Cô bé nhút nhát thành nữ sinh Học viện An ninh xinh đẹp, đa tài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ nhỏ, là người khá tự ti khi không đủ dũng cảm đứng trước đám đông, Trần Hà My quyết tâm thoát khỏi "vỏ bọc" của chính mình bằng cách tập làm MC.
 

Nữ sinh xinh đẹp Trần Hà My.
Nữ sinh xinh đẹp Trần Hà My.

Trần Hà My (1997) là gương mặt không thể thiếu trong các sự kiện tại Học viện An ninh nhân dân (ANND). Cô gái này luôn nhận được tình cảm yêu quý từ thầy cô, bạn bè.

Hà My đang là sinh viên năm thứ 3, chuyên ngành Nghiệp vụ trinh sát Học viện ANND.

 

Hà My từng rất nhút nhát, không đủ dũng cảm khi đứng trước đám đông.
Hà My từng rất nhút nhát, không đủ dũng cảm khi đứng trước đám đông.

My chia sẻ: “Ngay từ nhỏ, hình ảnh chiến sỹ công an trong bộ quân phục như có lực hút đối với em. Vì vậy mà em quyết tâm học tập, rèn luyện để thi đỗ vào Học viện ANND. Vào học tập tại đây, em cảm thấy mình đã quyết đúng đắn. Hiện đang học năm thứ 2 nhưng em như trở thành một người khác, trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Khác hẳn với hình ảnh cô bé nhút nhát thời thơ ấu".

Nữ sinh này kể trước đây không dám nói và làm trước đám đông. Cho đến một lần vào năm lớp 12, trong buổi sinh hoạt chuyên đề do tổ chuyên Toán THPT chuyên Tuyên Quang tổ chức một, cô giáo chọn My làm người dẫn chương trình.

"Tuy hơi ngại ngùng nhưng với mong muốn thử thách bản thân nên mình đã nhận lời. Em dành rất nhiều thời gian để tập nói và rất may, chương trình thành công ngoài sự mong đợi”, My nhớ lại.

 

Nữ sinh xinh đẹp Hà My có tài MC.
Nữ sinh xinh đẹp Hà My có tài MC.

“Vào Học viện ANND, Đoàn Thanh niên của trường đã phát đến các Chi Đoàn tờ đơn đăng ký làm MC. Vì muốn thử thách bản thân, em đã đăng ký tham gia và may mắn khi được chọn là 1 trong 2 người thử giọng để đọc diễu binh tại Khai giảng năm học mới”.

Hà My khẳng định những buổi tập nói, tập hát, thử sức làm MC đã biến mình từ một cô bé nhút nhát trở nên tự tin năng nổ trong mọi hoạt động của trường.

Nói về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong những lần làm MC, Hà My chia sẻ: “Trong đêm văn nghệ tổng kết tháng dân vận tại Thanh Hóa, em được nhà trường phân công dẫn chương trình cùng một nam MC. Chương trình mới diễn ra được vài phút, bất chợt trời đổ mưa, rồi kéo dài mãi cho đến cuối chương trình vẫn không ngớt.

Dù mưa to nhưng người dân ở đây vẫn không quản ngại mưa gió xem văn nghệ. Cảm động trước tình cảm đó, em đã thoát ly kịch bản để nói nên lời cảm ơn đặc biệt chân thành gửi tới toàn thể bà con. Sau câu nói đó là những tiếng vỗ tay của mọi người, là những cái gật đầu mỉm cười của các anh chị trong ban tổ chức. Khoảnh khắc đó có lẽ em sẽ không bao giờ quên”.

 

Cô bạn cũng có sở thích chơi cầu lông.
Cô bạn cũng có sở thích chơi cầu lông.

Dù được mọi người khen dẫn hay, dẫn tốt nhưng Hà My luôn nhận thấy bản thân vẫn phải học hỏi rất nhiều, vẫn chưa thực sự tốt. "Nhiều lúc không để ý là em lại nói nhanh" - My nói.

