Đà Nẵng phát triển 2 sân bay song hành cùng du lịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Xây dựng và TP.Đà Nẵng xác định chiến lược phát triển 2 sân bay Đà Nẵng và Chu Lai (TP.Đà Nẵng) gắn với du lịch và các trụ cột kinh tế mới sau khi sáp nhập với Quảng Nam.

Sáng 11.7, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn làm việc với UBND TP.Đà Nẵng về phương án quy hoạch, phát triển 2 sân bay của TP.Đà Nẵng sau khi sáp nhập với Quảng Nam là sân bay Đà Nẵng và sân bay Chu Lai.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn nhận xét, TP.Đà Nẵng từ lâu với sân bay Đà Nẵng đã trở thành cửa ngõ quốc tế của khu vực miền Trung, đóng vai trò, vị thế quan trọng của khu kinh tế trọng điểm.

Sau khi sáp nhập với Quảng Nam, TP.Đà Nẵng (mới) là địa phương duy nhất có 2 sân bay quốc tế, do đó TP.Đà Nẵng cần rà soát lại quy hoạch để phát huy tối đa hiệu quả sức mạnh, lợi thế của 2 sân bay này.

Nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. ẢNH: NGUYỄN TÚ
Nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. ẢNH: NGUYỄN TÚ

"Hàng không phải phát triển song hành với du lịch, đặc biệt với TP.Đà Nẵng. Ngoài du lịch, cần tính toán thêm các trụ cột kinh tế mới của TP.Đà Nẵng gắn với du lịch như Trung tâm tài chính quốc tế, Khu thương mại tự do… để ngành hàng không nói chung và 2 sân bay bứt phá", Thứ trưởng Lê Anh Tuấn nói.

Thứ trưởng cho biết thêm, mục tiêu phát triển 2 sân bay của TP.Đà Nẵng mới giữ vững định hướng "thành phố thông minh", phát triển bền vững, giao thông thông minh của TP.Đà Nẵng.

Theo quy hoạch, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với vị trí thuận tiện kết nối với các khu điểm du lịch, dự báo đến năm 2030 đón 25 triệu lượt khách và 30 triệu lượt đến 2050.

Sân bay Chu Lai. ẢNH: NGUYỄN TÚ
Sân bay Chu Lai. ẢNH: NGUYỄN TÚ

Ông Trần Anh Vũ, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), cho biết ACV đề xuất mở rộng, nâng công suất nhà ga T1 (quốc nội) từ 6 triệu lượt khách/năm lên 10 triệu lượt/năm, nhà ga T2 (quốc tế) từ 4 triệu lên 6 triệu lượt khách/năm, dự án ga hàng hóa công suất 100.000 tấn hàng, ứng dụng công nghệ mới để đảm bảo khả năng tiếp tục nâng công suất trong lộ trình phát triển.

Đồng quan điểm, ông Lê Quang Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, thống nhất mở rộng nhà ga T1 và T2 sân bay quốc tế Đà Nẵng, tuy nhiên do quy hoạch và đầu tư từ lâu nên có khả năng trong tương lai một số hạng mục tại sân bay Đà Nẵng sẽ không còn phù hợp và cần điều chỉnh.

Trước mắt, TP.Đà Nẵng tiếp tục ưu tiên khách quốc tế cho sân bay Đà Nẵng, nhưng về lâu dài cần sự chia sẻ từ sân bay Chu Lai; do vậy cần nghiên cứu, phối hợp lập đồ án quy hoạch sân bay Đà Nẵng và Chu Lai cũng như hệ thống giao thông kết nối 2 sân bay.

Trong đó, ACV tài trợ hoàn thiện hồ sơ quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và Cảng hàng không quốc tế Chu Lai. Thứ trưởng Lê Anh Tuấn đề nghị ACV trong tháng 9 trình quy hoạch bước đầu cho Bộ Xây dựng, đề nghị TP.Đà Nẵng và các bên liên quan phối hợp tháo gỡ vướng mắc đất đai để tạo điều kiện phát triển 2 sân bay.

