Cơ sở Phật giáo ủng hộ nhu yếu phẩm cho các khu cách ly tập trung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 18-10, tại điểm tiếp nhận của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai), đại diện các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện đã trao quà ủng hộ cho công tác phòng-chống dịch Covid-19 của huyện.

 Đại diện các chùa trao ủng hộ cho công tác phòng-chống dịch Covid-19 của huyện Đak Đoa. Ảnh: Thùy An
Đại diện các chùa trao hàng hóa thiết yếu ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19 của huyện Đak Đoa. Ảnh: Thùy An

Theo đó, đại diện các chùa đã trao ủng hộ cho công tác phòng-chống dich Covid-19 của huyện 10 triệu đồng cùng các hàng hóa thiết yếu gồm: 400 kg gạo, 80 kg đường, 4 thùng bột ngọt, 4 thùng hạt nêm, 5.900 chiếc khẩu trang y tế, 40 lít dầu ăn với tổng trị giá 25 triệu đồng.

Toàn bộ tiền và hiện vật nói trên sau khi tiếp nhận đã được bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện để phân phối về cho các khu cách ly tập trung cũng như phục vụ cho công tác phòng-chống dịch Covid-19.

Được biết, từ ngày 7-10 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa đã tiếp nhận và phân phối về cho các cơ sở cách ly tập trung của huyện hơn 5,5 tấn gạo, gần 10 tấn rau củ quả và nhiều hàng hóa thiết yếu khác (khẩu trang, sữa, mì tôm, thực phẩm các loại) do các tổ chức, cá nhân trên địa bàn ủng hộ.

 

LÊ ĐẠI

Có thể bạn quan tâm

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

null