Đại biểu HĐND huyện Kbang tiếp xúc, đối thoại với thiếu nhi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 28-5, Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện với 100 thiếu nhi, học sinh đến từ 14 xã, thị trấn trong huyện.

Mở đầu chương trình, Ban tổ chức đã thông qua kết quả 1 năm thực hiện Thông báo số 425/TB-HĐND ngày 13-6-2023 về kết luận của Thường trực HĐND huyện tại chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện Kbang với trẻ em năm 2023. Theo đó, trong 1 năm qua, các cơ quan đơn vị trong huyện đã phối hợp với các địa phương, gia đình, nhà trường thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ nhằm tạo điều kiện chăm lo, bảo vệ, giáo dục trẻ em.

HĐND huyện Kbang tặng quà cho 100 thiếu nhi tham dự chương trình tiếp xúc, đối thoại. Ảnh: Hà Duyệt
HĐND huyện Kbang tặng quà cho 100 thiếu nhi tham dự chương trình tiếp xúc, đối thoại. Ảnh: Hà Duyệt

Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định hiện hành về thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em; quan tâm đầu tư trang thiết bị dạy học đồng bộ theo chương trình giáo dục phổ thông mới; hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có điều kiện khó khăn; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện; tăng cường tổ chức các buổi ngoại khóa để giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh…

Từ tháng 5/2023 đến nay có 9/14 xã, thị trấn tổ chức chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn với trẻ em; đã tổ chức khám bệnh cho 6.898 lượt trẻ em; triển khai 12 vòng tiêm chủng cho trẻ em trong độ tuổi. Tính đến cuối năm 2023, số trẻ em được cấp thẻ BHYT dưới 6 tuổi là 7.515 trẻ, chiếm tỷ lệ 100%; số lượt trẻ em được khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT là 7.452 lượt. 100% trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, trẻ khuyết tật được hưởng chính sách trợ giúp của Nhà nước...

Trẻ em huyện Kbang đặt câu hỏi, chia sẻ nguyện vọng với đại biểu HĐND huyện. Ảnh: Hà Duyệt
Trẻ em huyện Kbang đặt câu hỏi, chia sẻ nguyện vọng với đại biểu HĐND huyện. Ảnh: Hà Duyệt

Chương trình có 12 lượt trẻ em đặt câu hỏi với đại biểu HĐND huyện. Trong đó, nhiều trẻ em có mong muốn các cấp, ngành ở huyện quan tâm đầu tư xây dựng điểm vui chơi an toàn, bổ ích cho thiếu nhi; đầu tư xây dựng bể bơi, sân bóng đá mini tại các trường học; đề nghị các ngành chức năng có giải pháp chấn chỉnh tình trạng mua bán đồ ăn vặt trước cổng trường, đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh; tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng sống, phòng-chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em... Tất cả những câu hỏi của các em đã được đại biểu HĐND huyện trả lời, trao đổi làm rõ với trẻ em tại chương trình.

Dịp này, có 22 thiếu nhi tiêu biểu gương "Người tốt - Việc tốt" năm 2024 được Chủ tịch UBND huyện Kbang và Huyện Đoàn tuyên dương, khen thưởng. Hội đồng nhân dân huyện cũng tặng 100 suất quà gồm cặp sách và đồ dùng học tập cho tất cả thiếu nhi tham dự chương trình.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu khởi công xây dựng “Nhà nội trú cho em” tại Trường Tiểu học và THCS Trạm Lập, xã Sơn Lang, huyện Kbang

Khởi công “Nhà nội trú cho em” và bàn giao "Ngôi nhà hạnh phúc" cho học sinh huyện Kbang

(GLO)- Sáng 16-6, Trung tâm Tình nguyện quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai và Huyện Đoàn Kbang khởi công xây dựng “Nhà nội trú cho em” tại Trường Tiểu học và THCS Trạm Lập, xã Sơn Lang.
Mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em

Mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em

(GLO)- Kỳ nghỉ hè là dịp để trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích và nâng cao kỹ năng sống. Chính vì thế, nhiều hoạt động ý nghĩa được các ngành, địa phương trong tỉnh Gia Lai tổ chức nhằm mang đến một mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em.
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương: Nữ tổng phụ trách Đội năng động, trách nhiệm

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương: Nữ tổng phụ trách Đội năng động, trách nhiệm

(GLO)- Đó là cô Nguyễn Thị Thu Phương-Giáo viên Tổng phụ trách Đội của Trường THCS Trần Phú (phường Trà Bá, TP. Pleiku). Với gần 20 năm làm Tổng phụ trách Đội, cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, góp phần giúp Liên Đội đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.