Theo NGUYỄN TÚ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương thực hiện các giải pháp tiêu thoát lũ hạ du sông Hà Thanh

Khẩn trương thực hiện các giải pháp tiêu thoát lũ hạ du sông Hà Thanh

(GLO)- Chính quyền địa phương và các sở, ngành đang khẩn trương triển khai các giải pháp tiêu thoát lũ hạ du sông Hà Thanh, tập trung xử lý các điểm tắc nghẽn nhằm giảm ngập úng. Đồng thời, di dời khẩn cấp các công trình lấn chiếm nghiêm trọng hành lang thoát lũ sông Cát để mở rộng dòng chảy.

Gia Lai: Phê duyệt dự án đường Trần Văn Bình với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng

Gia Lai: Phê duyệt dự án đường Trần Văn Bình với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng đường Trần Văn Bình trên địa bàn phường Pleiku (đoạn từ Khu đô thị Cầu Sắt đến đường Lý Thường Kiệt) với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước do tỉnh quản lý, dự kiến triển khai trong giai đoạn 2026-2028.

Việt Nam thừa hay thiếu sân bay?

Việt Nam thừa hay thiếu sân bay?

Mạng lưới cảng hàng không VN đang đứng trước làn sóng mở rộng quy mô chưa từng có với hàng loạt dự án mới được đưa vào quy hoạch. Thế nhưng, mỗi lần có một sân bay mới được bổ sung, lại nổi lên tranh luận về hiệu quả kinh tế khi nhiều cảng hàng không hiện hữu đang phải gồng mình gánh lỗ.

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Gỡ “nút thắt” về vốn

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Gỡ “nút thắt” về vốn

(GLO)- Trong bối cảnh các gói thầu Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku đang đồng loạt tăng tốc thi công để tận dụng thời tiết thuận lợi mùa khô, tỉnh kiến nghị Trung ương sớm bố trí nguồn vốn năm 2026 nhằm tháo gỡ khó khăn cho nhà thầu, bảo đảm tiến độ dự án giao thông chiến lược.

Gấp rút hoàn thiện các tuyến kè chống sạt lở

Gấp rút hoàn thiện các tuyến kè chống sạt lở

(GLO)- Hơn 10 năm qua, nhiều hộ dân ở xóm Nghĩa Trí (thôn Kim Sơn, xã Kim Sơn, tỉnh Gia Lai) luôn sống trong cảnh lo lắng vì bờ sông Nước Lương liên tục sạt lở vào mùa mưa bão. Chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây, hàng nghìn mét vuông đất lúa, hoa màu của người dân đã bị nước sông cuốn trôi.

Thông xe cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn Gia Lai: Thuận lợi đi lại, đảm bảo an toàn

Thông xe cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn Gia Lai: Thuận lợi đi lại, đảm bảo an toàn

(GLO)- Nhiều đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn tỉnh Gia Lai được đưa vào khai thác đúng dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 góp phần rút ngắn thời gian di chuyển, giảm tải cho QL 1. Tuy nhiên, việc vận hành tuyến mới cũng đặt ra yêu cầu cao về tuân thủ tốc độ, kiểm soát phương tiện và đảm bảo ATGT.

Từ sức dân, xã Gào tháo gỡ “điểm nghẽn” giao thông nông thôn.

Từ sức dân, xã Gào tháo gỡ “điểm nghẽn” giao thông nông thôn

(GLO)- Chỉ sau một cuộc họp, hàng chục hộ dân và doanh nghiệp ở xã Gào (tỉnh Gia Lai) đã tự nguyện hiến hàng chục nghìn mét vuông đất, góp tiền làm đường. Từ sự đồng thuận đó, địa phương từng bước tháo gỡ “điểm nghẽn” giao thông nông thôn, mở lối phát triển kinh tế bền vững.

null