Đã nghèo, con lại bị u não

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thấy con trai thứ 2 là Đinh Văn Cưn (8 tuổi) bỗng sốt mê man, lúc tỉnh, lúc mê và không tự chủ được trong sinh hoạt cá nhân, vợ chồng chị Đinh Thị Tiêng (làng Nghe Lớn, thị trấn Kông Chro, Gia Lai) bèn đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám. Tại đây, anh chị gần như suy sụp khi biết con bị u não, cần phẫu thuật gấp thì mới mong giữ được mạng sống.
Khi nghe thông báo số tiền phải nộp cho đợt phẫu thuật này lên đến 18 triệu đồng (sau khi trừ bảo hiểm y tế), chị Tiêng ngồi lặng thinh, nước mắt lăn dài trên gò má sạm đen. Bởi lẽ, số tiền ấy là quá lớn đối với gia đình chị.
 Chị Đinh Thị Tiêng chăm cháu Cưn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Đ.Y
Chị Đinh Thị Tiêng chăm cháu Cưn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Đ.Y
“Nhà không có đất sản xuất, vợ chồng mình chủ yếu làm thuê, chỉ đủ nuôi 3 con nhỏ chứ không tích lũy được gì. Cưn lại phát bệnh nặng, hôm đưa con đi bệnh viện trong nhà không còn tiền. Anh em, bà con hàng xóm thương tình mỗi người góp một ít, được gần 700.000 đồng đủ tiền thuê xe đưa con lên bệnh viện”-chị Tiêng nghẹn ngào. Chị kể, mỗi lần Cưn lên cơn sốt là miệng lại méo xệch, toàn thân đau nhức. Thương con, chị cũng chỉ biết ôm Cưn vào lòng mà khóc. 
Biết gia đình chị Tiêng thuộc diện hộ nghèo nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã quyết định trước mắt vẫn phẫu thuật u não cho Cưn, chi phí phẫu thuật sẽ vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ sau. Chiều muộn, khi chúng tôi đến thăm Cưn, cháu vừa được phẫu thuật và đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm. Tuy nhiên, sau đó Cưn vẫn phải tiếp tục xạ trị thì mới mong bệnh thuyên giảm, mà chi phí mỗi đợt xạ trị lên đến vài triệu đồng trong khi gia cảnh lại quá khó khăn. Ngày ngày chăm con ở bệnh viện, gia đình chị Tiêng sống nhờ vào những suất cơm từ thiện và tấm lòng thảo thơm của những Mạnh Thường Quân.
Anh Đinh Văn Klôi-bố Cưn-bày tỏ: “Cháu được phẫu thuật, đang phục hồi sức khỏe, gia đình tôi mừng lắm. Biết rằng số tiền phẫu thuật đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh kêu gọi giúp đỡ cho cháu, nhưng thời gian tới còn phải qua vài lần xạ trị nữa. Chẳng cha mẹ nào không lo cho con nhưng tôi không biết xoay xở ở đâu bây giờ”.
Chỉ cần mỗi người chung tay hỗ trợ một phần nhỏ là cháu Đinh Văn Cưn có thêm cơ hội điều trị bệnh. Mọi sự giúp đỡ cho cháu Cưn xin liên hệ anh Klôi-số ĐT: 0328347751 hoặc Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số đđiện thoại: 0943065095).
Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

Trao quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi tại xã Tuy Phước Đông

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến trao quà hỗ trợ phụ nữ, trẻ em xã Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 5-12, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Tuy Phước Đông.

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hơn 1.500 suất quà (tương đương hơn 60 tấn hàng hóa) do bà con ở miền Tây Nam Bộ ủng hộ vừa được các đơn vị tình nguyện trao tặng người dân các xã: Tuy Phước, Tuy Phước Tây, Tuy Phước Bắc (tỉnh Gia Lai) tại chương trình “Gửi niềm tin - Trao hy vọng” được tổ chức ngày 26 và 27-11.

null