Cơ hội cuối cùng để Thể dục Việt Nam giành vé Olympic Paris 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong chiến dịch tranh vé dự Olympic 2024 của Thể dục Việt Nam, giải đấu tại Uzbekistan là sự kiện cuối cùng và nếu không giành được vé, các tuyển thủ sẽ hết cơ hội thi đấu tại kỳ Thế vận hội lần này.
Vận động viên Đinh Phương Thành. (Ảnh: TTXVN)
Vận động viên Đinh Phương Thành. (Ảnh: TTXVN)

Đội tuyển Thể dục Quốc gia Việt Nam đã lên đường tới Taskent (Uzbekistan) và sẵn sàng cho cuộc thi đấu cuối cùng trong chiến dịch tranh vé dự Olympic 2024.

10 tuyển thủ, trong đó có 5 trụ cột ở đội nam gồm Văn Vĩ Lương, Nguyễn Văn Khánh Phong, Trịnh Hải Khang, Đinh Phương Thành, Đặng Ngọc Xuân Thiện góp mặt thi đấu ở giải vô địch châu Á.

Theo điều lệ, giải đấu nằm trong hệ thống vòng loại Olympic 2024, sẽ có 2 tấm vé tới Paris (Pháp) được trao cho 1 vận động viên nam, 1 vận động viên nữ ở nội dung toàn năng cá nhân. Đối với các nội dung thi đấu đồng đội và đơn môn, huy chương sẽ được trao cho các vận động viên giành thứ hạng cao.

Trong chiến dịch tranh vé dự Olympic 2024 của Thể dục Việt Nam, giải đấu tại Uzbekistan là sự kiện cuối cùng và nếu không giành được vé, các tuyển thủ sẽ hết cơ hội thi đấu tại kỳ Thế vận hội lần này.

Điểm qua kết quả thi đấu ở các giải World Cup tại Ai Cập, Đức, Azerbaijan và Qatar mà Thể dục Việt Nam thi đấu từ tháng 2 trở lại đây, thành tích thi đấu đơn môn của các tuyển thủ Việt Nam không nằm trong nhóm dẫn đầu và gần như hết cơ hội được trao vé qua tính điểm.

Ông Bùi Trung Thiện, Phụ trách bộ môn Thể dục, Cục Thể dục thể thao Việt Nam cho biết: "Đây là cơ hội cuối để tranh vé dự Olympic 2024 và các tuyển thủ đã có sự chuẩn bị kỹ trước giờ lên đường. Thời gian qua, Thể dục Việt Nam đã tập trung tối đa nguồn lực cho kế hoạch thi đấu vòng loại Olympic và hy vọng sẽ hoàn thành mục tiêu đã đặt ra."

Hy vọng giành vé dự Olympic của Thể dục Việt Nam chủ yếu đặt vào nội dung toàn năng cá nhân nam với 2 gương mặt tham gia thi đấu gồm Văn Vĩ Lương và Đinh Phương Thành. Quyết định lựa chọn nhân sự được đưa ra căn cứ trên đánh giá kết quả chuyên môn ở các giải đấu gần đây.

Trong khi đó, các gương mặt còn lại như Nguyễn Văn Khánh Phong, Trịnh Hải Khang, Đặng Ngọc Xuân Thiện được kỳ vọng sẽ gây bất ngờ trong cuộc thi đấu tranh chấp huy chương đơn môn.

Ông Bùi Trung Thiện nhận định về giải vô địch châu Á: "Thuận lợi cho các tuyển thủ Việt Nam là hầu hết các đối thủ mạnh nhất của châu lục đều đã có suất hoặc các cường quốc thể dục châu Á cơ bản đã đủ hạn ngạch. Vì thế, mức độ cạnh tranh không quá lớn như ở các cuộc thi đấu trước đây."

Qua đăng ký thi đấu, đối thủ lớn nhất của Thể dục Việt Nam đến từ Đài Loan (Trung Quốc) và nếu có kết quả thi đấu chung cuộc xếp trên đối thủ này, Thể dục Việt Nam nhiều cơ hội có suất dự Thế vận hội.

Ông Bùi Trung Thiện nhấn mạnh: "Mức độ cạnh tranh không lớn, nhưng các tuyển thủ cần có sự tập trung cao độ, hoàn thành tốt bài thi đạt kết quả cao nhất có thể. Chúng tôi đặt ra yêu cầu là các em cần vượt qua chính mình, làm tốt hơn so với các giải gần đây."

Ở nội dung toàn năng cá nhân nam, ban huấn luyện đội tuyển Thể dục quốc gia cũng kỳ vọng sẽ có tuyển thủ Việt Nam vượt qua vòng loại, giành quyền vào chung kết. Điều này củng cố cho hy vọng giành vé có thể trở thành hiện thực.

Theo lịch, giải vô địch châu Á sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 19/5, nội dung toàn năng cá nhân cũng là nội dung thi đấu đầu tiên. Hy vọng, thể dục Việt Nam sẽ thành công với mục tiêu có đại diện tham dự Olympic 2024 ở giải đấu cuối cùng trong kế hoạch tranh vé.

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

(GLO)- Giải Bóng đá U9 tranh Cúp Sao Việt lần thứ I vừa khép lại với những trận cầu hấp dẫn cùng sự hồn nhiên, trong trẻo ở lứa tuổi học trò. Giải thực sự trở thành ngày hội của các học sinh đam mê trái bóng tròn trong toàn tỉnh, là nơi ươm mầm các tài năng tương lai.

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

null