Cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam-Mừng Đại hội Đoàn" xác lập kỷ lục Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam-Mừng Đại hội Đoàn” có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất với gần 200.000 tác phẩm vừa được xác lập kỷ lục Việt Nam.
Báo Tiền Phong đưa tin: Sáng 28-11, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương và Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit-Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình tổng kết “Ngày hội sắc màu” năm 2022, trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam-Mừng Đại hội Đoàn”.
Ngày hội sắc màu-Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm 2022 được triển khai từ tháng 9 đến tháng 11-2022.
Sau 2 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được gần 200 ngàn tác phẩm tranh vẽ của các em thiếu nhi. Các tác phẩm thể hiện với nhiều góc nhìn sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động; gửi gắm những tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phản ánh các hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.
Tác phẩm đoạt giải đặc biệt của em Bùi Thị Thúy Xoan (lớp 9A, Trường THCS Lý Tự Trọng, H.Đô Lương, Nghệ An). Ảnh: BTC/Nguồn Báo Thanh Niên
Tác phẩm đoạt giải đặc biệt của em Bùi Thị Thúy Xoan (lớp 9A, Trường THCS Lý Tự Trọng, H.Đô Lương, Nghệ An). Ảnh: BTC/ Báo Thanh Niên
Theo Thông Tấn xã Việt Nam: Các tác phẩm dự thi được thể hiện với nhiều ý tưởng sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức sinh động, bám sát đề tài. Dù mỗi tác phẩm có cách thể hiện khác nhau nhưng phần lớn các em đều ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân của các em dành cho đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục đội viên, thiếu niên và nhi đồng; phản ánh các hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; giới thiệu những việc làm tốt, tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.
Tại buổi lễ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao quyết định xác lập lỷ lục Việt Nam: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam-Mừng Đại hội Đoàn" có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất tới Hội đồng Đội Trung ương và Tập đoàn Thiên Long. Đây là món quà đặc biệt của thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Ban Tổ chức đã trao 6 giải tập thể cho Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo tổ chức cuộc thi và có nhiều tác phẩm tham gia gồm: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Kiên Giang, Hải Phòng, Bình Dương và Hà Nội.
Đồng thời, Ban Tổ chức trao 43 giải cá nhân cho các thiếu nhi có tác phẩm tranh vẽ xuất sắc gồm 1 giải Đặc biệt; 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 30 giải Khuyến khích chia đều cho hai bảng khối Tiểu học và Trung học Cơ sở.
Giải Đặc biệt cá nhân thuộc về em Bùi Thị Thuý Xoan (Trường Trung học Cơ sở Lý Tự Trọng, tỉnh Nghệ An). Bức tranh của em gồm nhiều mảnh ghép, mỗi mảnh ghép tượng trưng cho sức mạnh của một đoàn viên, thanh niên. Khi các mảnh ghép kết hợp lại, sức mạnh được đoàn kết sẽ tạo thành một tổ chức Đoàn vững mạnh.
Giải Nhất khối tiểu học được trao cho em Nguyễn Bảo Trâm (Trường Tiểu học Lê Văn Tám, tỉnh Thanh Hóa).
Giải Nhất khối Trung học Cơ sở được trao cho em Nguyễn Phúc Gia Hân (Trường Trung học Cơ sở Xuân Diệu, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).
Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 120 bức tranh đạt giải chung cuộc và một số bức tranh đẹp đoạt giải các tuần của cuộc thi để xuất bản sách, làm quà tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
QUANG VĂN (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.