Cướp 200 triệu của người vừa rút tiền từ ngân hàng để chơi game

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thấy chị T. đi ra từ ngân hàng, hai thanh niên 9X đã bám theo rồi lao tới giật chiếc túi xách bên trong chứa 200 triệu đồng.
 Đinh Mạnh Tài tại cơ quan điều tra. (Ảnh: báo Tiền Phong)
Đinh Mạnh Tài tại cơ quan điều tra. (Ảnh: báo Tiền Phong)
Báo Tuổi trẻ đăng tải thông tin, chiều 17/8, Công an TP. Đà Lạt đã phối hợp cùng Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với nghi can Đinh Mạnh Tài (27 tuổi, trú tại 14/1 Thi Sách, phường 6, TP Đà Lạt) vì liên quan đến vụ cướp giật 200 triệu đồng.
Trưa cùng ngày, đồng phạm với Tài là Phan Tấn Thành (28 tuổi, trú tại phường 4, TP Đà Lạt) cũng đã đến Công an TP Đà Lạt đầu thú.
Liên quan đến hành vi của hai thanh niên 9X này, báo Tiền Phong cho biết thêm, bước đầu Thành khai nhận, do bị Tài rủ rê nhiều lần nên đến ngày 15/8, Thành đồng ý đi cướp giật tài sản để lấy tiền trả nợ và tiêu xài. Tài đã đến tiệm cầm đồ T.H thuê chiếc xe máy wave RS màu đỏ đen để làm phương tiện đi cướp giật.
Hai đối tượng chở nhau qua nhiều tuyến đường nhưng chưa có cơ hội thuận lợi để ra tay. Đến khoảng 16h, Thành phát hiện chị V.T.N.T ôm túi xách đi ra từ chi nhánh ngân hàng V tại Phường 9 (TP Đà Lạt) rồi cất túi vào cốp xe máy nên bám theo.
Khi về đến nhà ở khu Trại Mát (Phường 11), chị V.T.N.T vừa mở cốp xe lấy túi đựng tiền ra thì Tài lao vào sân giật túi xách rồi chạy ra, leo lên chiếc xe wave RS mà Thành đã nổ máy chờ sẵn. Hai đối tượng nhanh chóng tăng ga chiếc xe tẩu thoát.
Chị V.T.N.T tri hô và chạy theo được một đoạn thì mất dấu các đối tượng trên Quốc lộ 27C.
Chạy đến cánh rừng ở Phường 11, hai đối tượng dừng lại kiểm tra túi xách, lấy tiền ra chia nhau: Thành 95 triệu, còn Tài 105 triệu đồng.
Ngày 16/8, Tài gọi điện thoại cho Thành báo tin công an đang truy lùng gắt gao và rủ cùng nhau bỏ trốn nhưng Thành không đồng ý.
Sáng 17/8, Thành đem 94 triệu đồng vừa cướp được gửi vào ngân hàng. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày Thành đã đến Công an TP Đà Lạt tự thú, khai nhận toàn bộ hành vi cướp giật.
Từ nguồn tin báo của Thành, công an đã bắt được Đinh Mạnh Tài. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Tài khai nhận đã dùng 80 triệu đồng mua thẻ cào chơi game, 25 triệu còn lại dùng để trả nợ và tiêu xài.
Hanh Vũ (TH/baogiaothong)

Có thể bạn quan tâm

Là hoa dâng đời

Là hoa dâng đời

(GLO)- Trong sự vươn mình mạnh mẽ của đất nước hôm nay, từ vùng sâu, vùng xa đến đô thị năng động trẻ trung, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những phụ nữ miệt mài lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Họ là những đóa hoa tươi thắm dâng cho đời.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 góp phần lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh.

Lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền trong thanh niên

(GLO)-Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức vừa khép lại, mang đến sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên yêu võ thuật. Hoạt động góp phần quảng bá, lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh. 

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...