Cưa đầu đạn 2 người bị thương nặng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Khoảng 10 giờ 20 phút ngày 26-1, tại làng Yit Rông 1, xã Ia Din, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã xảy ra vụ tai nạn hi hữu. Hai người đàn ông gồm Siu Hyít-sinh năm 1980 và Rơ Mah Thuyên-sinh năm 1996 cùng trú tại làng Yit Rông 1, xã Ia Din  đã cưa đầu đạn 105 ly khiến đầu đạn nổ làm cả 2 bị thương rất nặng. 
Siu Huyt. Ảnh: Lê Văn Châu
Siu Huyt. Ảnh: Lê Văn Châu
Siu Hyít bị mảnh đầu đạn cắt vào chân còn Rơ Mah Thuyên bị đa chấn thương. Hiện cả hai đang được cấp cứ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng dập nát nhiều vùng ở mặt và chân tay. Ông Phùng Văn Cường-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Ia Din cho biết, hai người này đã tìm thấy quả đạn 105 ly từ lâu và đem cất giấu trong nhà. Buổi sáng ngày 26-1, cả hai bàn nhau đem quả đạn này đi cưa để lấy thuốc nổ. Huýt và Thuyên ở trong nhà, khóa trái cửa không cho ai biết, vì thế khi xảy ra sự việc mọi người rất bất ngờ và hoảng sợ.
Sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Ia Din và Ban chỉ huy quân sự xã  đã cử lực lượng xuống hiện trường đưa người bị nạn đi cấp cứu và trấn an tinh thần, tuyên truyền cho bà con không để xảy ra trường hợp tương tự.
                                                          Lê Văn Châu

Có thể bạn quan tâm

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

null