Từ khóa: cỏ hồng

Khúc giao mùa của cỏ

Khúc giao mùa của cỏ

(GLO)- Cuối đông, bầu trời cao nguyên bàng bạc, mây mỏng nối nhau vội vàng trôi. Thỉnh thoảng, vài áng mây vuột ra để lộ những mảng trời xanh thắm. Có nắng nhưng chưa đủ xua tan chút lạnh của mùa. Trên những triền đồi, dã quỳ đã xuống lá chân, hoa dần lụi tàn. Nhưng thật kỳ diệu, khi cao nguyên vừa trút bỏ chiếc áo quỳ vàng rực rỡ thì đã khoác lên màu áo sặc sỡ dệt từ hoa của các loài cỏ có cờ, trổ hoa từ đọt!
Ký ức cỏ hồng

Ký ức cỏ hồng

(GLO)- Ngày mới ra trường, vừa đặt chân đến miền đất xa lạ, tôi đã có ngay đợt công tác cơ sở đầu tiên trong đời. Trên chuyến xe đò xuống huyện Chư Prông có mấy chị đi đổi hàng trong các làng vùng sâu. Chuyện trò rổn rảng, một người bật lên câu ca: “Tây Nguyên đất đỏ triền triền“. Nghĩa là cuộc sống nơi đây hoang hoải mù tăm tít tắp lắm!
Ấn tượng Ngày hội cỏ hồng

Ấn tượng Ngày hội cỏ hồng

(GLO)- Diễn ra từ ngày 22 đến 24-11, Ngày hội cỏ hồng và Phiên chợ nông sản huyện Đak Đoa lần III đã thu hút hàng ngàn lượt người đến tham quan, vui chơi. Sức hút từ thiên nhiên hữu tình cùng không gian ngày hội mang đậm sắc màu văn hóa của địa phương đã khắc họa hình ảnh huyện Đak Đoa (Gia Lai) đẹp hơn trong lòng du khách gần xa.