Cơ hội cuối cùng để Thể dục Việt Nam giành vé Olympic Paris 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong chiến dịch tranh vé dự Olympic 2024 của Thể dục Việt Nam, giải đấu tại Uzbekistan là sự kiện cuối cùng và nếu không giành được vé, các tuyển thủ sẽ hết cơ hội thi đấu tại kỳ Thế vận hội lần này.
Vận động viên Đinh Phương Thành. (Ảnh: TTXVN)
Vận động viên Đinh Phương Thành. (Ảnh: TTXVN)

Đội tuyển Thể dục Quốc gia Việt Nam đã lên đường tới Taskent (Uzbekistan) và sẵn sàng cho cuộc thi đấu cuối cùng trong chiến dịch tranh vé dự Olympic 2024.

10 tuyển thủ, trong đó có 5 trụ cột ở đội nam gồm Văn Vĩ Lương, Nguyễn Văn Khánh Phong, Trịnh Hải Khang, Đinh Phương Thành, Đặng Ngọc Xuân Thiện góp mặt thi đấu ở giải vô địch châu Á.

Theo điều lệ, giải đấu nằm trong hệ thống vòng loại Olympic 2024, sẽ có 2 tấm vé tới Paris (Pháp) được trao cho 1 vận động viên nam, 1 vận động viên nữ ở nội dung toàn năng cá nhân. Đối với các nội dung thi đấu đồng đội và đơn môn, huy chương sẽ được trao cho các vận động viên giành thứ hạng cao.

Trong chiến dịch tranh vé dự Olympic 2024 của Thể dục Việt Nam, giải đấu tại Uzbekistan là sự kiện cuối cùng và nếu không giành được vé, các tuyển thủ sẽ hết cơ hội thi đấu tại kỳ Thế vận hội lần này.

Điểm qua kết quả thi đấu ở các giải World Cup tại Ai Cập, Đức, Azerbaijan và Qatar mà Thể dục Việt Nam thi đấu từ tháng 2 trở lại đây, thành tích thi đấu đơn môn của các tuyển thủ Việt Nam không nằm trong nhóm dẫn đầu và gần như hết cơ hội được trao vé qua tính điểm.

Ông Bùi Trung Thiện, Phụ trách bộ môn Thể dục, Cục Thể dục thể thao Việt Nam cho biết: "Đây là cơ hội cuối để tranh vé dự Olympic 2024 và các tuyển thủ đã có sự chuẩn bị kỹ trước giờ lên đường. Thời gian qua, Thể dục Việt Nam đã tập trung tối đa nguồn lực cho kế hoạch thi đấu vòng loại Olympic và hy vọng sẽ hoàn thành mục tiêu đã đặt ra."

Hy vọng giành vé dự Olympic của Thể dục Việt Nam chủ yếu đặt vào nội dung toàn năng cá nhân nam với 2 gương mặt tham gia thi đấu gồm Văn Vĩ Lương và Đinh Phương Thành. Quyết định lựa chọn nhân sự được đưa ra căn cứ trên đánh giá kết quả chuyên môn ở các giải đấu gần đây.

Trong khi đó, các gương mặt còn lại như Nguyễn Văn Khánh Phong, Trịnh Hải Khang, Đặng Ngọc Xuân Thiện được kỳ vọng sẽ gây bất ngờ trong cuộc thi đấu tranh chấp huy chương đơn môn.

Ông Bùi Trung Thiện nhận định về giải vô địch châu Á: "Thuận lợi cho các tuyển thủ Việt Nam là hầu hết các đối thủ mạnh nhất của châu lục đều đã có suất hoặc các cường quốc thể dục châu Á cơ bản đã đủ hạn ngạch. Vì thế, mức độ cạnh tranh không quá lớn như ở các cuộc thi đấu trước đây."

Qua đăng ký thi đấu, đối thủ lớn nhất của Thể dục Việt Nam đến từ Đài Loan (Trung Quốc) và nếu có kết quả thi đấu chung cuộc xếp trên đối thủ này, Thể dục Việt Nam nhiều cơ hội có suất dự Thế vận hội.

Ông Bùi Trung Thiện nhấn mạnh: "Mức độ cạnh tranh không lớn, nhưng các tuyển thủ cần có sự tập trung cao độ, hoàn thành tốt bài thi đạt kết quả cao nhất có thể. Chúng tôi đặt ra yêu cầu là các em cần vượt qua chính mình, làm tốt hơn so với các giải gần đây."

Ở nội dung toàn năng cá nhân nam, ban huấn luyện đội tuyển Thể dục quốc gia cũng kỳ vọng sẽ có tuyển thủ Việt Nam vượt qua vòng loại, giành quyền vào chung kết. Điều này củng cố cho hy vọng giành vé có thể trở thành hiện thực.

Theo lịch, giải vô địch châu Á sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 19/5, nội dung toàn năng cá nhân cũng là nội dung thi đấu đầu tiên. Hy vọng, thể dục Việt Nam sẽ thành công với mục tiêu có đại diện tham dự Olympic 2024 ở giải đấu cuối cùng trong kế hoạch tranh vé.

Có thể bạn quan tâm

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

null