Đại diện VPF: 'Rất tiếc khi xảy ra vụ Hoàng Anh Gia Lai phát đơn kiện'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VPF đang tham khảo luật sư, xây dựng phương án giải quyết sau khi bị kiện từ câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai trong vấn đề xung đột quyền lợi tài trợ độc quyền.
Đại diện VPF: 'Rất tiếc khi xảy ra vụ Hoàng Anh Gia Lai phát đơn kiện' ảnh 1

Điều lệ V-League 2023 quy định về hai ngành hàng độc quyền gồm bóng và nước tăng lực. Ảnh: VPF

Hoàng Anh Gia Lai chính thức khởi kiện Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) lên Toàn án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vào hôm qua (7/2). Theo đó, dù nhận được thông báo chính thức từ tòa án cho đến sáng nay (8/2) song VPF cũng đã sẵn sàng chuẩn bị các phương án sau khi nắm thông tin từ truyền thông.

Đơn vị đứng đầu các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam đã bắt đầu tham khảo luật sư về vấn đề pháp lý liên quan đến trường hợp xung đột quyền lợi tài trợ với câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Một đại diện VPF cho hay: "Cho đến hết ngày 7/2, chúng tôi chưa nhận được nội dung cụ thể trong vấn đề Hoàng Anh Gia Lai khởi kiện. Câu lạc bộ có quyền khởi kiện. Chúng tôi rất tiếc khi để ra sự việc như vậy trong giải đấu."

"Trong trường hợp đã xảy ra, VPF chỉ thực hiện các quyền hạn trong phạm vi giải đấu trên tinh thần nhất quán nhằm đảm bảo quy chế, các quy định trong Điều lệ giải đấu V-League 2023," đại diện đơn vị điều hành giải đấu cao nhất Việt Nam chia sẻ.

Đại diện VPF: 'Rất tiếc khi xảy ra vụ Hoàng Anh Gia Lai phát đơn kiện' ảnh 2

Hoàng Anh Gia Lai từng phải chủ động thỏa thuận với VPF nhằm đủ điều kiện thi đấu V-League 2023 theo điều lệ. Ảnh: CLB HAGL

Tình huống Hoàng Anh Gia Lai khởi kiện VPF đã được lường trước sau khi hai bên đã có mâu thuẫn về quyền lợi tài trợ trong phạm vi V-League 2023.

Trước đó, đội bóng phố núi và đơn vị điều hành V-League từng đạt thỏa thuận về những biện pháp nhằm tháo gỡ những vấn đề đang gặp phải giữa nhà tài trợ chính của câu lạc bộ với nhà tài trợ chính giải đấu.

Một lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho rằng sự việc xung đột xảy ra có thể gây ảnh hưởng xấu đến bóng đá Việt Nam, trong đó giải đấu hàng đầu nhiều khả năng bị ảnh hưởng trong các hoạt động tìm kiếm tài trợ trong tương lai.

Theo ý kiến từ thành viên VFF, hai bên VPF và Hoàng Anh Gia Lai nên một lần nữa tìm được "tiếng nói chung" để tránh sự việc kiện tụng đi quá xa và để lại ảnh hưởng xấu.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku và Chư Sê hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Pleiku và Chư Sê hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

(GLO)- Ngày 26-3, đồng loạt các xã, phường trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023).
50 vận động viên thi đấu Giải Cầu lông Agribank-Chi nhánh huyện Ia Grai Đông Gia Lai

50 vận động viên thi đấu Giải Cầu lông Agribank-Chi nhánh huyện Ia Grai Đông Gia Lai

(GLO)- Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank, 26/3/1988-26/3/2023); ngày 26 và 27-3, Agribank-Chi nhánh huyện Ia Grai Đông Gia Lai phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Ia Grai tổ chức Giải Cầu lông Agribank-Chi nhánh huyện Ia Grai Đông Gia Lai lần thứ II-2023.
Gia Lai: 7 đội bóng tranh tài ở giải bóng đá mini

Gia Lai: 7 đội bóng tranh tài ở giải bóng đá mini

(GLO)- Chiều 24-3, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Gia Lai) đã khai mạc Giải bóng đá mini chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh Chính trị nội bộ (10/5/1958-10/5/2023).