Công ty phần mềm máy tính Adobe trình làng công nghệ AI mới về xử lý hình ảnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công ty phần mềm máy tính Adobe (Mỹ) cho biết công cụ AI có tên Firefly Bulk Create sẽ giúp người dùng có thể xử lý hàng nghìn hình ảnh cùng lúc.

Công ty phần mềm máy tính Adobe (Mỹ) mới đây đã trình làng công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) có tên Firefly Bulk Create cho phép chỉnh sửa hàng loạt ảnh cùng lúc, giúp nâng cao hiệu suất làm việc cho các nhà thiết kế.

cong-ty-phan-mem-may-tinh-adobe-trinh-lang-cong-nghe-ai-moi-ve-xu-ly-hinh-anh-dd.jpg
Adobe được coi như một công ty công nghệ khá thầm lặng ở Thung lũng Silicon. (Nguồn: AFP)

Theo thông báo của Adobe, Firefly Bulk Create được tích hợp trong bộ công cụ AI Adobe Firefly Services của Adobe. Người dùng có thể truy cập công cụ này ngay trên trình duyệt web mà không cần cài đặt thêm phần mềm vào máy tính của họ.

Adobe cho biết Firefly Bulk Create sẽ giúp người dùng có thể xử lý hàng nghìn hình ảnh cùng lúc. Với Firefly Bulk Create, người dùng có thể thay đổi nền và kích thước ảnh, thậm chí xóa phông nền và thay thế bằng nền AI mới chỉ với vài thao tác nhấp chuột.

Theo Adobe, Firefly Bulk Create sẽ giúp các doanh nghiệp tạo ra hàng trăm nghìn biến thể hình ảnh cho những chiến dịch quảng cáo trên nhiều nền tảng như từ mạng xã hội hay quảng cáo trực tuyến một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Theo Tổng giám đốc Adobe GenStudio, Varun Parmar, Firefly Bulk Create giúp những đội ngũ thiết kế tạo ra nội dung được cá nhân hóa cao, thúc đẩy chuyển đổi tốt hơn.

Dù vậy, sau khi thông tin về Firefly Bulk Create được đăng tải trên trang web, Adobe đã gỡ bỏ thông báo và vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn tới động thái này.

Ngoài ra, Adobe cũng giới thiệu tính năng đồng chỉnh sửa trực tiếp trên Photoshop để nhiều người dùng cùng làm việc trên một tệp tin từ những thiết bị khác nhau trong thời gian thực. Điều này sẽ hỗ trợ những đội ngũ thiết kế cần cộng tác, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất lao động.

Các chuyên gia công nghệ cho rằng tính năng này sẽ hỗ trợ hiệu quả sự hợp tác giữa các nhà thiết kế trong khi khách hàng có thể chỉnh sửa hay nhận xét trực tiếp trên tài liệu. Tính năng đồng chỉnh sửa trực tiếp trên Photoshop vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa được triển khai rộng rãi.

Trước đó, Adobe đã áp dụng khả năng cộng tác thời gian thực tương tự trên công cụ thiết kế trực tuyến dành cho người dùng phổ thông là Adobe Express.

Tính năng đồng chỉnh sửa trực tiếp trên Photoshop sẽ giúp nâng cao trải nghiệm cộng tác cho người dùng. Khi hoàn thiện, tính năng này hứa hẹn sẽ trở thành công cụ quan trọng đối với những đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp. Mặc dù vậy, theo những doanh nghiệp trong ngành, trước sự cạnh tranh gia tăng của các nền tảng như Canva, Adobe sẽ cần chú trọng tính ổn định và dễ sử dụng.

Theo Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

(GLO)- Tối 14-8, lễ khai mạc Thế vận hội robot hình người thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với các màn trình diễn hip-hop, võ thuật, chơi đàn và thời trang của các robot hình người. Nhiều robot cũng tham gia mô phỏng thi đấu thể thao như tại một sự kiện thực thụ.

“Lộ” thông tin ngày Apple ra mắt iPhone 17

“Lộ” thông tin ngày Apple ra mắt iPhone 17

(GLO)-Nhiều nguồn tin từ giới công nghệ cho biết Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện ra mắt dòng iPhone 17 vào ngày 9-9 tới. Thông tin này được trích dẫn từ tài liệu của một số nhà mạng tại Đức và được đăng tải trên các trang tin công nghệ lớn như MacRumors, 9to5Mac, PhoneArena, Tom’s Guide và El País.

Giáo sư GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

(GLO)- Với tầm ảnh hưởng quốc tế, Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản) đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino tại Viện Khoa học và Giáo dục liên ngành (IFIRSE) thuộc Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

(GLO)- Ở Gia Lai, Trung tâm Chuyển đổi số giữ vai trò “hạt nhân công nghệ”, đảm nhiệm quản lý, giám sát và khai thác vận hành các nền tảng, ứng dụng và dữ liệu số, trở thành điểm tựa giúp tỉnh hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững

Chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững

(GLO)- Để nâng cao giá trị nông sản, nhiều hợp tác xã và nông dân phía Tây tỉnh Gia Lai từng bước chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Việc thực hành sản xuất từ làm đất, chọn giống, quản lý sâu bệnh, thu hoạch, bảo quản đến truy xuất nguồn gốc sản phẩm đã đem lại nhiều hiệu ứng tích cực.

null