Công an Kbang: Dấu ấn hoạt động thiện nguyện hướng về cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Công an huyện Kbang còn tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cơ sở.

Những ngày cuối năm, dù đang căng mình thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023 nhưng cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Kbang vẫn tích cực chuẩn bị vật tư để hỗ trợ chính quyền xã Kon Pne xây dựng cây cầu treo mới dài 80 m đi qua khu di tích trại giam Ban an ninh T15 và vào khu sản xuất Jang Bơ Ngơng (làng Kon Hleng). Thượng tá Trần Đăng Khoa-Phó Trưởng Công an huyện-thông tin: Cây cầu này dự trù tổng kinh phí xây dựng hơn 70 triệu đồng, được Công an huyện kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đóng góp.

Vui mừng vì sắp được đón Tết trong căn nhà mới, ông Đinh Mướp (hộ nghèo làng Sơ Lam, xã Krong) xúc động nói: “Nhờ sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Kbang mà năm nay, gia đình tôi đã có nhà mới khang trang để đón Tết. Tôi cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và các nhà hảo tâm đã giúp gia đình tôi có nơi ở ổn định để yên tâm làm ăn, vươn lên thoát nghèo”. Trước đó, vào cuối tháng 7-2022, Công an huyện đã khởi công làm nhà tình thương cho gia đình ông Mướp. Căn nhà có diện tích 40 m² với tổng kinh phí 70 triệu đồng do Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Kbang đóng góp, hỗ trợ.

Công an Kbang: Dấu ấn hoạt động thiện nguyện hướng về cơ sở  ảnh 1

Công an huyện Kbang và nhà tài trợ bàn giao 2 phòng học cho Trường Mẫu giáo Đak Smar. Ảnh: Lê Anh

Năm 2021, Công an huyện Kbang đã ủng hộ và vận động Viện Kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cùng các doanh nghiệp tài trợ 1 tỷ đồng để xây dựng 2 phòng học và các hạng mục phục vụ sinh hoạt, vui chơi, học tập cho học sinh Trường Mẫu giáo Đak Smar. Ngoài ra, đơn vị vận động cán bộ, chiến sĩ đóng góp tặng 260 chiếc giường chuyên dụng cho trẻ mầm non tại các điểm trường mẫu giáo ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn với tổng trị giá 59 triệu đồng; nhận nuôi dưỡng 2 cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại làng Hợp, thị trấn Kbang; phân công 8 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công an huyện giúp đỡ 5 hộ dân tại làng Tung Gút (xã Krong) thoát nghèo; tặng xe đạp, học bổng cho học sinh… Tổng trị giá các chương trình hoạt động này là hơn 200 triệu đồng. Năm 2022, các hoạt động thiện nguyện tiếp tục được Công an huyện đẩy mạnh. Theo đó, Công an huyện đã tổ chức xây dựng 3 căn nhà đồng đội giúp gia đình chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng; vận động các nhà hảo tâm và cán bộ, chiến sĩ đóng góp xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trên địa bàn với kinh phí 140 triệu đồng; vận động hỗ trợ hàng trăm bộ sách giáo khoa cho học sinh các xã khó khăn với kinh phí hơn 28 triệu đồng; tiếp tục nuôi dưỡng 2 cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại làng Hợp (thị trấn Kbang) với số tiền 1,5 triệu đồng/tháng; giúp đỡ giống vật nuôi, cây trồng, nông cụ cho 5 hộ nghèo tại xã Krong theo sự phân công của Huyện ủy Kbang với số tiền gần 30 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an huyện cũng tổ chức nhiều chương trình vui Tết Trung thu, tặng học bổng cho thiếu nhi, học sinh tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện.

Thượng tá Nguyễn Đức Hoàng-Trưởng Công an huyện Kbang-cho biết: Bằng những nghĩa cử cao đẹp, các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã tạo được sự gần gũi, gắn bó giữa Nhân dân với lực lượng Công an. Qua đó, đơn vị được quần chúng nhân dân tin tưởng cung cấp nhiều nguồn thông tin có giá trị phục vụ công tác đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm.

Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Hữu Tuyến-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kbang-đánh giá: Ngoài việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, những hoạt động thiện nguyện hướng về cơ sở của lực lượng Công an huyện trong những năm qua được Huyện ủy đánh giá cao. Hoạt động nhân đạo, từ thiện do Công an huyện thực hiện đã đem lại hiệu quả thiết thực, giúp nhiều đối tượng, nhất là người nghèo, người kém may mắn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần thiết thực cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, hướng đến xây dựng Kbang trở thành huyện nông thôn mới trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Thơ Nguyễn Hoàng Thu: Tình yêu

Thơ Nguyễn Hoàng Thu: Tình yêu

(GLO)-Cả bài thơ là sự nối tiếp của những phép so sánh. Dù tình yêu đến hay chia xa, nắng vẫn ươm vàng, bầu trời vẫn xanh, biển vẫn động đầy nỗi nhớ. Dường như, bằng cách này, tác giả Nguyễn Hoàng Thu như muốn khẳng định sự vĩnh cửu, lâu dài, bền chặt của tình yêu.
Mùa xuân hoa cỏ

Mùa xuân hoa cỏ

(GLO)- Tết rồi, mùa khô ràn rạt gió và nắng. Mùa này, Tây Nguyên có thể ứng vào câu thơ của Nguyễn Trãi: “Hoa thường hay héo cỏ thường tươi”. Một thời mùa này, Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng, chỉ có mịt mù bụi đỏ, đỏ từ lá cây, nếu loại cây ấy còn lá, tới nhà cửa, người ngợm. Bụi, khô và bỏng rát vì... lạnh. Mùa này lạ lắm, nắng ong óng vàng và lạnh quắt tai, thứ lạnh khô rất hiếm, đặc trưng Tây Nguyên.
Công ty cổ phần Thăng Long: Những việc làm trách nhiệm với cộng đồng

Công ty cổ phần Thăng Long: Những việc làm trách nhiệm với cộng đồng

(GLO)- Với phương châm hoạt động kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận mà phải có trách nhiệm với cộng đồng, hơn 20 năm đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Thăng Long đã có những đóng góp thiết thực trong công tác an sinh xã hội, giúp nhiều gia đình người dân tộc thiểu số có chỗ ở ổn định.
An Khê với mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững

An Khê với mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững

(GLO)- Năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, triển khai quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội và đạt nhiều kết quả quan trọng. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc để xây dựng thị xã phát triển toàn diện và bền vững.
Tiêu Lệ Chí vươn tầm thế giới

Tiêu Lệ Chí vươn tầm thế giới

(GLO)- Có lẽ xuất phát từ tình yêu nông nghiệp sạch và tâm huyết với cây hồ tiêu vốn nổi tiếng một thời đang có nguy cơ mai một bởi tư duy sản xuất chạy theo thị trường mà những người trẻ sinh sống ở vùng đất Lệ Chí đã từng bước gầy dựng lại vùng hồ tiêu hữu cơ. Hơn thế, họ còn mong muốn đưa thương hiệu hồ tiêu của quê mình vươn tầm ra thế giới.
Chư Păh 3 khâu đột phá để thu hút đầu tư

Chư Păh 3 khâu đột phá để thu hút đầu tư

(GLO)- Vượt qua khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Chư Păh đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Trong 17 chỉ tiêu kinh tế-xã hội do Nghị quyết HĐND huyện đề ra có 16 chỉ tiêu đạt và vượt. Đặc biệt, các khâu đột phá trong thu hút đầu tư, phát triển các lĩnh vực lợi thế mang lại những kết quả tích cực.
Hơi thở mùa xuân

