Cô gái vẽ 'cực hài' hàng loạt tựa bài hát gây 'bão mạng'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ những tên bài hát, dưới lăng kính hài hước của mình, cô gái người Cần Thơ đã vẽ thành những bức tranh vô cùng thú vị, khiến người xem cười té ghế.

 

 



Với mọi người, khi nghe một ca khúc, thường để ý đến giai điệu hoặc hát theo những ca từ, chứ ít khi chú tâm đến tên của bài hát. Nhưng với Trần Thiện Kiều (23 tuổi) thì cái tên bài hát chính là cảm hứng sáng tạo.

Chẳng hạn như với ca khúc hit của ca sĩ Bích Phương “Chỉ là em giấu đi”, bằng trí tưởng tượng phong phú của mình, Thiện Kiều có thể phác họa ra bức tranh phản ánh thực trạng quay cóp của không ít học sinh, sinh viên.


 

 



Hay như tựa bài một thời đình đám “Không yêu đừng nói lời cay đắng” của nhóm nhạc AXN, Thiện Kiều cũng có thể nghĩ đến tình huống buổi họp phụ huynh, giáo viên chỉ ra những khuyết điểm của học sinh.

 

 



Tương tự, tên ca khúc “Tôi ngàn năm đợi” gắn liền với tên tuổi ca sĩ Lam Trường cũng được cô gái xinh đẹp này vẽ lại bằng tranh, qua hình ảnh một anh chàng ngồi đợi ở trạm xe buýt.

Rồi câu chuyện của một cô gái đi hớt tóc cũng khiến Thiện Kiều liên tưởng đến ca khúc “Về đâu mái tóc người thương” của ca sĩ Quang Lê, và vẽ thành một bức ảnh hài hước, khiến người xem cười té ghế.


 

 



Rất nhiều tên ca khúc như: Như một thói quen (Noo Phước Thịnh), Người ấy và tôi em chọn ai (Lưu Chí Vỹ), Xin đừng buông tay (Noo Phước Thịnh và Thủy Tiên), Không đau vì quá đau (Phạm Quỳnh Anh), Điều ước giản đơn (Arika Phan)… cũng được “lên hình” bởi khả năng sáng tạo của Thiện Kiều.

 

 
 
 
 



Bộ ảnh này sau khi được đăng tải trên một Fan Page đã thu hút hơn 25.000 lượt yêu thích và hơn 2.400 lượt chia sẻ. Kèm theo đó là hàng ngàn lượt bình luận khen tặng: “Quá sáng tạo”, “Tác giả có góc nhìn thú vị quá”, “Vẽ đơn giản mà đẹp”, “Rất là “chất” đấy”…

Cô gái đang nhận “bão like” của dân mạng này cho biết bộ tranh ấy được ra đời từ một đêm mất ngủ vì… uống trà sữa và nhà không có wifi. “Nếu hôm ấy không mất ngủ, hoặc có wifi để lên mạng thì có lẽ chẳng vẽ ra được bộ tranh này”, Thiện Kiều cười nói.

Nói về lý do đặt tên bộ tranh là “Thất nghiệp thì làm gì”, Thiện Kiều lý giải: “Vì mình đang thất nghiệp thật. Rảnh quá nên… tìm việc làm cho vui, và thế là vẽ thôi”. “Ý tưởng đến lúc nào là mình vẽ lúc đó. Mình vẽ trên phần mềm photoshop. Cũng tùy hình, có những hình vẽ khá nhanh, nhưng có cái thì cũng hơi mất thời gian”.

Khi được hỏi có phải tên bài hát nào cũng có thể vẽ được? Thiện Kiều

Được dân mạng dành lời khen vẽ đẹp, nhưng thực tế cô gái hài hước, cá tính và xinh đẹp này này không hề học vẽ, mà vừa tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Trường ĐH Cần Thơ.

