Đak Pơ trao 15 bộ máy tính cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 19-2, tại Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du (cơ sở 3, thôn Chí Công, xã Cư An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai), Huyện Đoàn Đak Pơ kết nối và phối hợp với Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, Dự án “Phòng tin học cho em” đã tặng 15 bộ máy vi tính cho trường.
Các đơn vị tặng máy tính cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du. Ảnh: Lan Anh

Các đơn vị tặng máy tính cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du. Ảnh: Lan Anh

15 bộ máy vi tính có tổng giá trị 80 triệu đồng do nhóm nhạc Tây Nguyên Sound tài trợ. Chương trình nhằm hỗ trợ thiết bị công nghệ, cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cho các trường.

Trước đó, Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du cũng được Câu lạc bộ Gia Lai yêu thương và Dự án “Phòng tin học cho em” tài trợ 15 bộ máy tính trị giá 80 triệu đồng tại khu vực 2 (thôn An Sơn, xã Cư An).

Cũng trong sáng 19-2, Huyện Đoàn Đak Pơ phối hợp với Trường THCS và THPT Y Đôn tổ chức chương trình mừng xuân Giáp Thìn 2024 và trao học bổng của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tốt. Tổng giá trị học bổng là 20 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Những ngày hè năm ấy

Những ngày hè năm ấy

(GLO)- Những năm cuối thập niên 70 và suốt thập niên 80 của thế kỷ trước, thời tiết Tây Nguyên khá ổn định. Mùa hè mưa nhiều và khí trời lạnh hơn bây giờ. Bấy giờ, tôi công tác ở huyện Chư Păh cũ. Bước ra khỏi khu nhà ở giáo viên chừng vài trăm bước là đã đến rừng.
Ấm lòng bữa cơm 15 ngàn đồng

Ấm lòng bữa cơm 15 ngàn đồng

(GLO)- Hơn 4 năm qua, mỗi năm có gần 100 học viên là bộ đội xuất ngũ và học viên người dân tộc thiểu số được cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Nghề số 21 (Binh đoàn 15) nấu những bữa cơm đảm bảo ăn no, đủ chất với giá chỉ 15 ngàn đồng.
Học trò nông trường năm ấy

Học trò nông trường năm ấy

(GLO)- Tôi được chuyển từ Trường Sư phạm Mẫu giáo Gia Lai-Kon Tum (đóng ở Kon Tum) về Trường Phổ thông cơ sở xã Ia Grai, huyện Chư Păh (nay là xã Ia Tô, huyện Ia Grai) từ đầu năm học 1977-1978. Sau đó, nhà trường điều tôi vào dạy lớp 1 tại điểm trường làng Delung. 
Khẳng định quan điểm giáo dục “lấy trẻ em làm trung tâm”

Khẳng định quan điểm giáo dục “lấy trẻ em làm trung tâm”

(GLO)- Để tiệm cận với giáo dục quốc tế và phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình giáo dục mầm non (GDMN), đồng thời lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo hồ sơ liên quan.
Sao mãi để trẻ bị bạo hành?

Sao mãi để trẻ bị bạo hành?

Lại một vụ trẻ mầm non bị bạo hành, lại từ một lớp mầm non tư thục nhỏ lẻ; lại các cơ quan, ban ngành vào cuộc yêu cầu đình chỉ, xử lý nghiêm… Thế nhưng cái gốc để không tái diễn tình trạng này thì nói bao nhiêu năm vẫn vậy.
Chọn chất thay vì lượng

Chọn chất thay vì lượng

Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học ra đời với xuất phát điểm là tạo một sân chơi dành cho những học sinh có đam mê và khả năng nghiên cứu từ sớm. Nhưng lâu nay, các cuộc thi này khiến dư luận muộn phiền vì không biết sản phẩm nghiên cứu có thực sự là của học trò.