Hơi thở mùa xuân

(GLO)- Mùa xuân vẫn được coi là mùa đẹp nhất trong năm. Riêng tôi, tôi cảm nhận được vẻ đẹp ấy qua từng hơi thở. Có lẽ vì vậy mà mỗi khi tháng Chạp khóa cửa chuẩn bị đón ngày sang, tôi lại hoài mong nét tươi mới của mùa xuân.
Chư Sê: Vùng kinh tế động lực phía Nam

Chư Sê: Vùng kinh tế động lực phía Nam

(GLO)- Dù tiếp tục chịu tác động do đại dịch Covid-19 cũng như giá xăng dầu, vật tư nông nghiệp tăng cao nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, Chư Sê cơ bản hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2022. Đây là tiền đề để huyện tiếp tục bứt phá trong năm 2023, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh và xứng tầm là vùng kinh tế động lực phía Nam tỉnh.
Về lại "thủ đô kháng chiến"

Về lại "thủ đô kháng chiến"

(GLO)- Tôi đã nhiều lần về thủ đô cách mạng một thời ở Tân Trào, mỗi lần về tuy thời gian lưu lại không lâu, nhưng với người hay “khám phá”, tôi đã cố gắng tìm hiểu thêm những điều có thể mà trước đó chỉ nghe hoặc đọc ở đâu đó từ người khác, từ sách báo… 
Công ty TNHH Vĩnh Hiệp: Lấy uy tín, chất lượng để đồng hành dài hạn cùng đối tác

Công ty TNHH Vĩnh Hiệp: Lấy uy tín, chất lượng để đồng hành dài hạn cùng đối tác

(GLO)- Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (địa chỉ 404 Lê Duẩn, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) là đơn vị xuất khẩu cà phê hàng đầu của tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung. Để đạt được vị thế như ngày hôm nay, Công ty luôn dùng uy tín, chất lượng, sự tử tế và phục vụ khách hàng tận tâm làm phương châm cho mọi hoạt động.
Mở đường cho trái cây vươn ra thị trường

Mở đường cho trái cây vươn ra thị trường

(GLO)- Những năm qua, các hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp trong tỉnh rất quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu cho trái cây đặc sản để nâng tầm giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ. Cùng với đó, các doanh nghiệp, HTX liên kết với người dân xây dựng vùng chuyên canh cây ăn quả chất lượng để phục vụ xuất khẩu, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho cả đôi bên.
Để cây đời bật những mầm xuân

Để cây đời bật những mầm xuân

(GLO)-Mừng xuân-mừng Đảng thêm tuổi mới, lòng ta rộn vui nghĩ về tương lai với bao kỳ vọng về tầm vóc, vị thế của đất nước, dân tộc. Xuân của đất trời, Đảng của lòng dân. Mừng xuân mới, ôn lại chuyện cũ để chúng ta thêm tự hào, tin tưởng vào quyết tâm làm sạch mình của Đảng, thông qua cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tệ nạn tham nhũng, tiêu cực.
Những người... không có Tết

Những người... không có Tết

(GLO)- Tết đến, khi mọi người, mọi nhà sum vầy bên mâm cơm đoàn viên thì trên những cung đường, các chiến sĩ Cảnh sát Giao thông (CSGT) lặng lẽ làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Nâng tầm giá trị rau Đak Pơ

Nâng tầm giá trị rau Đak Pơ

(GLO)- Đak Pơ là một trong những vùng chuyên canh rau lâu đời với diện tích hơn 6.700 ha, sản lượng trên 121 ngàn tấn/năm. Sau khi được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu cho sản phẩm “Rau Đak Pơ”, chính quyền địa phương đã nỗ lực mở rộng vùng chuyên canh rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP nhằm tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường, giúp nông dân nâng cao thu nhập.
Ia Pa 20 năm một chặng đường phát triển

Ia Pa 20 năm một chặng đường phát triển

(GLO)- Năm 2022, kinh tế-xã hội huyện Ia Pa đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đây là tiền đề quan trọng để cấp ủy, chính quyền và người dân vững vàng bước vào năm Quý Mão 2023 với mốc lịch sử kỷ niệm 20 năm thành lập huyện.