Đak Djrăng quan tâm phát triển giao thông nội đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Những năm gần đây, cùng với các nguồn lực đầu tư của Nhà nước, người dân xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) còn chung sức xây dựng hệ thống giao thông nông thôn và đường nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp. 
Đầu tháng 3-2022, các hộ dân làng Brếp (xã Đak Djrăng) đóng góp 86 triệu đồng và ngày công để làm 100 m đường bê tông nội đồng. Ông Vốt-Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Brếp-cho biết: Tuyến đường này trước đây là đường đất, chỉ rộng hơn 2 m, vào mùa mưa thì lầy lội nên việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Cuối năm 2021, bà con tự nguyện đóng góp tiền cùng ngày công; UBND xã hỗ trợ 1 tấn xi măng và 30 m3 cát để cải tạo tuyến đường. Đến nay, tuyến đường đã hoàn thành, người dân không còn lo lầy lội trong mùa mưa.
Trò chuyện với chúng tôi, ông Bruck (làng Brếp) không giấu được niềm vui: “Cuối năm vừa rồi, tôi cũng như nhiều hộ trong làng tự nguyện đóng góp tiền và ngày công để cải tạo hơn 100 m đường bê tông nội đồng. Mọi người đều rất phấn khởi và không còn lo lắng mỗi khi mùa mưa đến, nhất là hàng hóa được vận chuyển thuận lợi”.
Người dân làng Brếp (xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang) góp công và của tự làm đường ra khu sản xuất. Ảnh: Nguyễn Diệp
Người dân làng Brếp (xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang) góp công và của tự làm đường ra khu sản xuất. Ảnh: Nguyễn Diệp
Theo số liệu của UBND xã Đak Djrăng, tổng chiều dài các tuyến giao thông trên địa bàn xã hiện có khoảng 162 km. Trong đó, đường trục xã và liên xã đã được nhựa hóa và cứng hóa 100%; 6,65 km đường trục thôn, làng đã được cứng hóa; 26,46 km đường ngõ xóm đã được cứng hóa. Ngoài ra, toàn xã có 62,75 km/111,7 km đường nội đồng được cứng hóa giúp người dân và các phương tiện vận chuyển hàng hóa thuận lợi, góp phần đảm bảo tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới.
Những năm gần đây, người dân trong xã đóng góp kinh phí và ngày công để nâng cấp những tuyến đường nội làng, nội đồng phục vụ việc đi lại và vận chuyển nông sản. Bên cạnh đó, từ nguồn vốn kiên cố hóa hạ tầng giao thông và kênh mương giai đoạn 2021-2025, xã đã triển khai xây dựng nhiều tuyến đường nội làng và đường ra khu sản xuất. 
Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Mạnh Điệp-Chủ tịch UBND xã Đak Djrăng-cho biết: Những năm gần đây, người dân trong xã tích cực chung sức với Nhà nước làm đường giao thông nông thôn, đường nội đồng. Hàng năm, các thôn, làng đều đăng ký tham gia làm đường giao thông nông thôn và đường nội đồng. Cùng với đó, UBND xã thường xuyên phối hợp với đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn hỗ trợ các thôn, làng duy tu, sửa chữa những tuyến đường đất còn lầy lội vào mùa mưa. 
NGUYỄN HỒNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất quy định mới về tính tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ

Đề xuất quy định mới về tính tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo Luật Đất đai 2024, trong đó đề xuất quy định mới về miễn, giảm tiền thuê đất, việc tính tiền sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...
Quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

(GLO)- Thủ tướng giao nhiệm vụ cụ thể đến từng Bộ ngành, địa phương liên quan yêu cầu quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, Cam Lâm - Vĩnh Hảo ngày 30-4-2024 để chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.