Cô gái vượt 300km xuyên đêm từ Bình Định lên Đắk Lắk hiến máu cứu người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nghe tin một bệnh nhân cần máu hiếm để phẫu thuật, cô gái trẻ ở Bình Định đã bắt xe khách lên Đắk Lắk ngay trong đêm để hiến máu giúp người.
Ngày 7-9, một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên cho biết, sáng 6/9, chị Nguyễn Thị Thu Thảo (29 tuổi, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã hiến 250ml máu nhóm B Rh (-), nhóm máu hiếm cho một bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo (Bình Định) hiến máu giúp bệnh nhân tại BVĐK vùng Tây Nguyên
Chị Nguyễn Thị Thu Thảo (Bình Định) hiến máu giúp bệnh nhân tại BVĐK vùng Tây Nguyên
Theo chị Nguyễn Thị Thu Thảo, đêm 5/9, chị nhận được thông tin một bệnh nhân thuộc nhóm máu B Rh (-) bị thiếu máu trầm trọng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Trong khi đó, nhóm máu B Rh (-) là một nhóm máu cực kỳ hiếm. Là người thuộc nhóm máu B Rh (-) nên sau khi biết tin bệnh nhân cần sự giúp đỡ, chị Thảo đã liên hệ với người nhà bệnh nhân để hỏi thăm, xác minh.
Khoảng 0h15 ngày 6/9, chị Thảo đón xe khách, vượt chặng đường hơn 300km từ Bình Định lên Đắk Lắk hiến máu. Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vào sáng 6/9, chị Thảo đã kịp thời hiến máu cho bệnh nhân.
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk đã cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện cho chị Nguyễn Thị Thu Thảo. Cầm trên tay giấy chứng nhận hiến máu, chị Thảo cho biết: “Tôi chỉ mong những giọt máu của mình sẽ giúp được nhiều người bệnh; đồng thời, tôi mong mọi người nếu có cơ hội hãy cùng nhau hiến máu, lan toả những thông điệp đẹp để cứu giúp người bệnh”.
Anh Võ Duy Quý (huyện Krông Năng, Đắk Lắk) con trai của bệnh nhân V.D.D - người được chị Thảo cho máu, cho biết, gia đình anh rất cảm kích và biết ơn hành động đẹp của chị Thảo. Theo anh Quý, bố anh nhập viện gần 10 ngày và thiếu máu trầm trọng. Tuy nhiên, việc tìm nhóm máu để truyền cho ông thật sự khó khăn. Trong thời gian qua, ông đã nhận được tổng cộng 4 đơn vị máu (tương đương 1.000ml máu, tính cả lần hiến tặng của chị Thảo) từ các bạn tình nguyện viên.
“Tôi rất cảm ơn các anh chị trong câu lạc bộ hiến máu và các tình nguyện viên đã giúp cha tôi. Đặc biệt, tôi thật sự cảm kích vì chị Thảo đã vượt chặng đường gần 300km xuyên đêm để giúp bố tôi trong lúc bệnh nặng”, anh Quý chia sẻ.

Chị Thảo chụp ảnh cùng người nhà bệnh nhân
Chị Thảo chụp ảnh cùng người nhà bệnh nhân
Qua tìm hiểu, chị Thảo là thành viên của một câu lạc bộ hiến máu tình nguyện tại tỉnh Bình Định, từng nhiều lần tham gia hiến máu. Sau khi hiến máu cho bệnh nhân V.D.D xong, chị Thảo đón xe về lại Bình Định.
Theo Khả Hưng (TPO)

https://tienphong.vn/co-gai-vuot-300km-xuyen-dem-tu-binh-dinh-len-dak-lak-hien-mau-cuu-nguoi-post1467631.tpo

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.