Và hiện nay, cô gái này lại làm thêm một mảng không liên quan đến ngành học, đó là… nhận vẽ thuê, ai thuê gì vẽ nấy. Tuy đang tìm kiếm việc làm cho đúng chuyên ngành, nhưng Thiện Kiều lại “muốn trở thành người vẽ tranh minh họa, biếm họa trong tương lai”.

Hỏi Thiện Kiều sau bộ tranh “gây bão” mạng này, cuộc sống có gì thay đổi không? Cô gái 23 tuổi này hài hước đáp: “Đó là… điện thoại mình mau hết pin hơn. Vì những thông báo của điện thoại khi có nhiều người kết bạn, theo dõi, gửi tin nhắn đến nhiều hơn. Ngoài ra cũng có nhiều người liên hệ hợp tác, làm Fan Page…”.

Theo Thanhnien (Ảnh: NVCC)

Có thể bạn quan tâm

Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn ra mắt Câu lạc bộ Green Club QNU.

Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn ra mắt Câu lạc bộ Green Club QNU

(GLO)- Tối 26-5, Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp với Khoa Khoa học tự nhiên tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Green Club QNU. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án 7 “Xây dựng hệ thống quản lý chất thải bền vững tại Trường Đại học Quy Nhơn”, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6.

Về với thiên nhiên

Về với thiên nhiên

(GLO)- Trong những ngày hè, nhiều người chọn tìm về thiên nhiên để tận hưởng không gian xanh và cảm giác thư thái. Tại cao nguyên Gia Lai, từ các dịch vụ cắm trại lưu động đến những điểm hạ trại được đầu tư bài bản ven hồ đang trở thành điểm hẹn trải nghiệm, vui chơi của người dân và du khách.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in

(GLO)- Những ngày tháng 5 này, muồng hoa đào mang sắc hồng nhạt như hoa anh đào nở rộ, phủ đầy cành, tô điểm rực rỡ ngay sân nhà rông làng Ơp (phường Pleiku). Khung cảnh thơ mộng đã thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Cồn Chim hồi sinh sau bão

Cồn Chim hồi sinh sau bão

(GLO)- Đầu tháng 5-2026, trên các tán rừng ngập mặn ở đầm Thị Nại, từng đàn cò trắng, cồng cộc, le le, vịt nước… tung cánh bay lượn, tạo nên khung cảnh sinh động hiếm thấy sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Du lịch xanh vùng thung lũng Cheo Reo

Du lịch xanh vùng thung lũng Cheo Reo

(GLO)- Giữa vùng đất được ví như “chảo lửa” của tỉnh Gia Lai - nơi tưởng chừng chỉ phù hợp với những loại cây trồng chịu hạn, đã hình thành nhiều điểm tham quan, vui chơi gắn với trải nghiệm xanh cho du khách. Đây là những điểm đến ghi dấu ấn của những người dám nghĩ, dám làm.

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

(GLO)- Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026 được xem là “cơ hội vàng” để Gia Lai khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam, đồng thời tạo cú hích cho liên kết vùng giữa Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

(GLO)- Từ những đêm võ đài cuồng nhiệt đến những bước chân chạy trên đồi núi, bãi biển, Gia Lai hứa hẹn tiếp tục tạo nên sức lôi cuốn nhiều đối tượng du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2026.

Thác Phú Cường nhìn từ trên cao.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp thác Phú Cường

(GLO)- Giữa đại ngàn xanh thẳm của xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thác Phú Cường cao khoảng 45 m, nổi bật với dòng nước trắng xóa đổ từ vách đá bazan, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và trải nghiệm du lịch sinh thái.

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

(GLO)- Giữa những triền cà phê rộng lớn phía Tây tỉnh Gia Lai, du khách có thể theo chân người nông dân hái những chùm quả chín đỏ, tận mắt xem hạt cà phê được chế biến, rang xay và cuối cùng nhâm nhi ly cà phê đặc sản ngay giữa nông trại.

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.