “vợ“.
Đak Sơ Mei gặp khó trong xây dựng nông thôn mới

Đak Sơ Mei gặp khó trong xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Sau hơn 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Đak Sơ Mei (huyện Đak Đoa, Gia Lai) đã đạt được 9/19 tiêu chí. Để hoàn thành các tiêu chí còn lại, xã đang gặp nhiều khó khăn, thách thức, trong đó nan giải nhất là các tiêu chí: chợ nông thôn, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, cơ sở vật chất văn hóa.