Công an tỉnh Gia Lai truy tìm đối tượng “phù phép” xe máy hạng sang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 11-9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết, đã phát lệnh truy tìm với Nguyễn Hữu Thiện (tên thường gọi là Rum, SN 1992, trú tại tổ 2, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) để làm rõ hành vi làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức.

Thiện được biết đến là người kinh doanh các dòng xe máy thể thao đắt tiền như Suzuki RGX, Suzuki Satria, Yamaha Yaz, Honda Nova… với giá bán từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Thiện có một cửa hàng chuyên mua bán các loại xe này trên đường Lý Thái Tổ (TP. Pleiku) với tên “81 Sport”.

Nguyễn Hữu Thiện là người buôn bán xe máy thể thao hạng sang nổi tiếng tại TP. Pleiku. Ảnh: Công an cung cấp

Nguyễn Hữu Thiện là người buôn bán xe máy thể thao hạng sang nổi tiếng tại TP. Pleiku. Ảnh: Công an cung cấp

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra các hồ sơ đăng ký xe, lực lượng Cảnh sát Giao thông phát hiện Thiện đã sử dụng các hợp đồng thanh lý xe máy giả để hợp thức hóa đăng ký cho các xe máy hạng sang không rõ nguồn gốc mà mình đã mua với giá rẻ rồi bán lại cho khách hàng với giá cao để trục lợi.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông đã chuyển hồ sơ đến Phòng Cảnh sát Hình sự thụ lý điều tra theo thẩm quyền nhưng Thiện không có mặt ở nơi cư trú. Do đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định truy tìm, đồng thời đề nghị Công an các địa phương và các đơn vị trực thuộc phối hợp truy tìm Nguyễn Hữu Thiện.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Xét xử vụ trẻ tự kỷ chết ở nhà trẻ khuyết tật

Gia Lai: Xét xử vụ trẻ tự kỷ chết ở nhà trẻ khuyết tật

(GLO)- Sáng 29-7, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Duyên (SN 2003, trú tại phường Thống Nhất) mức án 8 năm tù về tội “Giết người” liên quan đến vụ án trẻ tự kỷ chết ở nhà trẻ khuyết tật trên đường Trần Nhật Duật.

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm

(GLO)- Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (từ ngày 18-7 đến 18-9), lực lượng Công an toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh, phòng ngừa, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Gia Lai tăng tốc cấp căn cước và định danh điện tử mức 2

Gia Lai tăng tốc cấp căn cước và định danh điện tử mức 2

(GLO)- Nhằm phục vụ hiệu quả việc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Công an tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu 100% công dân đủ điều kiện được cấp thẻ căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử (VNeID) cá nhân và 100% cơ quan, tổ chức được cấp tài khoản VNeID dành cho tổ chức.

Kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận tải trên quốc lộ 19

Kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận tải trên quốc lộ 19

(GLO)- Thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Phòng CSGT (Công an tỉnh Gia Lai) đã ra quân tổng kiểm soát, xử lý phương tiện kinh doanh vận tải. Quốc lộ 19 kết nối khu vực Đông và Tây Gia Lai là một trong những tuyến đường huyết mạch, được kiểm soát chặt chẽ trong đợt cao điểm này.

null