Đak Pơ: Sôi nổi Hội trại sách 26-3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 21 và 22-3, tại Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng (xã An Thành, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai), Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Đak Pơ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và Thư viện tỉnh tổ chức Hội trại sách 26-3.
Đak Pơ: Sôi nổi Hội trại sách 26-3 ảnh 1

Các em học sinh đổi phế liệu lấy đồ dùng học tập tại Hội trại sách 26-3. Ảnh: Tuyết Mai

Hội trại sách 26-3 có chủ đề “Sách vừa là người thầy vừa là người bạn”. Tham gia hội trại sách có 10 trại, trong đó 9 trại của các khối từ lớp 1 đến lớp 9 của Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng và 1 trại đổi phế liệu lấy cây xanh, đồ dùng học tập.

Mỗi trại sách được các khối lớp trang trí đẹp mắt với phần xếp sách nghệ thuật. Đề tài được các trại lựa chọn như: chuyến đò tri thức, về nguồn, măng non, nguồn sáng… Bên cạnh đó, các khối lớp tham gia hội trại còn được tham gia trò chơi dân gian đua thuyền trên cạn, đoàn tàu tình yêu, đi xe đạp chậm… Đặc biệt, tối 21-3 đã diễn ra đêm văn nghệ gây quỹ khuyến học, với số tiền vận động được trên 50 triệu đồng.

Dịp này, Thư viện tỉnh cũng đã tổ chức trưng bày lưu động 5.000 bản sách các loại và 10 máy tính xách tay để phục vụ nhu cầu truy cập miễn phí cho các em.

Hội trại sách đã tạo được không gian văn hóa vui tươi cho các em học sinh, giúp các em được tiếp cận với nhiều loại sách, báo, tìm được niềm vui, hình thành thói quen đọc sách để mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kỹ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của các em-những chủ nhân tương lai của đất nước.

Có thể bạn quan tâm

TP. Pleiku đạt giải nhất toàn đoàn tại Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXII

TP. Pleiku đạt giải nhất toàn đoàn tại Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXII

(GLO)- Sáng 27-5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp cùng  Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức lễ bế mạc Hội thi Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXII-năm 2023.

Đoàn viên, thanh niên Pleiku hành trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ miền Trung

Đoàn viên, thanh niên Pleiku hành trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ miền Trung

(GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), từ ngày 22 đến 26-5, Thành Đoàn Pleiku phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hành trình về nguồn tại một số địa chỉ đỏ ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh.
230 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXII

230 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXII

(GLO)- Sáng 26-5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXII-năm 2023.

26 thí sinh tham gia Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” huyện Mang Yang

26 thí sinh tham gia Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” huyện Mang Yang

(GLO)-

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), 82 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, ngày 18-5, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2023.

Những công trình mang dấu ấn thanh niên Krông Pa

Những công trình mang dấu ấn thanh niên Krông Pa

(GLO)- Các cấp bộ Đoàn huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tích cực triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, mang đậm dấu ấn thanh niên trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế-xã hội. Kết quả đạt được thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện và lan tỏa hình ảnh đẹp về thanh niên trong thời kỳ mới.