Đak Pơ: Sôi nổi Hội trại sách 26-3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 21 và 22-3, tại Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng (xã An Thành, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai), Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Đak Pơ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và Thư viện tỉnh tổ chức Hội trại sách 26-3.
Các em học sinh đổi phế liệu lấy đồ dùng học tập tại Hội trại sách 26-3. Ảnh: Tuyết Mai

Các em học sinh đổi phế liệu lấy đồ dùng học tập tại Hội trại sách 26-3. Ảnh: Tuyết Mai

Hội trại sách 26-3 có chủ đề “Sách vừa là người thầy vừa là người bạn”. Tham gia hội trại sách có 10 trại, trong đó 9 trại của các khối từ lớp 1 đến lớp 9 của Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng và 1 trại đổi phế liệu lấy cây xanh, đồ dùng học tập.

Mỗi trại sách được các khối lớp trang trí đẹp mắt với phần xếp sách nghệ thuật. Đề tài được các trại lựa chọn như: chuyến đò tri thức, về nguồn, măng non, nguồn sáng… Bên cạnh đó, các khối lớp tham gia hội trại còn được tham gia trò chơi dân gian đua thuyền trên cạn, đoàn tàu tình yêu, đi xe đạp chậm… Đặc biệt, tối 21-3 đã diễn ra đêm văn nghệ gây quỹ khuyến học, với số tiền vận động được trên 50 triệu đồng.

Dịp này, Thư viện tỉnh cũng đã tổ chức trưng bày lưu động 5.000 bản sách các loại và 10 máy tính xách tay để phục vụ nhu cầu truy cập miễn phí cho các em.

Hội trại sách đã tạo được không gian văn hóa vui tươi cho các em học sinh, giúp các em được tiếp cận với nhiều loại sách, báo, tìm được niềm vui, hình thành thói quen đọc sách để mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kỹ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của các em-những chủ nhân tương lai của đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Gửi trọn niềm tin và kỳ vọng

Gửi trọn niềm tin và kỳ vọng

(GLO)- Hướng về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra từ ngày 24 đến 25-6 tại Hà Nội, cán bộ, ĐVTN tỉnh Gia Lai gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng vào những chủ trương, giải pháp đột phá nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong thời kỳ mới.

98 chiến sĩ nhí Gia Lai tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội”

98 chiến sĩ nhí Gia Lai tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội”

(GLO)- Ngày 22-6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn Nam), Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ xuất quân Chương trình “Học kỳ trong quân đội” lần thứ XIII năm 2026. Đây là khóa 2 trong năm, dành cho thanh thiếu niên ở khu vực phía Đông tỉnh.

Xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026

Xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026

(GLO)- Ngày 15-6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi cơ sở 2 (phường Pleiku), Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026 với chủ đề “Chúng tôi là chiến sĩ”. Tham gia chương trình có 122 học viên.

Thanh niên Việt Nam - Lào, tự hào tiếp bước

Thanh niên Việt - Lào tự hào tiếp bước

(GLO)- Chương trình tình nguyện và Ngày hội giao lưu văn hóa do Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức tại xã Vĩnh Thạnh không chỉ để lại những công trình, phần việc ý nghĩa mà còn là cách để tuổi trẻ hai nước viết tiếp câu chuyện về tình hữu nghị Việt Nam - Lào đã được vun đắp qua nhiều thế hệ.

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai năm 2026: Ươm mầm tài năng, khơi dậy sáng tạo.

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai năm 2026: Ươm mầm tài năng, khơi dậy sáng tạo

(GLO)- Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 4-6, tại Trường Đại học Quy Nhơn (phường Quy Nhơn Nam), Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai năm 2026 đã bế mạc. Hội thi không chỉ là sân chơi về lập trình và toán tư duy, mà còn là nơi học sinh giới thiệu các sản phẩm sáng tạo gắn với thực tiễn.

null