Cơ hội giành giải thưởng 150 triệu đồng cho sáng kiến công nghệ sau dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Không chỉ là một sân chơi sáng tạo, AI Hackathon online “RESET 1010” còn là nơi các thí sinh cùng nhau kiến tạo các giải pháp công nghệ nhằm mục đích giải quyết các vấn đề mà Việt Nam đang phải đối mặt sau đại dịch Covid-19.
Thứ trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy phát động cuộc thi AI Hackathon online “RESET 1010”. ẢNH ANH TUẤN
Thứ trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy phát động cuộc thi AI Hackathon online “RESET 1010”. ẢNH ANH TUẤN
Đây là thông tin được ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ KH-CN, cho biết tại lễ khởi động cuộc thi AI Hackathon online “RESET 1010” ngày 6.11.
Cuộc thi nằm trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 (AI4VN) do Tổ chức thúc đẩy đổi mới công nghệ AngelHack tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ KH-CN, Chương trình hợp tác phát triển của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tại Việt Nam (Aus4Innovation), Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam (UNDP) và Thành đoàn Hà Nội.
Theo ban tổ chức, cuộc thi diễn ra online trong 3 ngày, từ 20 - 22.11. Chủ đề của cuộc thi xoay quanh 9 nhóm lĩnh vực chính, gồm: y tế; hỗ trợ doanh nghiệp; tài chính, ngân hàng; giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực; thương mại điện tử và bán lẻ; logistics và chuỗi cung ứng; tối ưu hóa vận hành; nông nghiệp, thực phẩm và may mặc.
Cuộc thi chào đón tất cả các thí sinh có ý tưởng và kỹ năng phù hợp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo để sáng tạo các giải pháp, bao gồm: lập trình viên, nhà thiết kế, các nhà khởi nghiệp, người làm giáo dục, nhà hoạt động xã hội…
Đối với các thí sinh, đây là cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân, đóng góp các giải pháp đột phá. Toàn bộ quá trình tổ chức cuộc thi sẽ được thực hiện trực tuyến, 3 đội thắng cuộc sẽ nhận phần thưởng tiền mặt với tổng giá trị gần 150 triệu đồng và có cơ hội tham gia chương trình ươm mầm sáng tạo, tài trợ bởi Aus4Innovation để hiện thực hóa ý tưởng của mình.
Theo ông Bùi Thế Duy, tác động từ dịch bệnh Covid-19 cũng tạo ra nhận thức và xu hướng chuyển dịch mới trong thị hiếu tiêu dùng, giao dịch thương mại dựa trên nguyên tắc từ xa, hạn chế tiếp xúc, xuất hiện các ngành nghề kinh doanh trực tuyến mới, thay đổi về cầu đối với một số sản phẩm, dịch vụ thiết yếu như chế biến thực phẩm; y tế, hoá dược phẩm, chuyển đổi số, e-logistics... Đây đều là những bài toán mà AI có thể hỗ trợ giải quyết cùng với nguồn lực về con người của các doanh nghiệp.
“Cuộc thi hướng tới phát triển các ứng dụng công nghệ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa ổn định sản xuất, phục hồi chuỗi đứt gãy trong cung cấp hàng hóa, từ đó đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt”, ông Duy nói. 
Các thí sinh có ý tưởng, sáng kiến có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký tại địa chỉ www.reset1010.com.
Theo Thu Hằng (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Tặng quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 6-2, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại xã Bình Hiệp.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2-2, Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “Câu chuyện thời hoa lửa”, thu hút hơn 800 học sinh tham gia.

Tết yêu thương đến với lớp học tình thương làng Khôi

Tết yêu thương đến với lớp học tình thương làng Khôi

(GLO)- Ngày 25-1, tại khuôn viên Bảo tàng Pleiku, thầy Lê Văn Bình (giảng viên Giáo dục thể chất, Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai) và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” dành cho lớp học tình thương làng Khôi (xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai).

Sôi nổi các hoạt động hướng về trẻ em tại phường Quy Nhơn Nam.

Sôi nổi các hoạt động hướng về trẻ em tại phường Quy Nhơn Nam

(GLO)- Ngày 23-1, tại Trường Tiểu học Quang Trung (phường Quy Nhơn Nam), Đoàn phường, Hội đồng Đội phường Quy Nhơn Nam phối hợp với nhà trường triển khai mô hình “Phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em” và chương trình “Tết yêu thương - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”.