Công bố 20 cá nhân được Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hội đồng xét giải thưởng đã họp và xét chọn 20 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực để trao Giải thưởng 'Thanh niên sống đẹp' năm 2023 để trao vào tháng 12 năm nay.

228 hồ sơ xét giải

T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vừa công bố danh sách 20 cá nhân được Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2023.

Theo đó, văn phòng T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Cơ quan thường trực giải thưởng đã nhận được 228 hồ sơ của 55 đơn vị là Hội Liên hiệp Thanh niên các tỉnh, thành, các cơ quan báo chí, các hội nghề nghiệp ở T.Ư...

Hội đồng Giải thưởng Thanh niên sống đẹp họp xét chọn 20 gương tiêu biểu để tôn vinh. Ảnh: ĐĂNG HẢI
Hội đồng Giải thưởng Thanh niên sống đẹp họp xét chọn 20 gương tiêu biểu để tôn vinh. Ảnh: ĐĂNG HẢI

Về thành phần, có 72 cá nhân (chiếm 31,57%) là cán bộ Đoàn, Hội và 156 cá nhân (chiếm 68,42%) đại diện các thành phần khác, gồm: công an (22 cá nhân); quân đội (44 cá nhân); y tế (9 cá nhân); giáo viên (8 cá nhân); học sinh, sinh viên (20 cá nhân); doanh nghiệp (6 cá nhân); hội viên thanh niên (47 cá nhân).

Hội đồng xét giải thưởng đã họp và xét chọn được 20 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực để trao Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2023.

Các cá nhân được trao thưởng trên các lĩnh vực: học tập, nghiên cứu khoa học; chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc; giữ gìn trật tự, an ninh, an toàn; lao động sản xuất và phát triển kinh doanh; giáo dục; tình nguyện vì cộng đồng.

Theo ban tổ chức, năm 2023, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty TCP Việt Nam tổ chức Hành trình và trao Giải thưởng Thanh niên sống đẹp cho 20 gương thanh niên tiêu biểu. Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức tại gala Thanh niên sống đẹp năm 2023, dự kiến vào trung tuần tháng 12.2023.

Đối với 208 hồ sơ không được xét chọn, đề nghị các đơn vị giới thiệu có hình thức tuyên dương, khen thưởng phù hợp tại địa phương nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15.10.1956 - 15.10.2023) hoặc tại ngày lễ, kỷ niệm của ngành, đơn vị.

Danh sách 20 gương Thanh niên sống đẹp năm 2023

1. Võ Hoàng Hải (17 tuổi), học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội).

2. Thiếu úy Đỗ Phạm Nguyệt Thanh (28 tuổi), Chi hội trưởng chi hội Thầy thuốc trẻ Q.4, TP.HCM; bác sĩ - Trợ lý Phòng Khoa học quân sự, Bệnh viện Quân y 175.

3. Nguyễn Nam Bảo Ngọc (17 tuổi), đoàn viên Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau.

4. Thượng úy Trương Hồng Quân (30 tuổi), Trợ lý Phòng Khoa học quân sự, Bộ Tham mưu, Quân khu 5.

5. Lê Thị Thắm (25 tuổi), giáo viên Trường tiểu học - THCS Đông Thịnh H.Đông Sơn, Thanh Hóa.

6. Trương Chấn Sang (26 tuổi), Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương.

7. Nguyễn Thị Oanh (28 tuổi), vận động viên, Huấn luyện viên Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Giang.

8. Nguyễn Thị Mỹ Linh (28 tuổi), vận động viên Đoàn Thể thao người khuyết tật Hà Nội.

9. Trần Hữu Tuyết (30 tuổi), Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn Công an xã Hòa Tiến, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

10. Trần Văn Phơ (29 tuổi), công an xã Mỹ Thành Bắc, H.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

11. Lê Phát Đẳng (30 tuổi), Chủ nhiệm CLB Phòng chống tội phạm TT.Tân Khai, H.Hớn Quản, Bình Phước.

12. Đỗ Ngọc Khải (20 tuổi), Đội trưởng Đội Cứu hộ cứu nạn Ninh Thuận.

13. Lê Anh Tuấn (26 tuổi), đoàn viên TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

14. Lê Bá Huỳnh Đức (26 tuổi), bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

15. Trần Oai Tiên (27 tuổi), Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tâm nguyện, xã Thăng Phước, H.Hiệp Đức, Quảng Nam.

