Công Phượng háo hức với AFC Cup

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 9-2, CLB TP HCM lên đường sang Myanmar để chuẩn bị cho trận đấu với Yangon United ở trận mở màn bảng F AFC Cup 2020. Đây sẽ là lần đầu tiên, Công Phượng khoác áo một CLB thi đấu ở sân chơi châu lục, chính vì vậy mà tiền đạo xứ Nghệ được kỳ vọng sẽ tỏa sáng để giúp CLB TP HCM giành chiến thắng.
Trước đó, lịch thi đấu AFC Cup 2020 thay đổi đã khiến quá trình chuẩn bị giải đấu của CLB TP HCM bị đảo lộn. Thầy trò HLV Chung Hae-soung không đá trên sân nhà Thống Nhất mà thay vào đó phải di chuyển sang Myanmar để làm khách của Yangon United vào ngày 11-2. Sau đó, đội bóng sẽ trở về Việt Nam tập luyện, trước khi bay sang Malaysia gặp chủ nhà Hougang United vào ngày 25-2. Vì vậy, ngay sau trận đấu giao hữu với B.Bình Dương vào chiều 7-2, CLB TP HCM đã di chuyển ngay về đại bản doanh để hoàn tất các thủ tục xuất cảnh, đặc biệt là việc phải xin thị thực nhập cảnh cho 4 ngoại binh và những chuyên gia nước ngoài của đội bóng.
Sau gần 1 tháng gia nhập đội bóng mới, tiền đạo thuộc biên chế HAGL đã dần hòa nhập vào lối chơi của HLV Chung Hae-soung. Có một điều đáng chú ý là kể từ ngày Công Phượng gia nhập CLB TP HCM, đội bóng của HLV Chung Hae-soung trải qua 5 trận giao hữu toàn hòa và thua. Mới nhất, CLB TP HCM đã để thua B.Bình Dương 0-1 vào chiều 7-2 trên SVĐ Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, HLV Chung Hae-soung chắc chắn sẽ biết cách giúp Công Phượng tỏa sáng thực sự khi bước vào những giải đấu chính thức.
Hy vọng Công Phượng hòa nhập nhanh với CLB TP HCM Ảnh: HCMFC
Hy vọng Công Phượng hòa nhập nhanh với CLB TP HCM Ảnh: HCMFC
Do không được thi đấu ở Sint Truidense V.V, giới chuyên môn dự báo thời gian Công Phượng lấy lại được phong độ là 2-3 tháng. Với lực lượng được đầu tư mạnh mẽ của CLB TP HCM, HLV Chung Hae-soung tin rằng Công Phượng sẽ tỏa sáng nhanh hơn dự kiến. Công Phượng từng có thời gian thi đấu rất ăn ý cùng Trần Phi Sơn, Võ Huy Toàn ở U23 Việt Nam, ngoài ra, anh cũng chơi bóng từ nhỏ với Lê Văn Sơn hay Lê Đức Lương. Vì vậy, việc tìm được tiếng nói chung với các đồng nghiệp tại CLB TP HCM khá dễ dàng.
Trong lần đầu tiên được tham dự giải đấu châu lục ở cấp CLB, Công Phượng cũng không giấu được sự háo hức, nhất là khi chạm trán với đối thủ có trình độ không quá cao như Yangon United. Công Phượng sẽ tận dụng cơ hội để tìm kiếm bàn thắng cho bản thân, sau thời gian dài tịt ngòi.
Theo Minh Ngọc (NLĐ)

Có thể bạn quan tâm

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ?

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

Chạy bộ 100km chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chạy bộ 100km chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(GLO)- Sáng 19-6, ông Lê Đức Lâu-Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và In ấn Gia Khánh Bình (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã thực hiện hành trình chạy bộ dài 100km từ TP. Pleiku đến thị xã An Khê. Hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

null