Đak Pơ: Thêm 6 sản phẩm đạt OCOP cấp huyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 26-10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đak Pơ tổ chức đánh giá, phân hạng 6 sản phẩm OCOP năm 2023.

Cụ thể, 6 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP huyện Đak Pơ năm 2023 gồm: Bộ sản phẩm Trà Bạc hà, bộ sản phẩm Trà Bí đao, bộ sản phẩm Trà Hoa cúc, bộ sản phẩm Tinh dầu Bạc hà cùng của Công ty TNHH Dược Thảo Lila (xã Tân An); sản phẩm Trà Mộc Nụ hòe của Công ty TNHH Dosri Farm (xã Tân An) và sản phẩm Rượu ghè Tuyết của hộ bà H’Phiên (thị trấn Đak Pơ).

Quang cảnh cuộc họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Ảnh: Nguyễn Hiền

Quang cảnh cuộc họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Ảnh: Nguyễn Hiền

Các thành viên Hội đồng đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ cho các chủ thể sản phẩm với những nội dung như: Tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm… Đồng thời, Hội đồng cũng góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định ưu thế của sản phẩm đặc trưng tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.