16. Lưu Thành Nguyên (29 tuổi), Hội Thiện nguyện Đom Đóm tỉnh Phú Yên

17. Lê Tuấn Thành (27 tuổi), công an xã H'Ra, H.Mang Yang, Gia Lai.

18. Nguyễn Thị Trúc Phương (25 tuổi) Công ty TNHH sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Minh Hiền.

19. Nguyễn Ngọc Ánh (27 tuổi), ở Đắk Lắk, người sáng lập Cộng đồng Xanh Việt Nam.

20. Nguyễn Đăng Thiên Phi Long (31 tuổi) ở TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Finom.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/cong-bo-20-ca-nhan-duoc-giai-thuong-thanh-nien-song-dep-nam-2023-185231005152320966.htm

Có thể bạn quan tâm

Công an huyện Kbang chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo

Công an huyện Kbang chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo

(GLO)- Bên cạnh công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) còn quan tâm đến lĩnh vực an sinh xã hội, giúp đỡ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Những hoạt động thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa đó đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân.
“Mẹ đỡ đầu” tô thắm hình ảnh nữ Công an nhân dân

“Mẹ đỡ đầu” tô thắm hình ảnh nữ Công an nhân dân

(GLO)- Sau hơn 1 năm triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi, bất hạnh, tạo điểm tựa để các em vươn lên trong cuộc sống. Việc làm này không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn tô thắm hình ảnh nữ Công an vì Nhân dân phục vụ.
Tuyên dương hai học sinh dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương hai học sinh dũng cảm cứu người đuối nước

Ngày 30/10, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Viết Hải Đăng đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hai em: Phạm Phúc Sinh (học sinh lớp 7C) và Nguyễn Hoàng Phong (học sinh lớp 7E), Trường Trung học Cơ sở Thạch Kim (huyện Lộc Hà) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Vượt qua nghịch cảnh để giúp ích cộng đồng

Vượt qua nghịch cảnh để giúp ích cộng đồng

(GLO)- Bằng ý chí và nghị lực phi thường, nhiều người khuyết tật đã vượt qua nghịch cảnh để làm chủ cuộc đời, trở thành những người lan tỏa lối sống tích cực đến cộng đồng. Những tấm gương tiêu biểu ấy vừa được Tỉnh Đoàn Gia Lai, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tuyên dương tại chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”.
Trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành

Trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành

(GLO)- Chiều 11-10, thừa ủy quyền của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, anh Đỗ Đức Thanh-Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai đã trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành-cán bộ công an xã Hà Ra (huyện Mang Yang).

“Bao Công” làng Ia Pết

“Bao Công” làng Ia Pết

(GLO)- Không chỉ gương mẫu trong cuộc sống, anh Siu Suik (SN 1984, làng Ia Pết, xã Ia Pal, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) còn tham gia hòa giải thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong làng. Vì thế, anh được bà con ví như Bao Công tái thế của làng.
Tôn vinh người lính cứu hỏa

Tôn vinh người lính cứu hỏa

(GLO)- Trong mỗi vụ hỏa hoạn, khi mọi người hoảng loạn tìm cách thoát thân thì có những con người vì nhiệm vụ sẵn sàng lao vào đám cháy, dùng cả mạng sống của mình để cố gắng dập tắt ngọn lửa, cứu người và tài sản bị mắc kẹt. Không chỉ đối mặt với hỏa hoạn, trong bất kỳ tình huống khẩn cấp nào cần cứu hộ cứu nạn, họ cũng luôn có mặt. Đó chính là những chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), vẫn thường được người dân gọi một cách thân thương là lính cứu hỏa.
Gương sáng trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Gương sáng trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

(GLO)-

Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm vừa trao tặng bằng khen cho Đội Phòng cháy chữa cháy chuyên ngành Cảng Hàng không Pleiku và Thượng úy Nguyễn Đức Vũ-cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Kông Chro) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trong thời gian qua. Đây niềm động viên lớn để 2 cá nhân, tập thể này nỗ lực cống hiến hơn nữa trong công tác PCCC và CNCH, góp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, doanh nghiệp.

Tuổi trẻ Việt Nam nuôi dưỡng khát vọng cống hiến

Tuổi trẻ Việt Nam nuôi dưỡng khát vọng cống hiến

(GLO)- Hơn 400 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trên cả nước đã tụ hội về Thủ đô Hà Nội để báo công dâng Bác những thành tích xuất sắc đạt được trên nhiều lĩnh vực học tập, công tác. Đồng thời, các đại biểu đã mang đến Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII-2023 những niềm ước mơ, khát vọng cống hiến cho đất nước; lan tỏa các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của Việt Nam ra với bạn bè thế giới.