Hà My cũng cho biết, để nâng cao khả năng dẫn chương trình, cô thường tự tìm tòi trên mạng những bài học cơ bản dành cho người dẫn chương trình, những bài tập bổ trợ cho việc phát âm, lấy hơi.

Trước mỗi lần dẫn chương trình, cô gái xứ chè này thường đọc kỹ kịch bản để tập thói quen có thể tự nói mà không cần kịch bản. Dù không coi MC là nghề chính, nhưng Hà My luôn xem đó là một công việc vừa để thỏa mãn yêu thích, vừa để rèn kỹ năng sống.

 

 
 
 
 
Cặp đôi MC của Học viện ANND Hà My - Duy Hưng.
Cặp đôi MC của Học viện ANND Hà My - Duy Hưng.

Hà My cũng cho rằng, bất kỳ người thành công nào trên thế giới, cho dù họ có thành công trên lĩnh vực nào thì cũng là những người phải rất thành thạo với kỹ năng nói.

Chính vì vậy, bản thân Hà My mong muốn qua những lần hóa thân thành MC sẽ giúp bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Hiện tại, cô gái Tuyên Quang này cho biết sẽ tập trung học tập. Ngoài ra, cô còn tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên.

Lưu Ly/VTC

Có thể bạn quan tâm

Nối dài những Hành trình xanh

Nối dài những Hành trình xanh

(GLO)- Sau gần 3 năm miệt mài triển khai, cùng với việc trồng được hơn 500 nghìn cây xanh các loại tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, dự án Hành trình xanh đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp sống xanh, sống trách nhiệm với môi trường.

Tuổi trẻ Gia Lai uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công

Tuổi trẻ Gia Lai uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công

(GLO)-Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn thanh niên toàn tỉnh đã triển khai nhiều chương trình tri ân, từ những bữa cơm ấm cúng tại gia đình chính sách đến thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe… để thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ với những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Đoàn phường Quy Nhơn Tây tri ân nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Đoàn phường Quy Nhơn Tây tri ân nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, ngày 23-7, Đoàn phường Quy Nhơn Tây phối hợp với Chi đoàn Trại tạm giam số 2 (Công an tỉnh Gia Lai), Đoàn cơ sở Trung đoàn Cảnh sát cơ động E23 và Đoàn cơ sở Trung đoàn 739 tổ chức chuỗi hoạt động tri ân người có công.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2025 đã trở thành dấu ấn đẹp của tuổi trẻ Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Minh Chí

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” và “Mùa hè xanh” tại thôn Glung Mơ Lan

(GLO)- Ngày 23-7, tại thôn Glung Mơ Lan (xã Chư A Thai, tỉnh Gia Lai), Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và “Mùa hè xanh” năm 2025.

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

(GLO)- Không chỉ là nơi rèn luyện tiếng Việt, câu lạc bộ Tiếng Việt QNU (thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn) còn là cầu nối gắn kết tình bạn đẹp giữa sinh viên hai nước Việt - Lào; góp phần thắt chặt tình hữu nghị, sẻ chia trong sáng, chân thành của sinh viên hai nước.

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Tuy Phước Đông hỗ trợ người cao tuổi lập hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp hưu trí xã hội. Ảnh: Xuân Vinh

Xã Tuy Phước Đông hỗ trợ người cao tuổi lập hồ sơ hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

(GLO)- Sáng 17-7, tại Nhà văn hóa thôn Kim Tây, lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Tuy Phước Đông phối hợp cùng Phòng Văn hóa - Xã hội xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tổ chức ra quân hỗ trợ người cao tuổi từ đủ 75 tuổi trở lên lập hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp hưu trí xã hội theo quy định.

Tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em ở địa phương. Ảnh: D.L

Gia Lai: Chuỗi hoạt động tình nguyện hè ý nghĩa tại làng Hòn Mẻ, xã Vân Canh

(GLO)- Từ ngày 11 - 15-7, trong khuôn khổ Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2025, Xã đoàn Vân Canh phối hợp với Khoa Kinh tế - Kế toán, Khoa Kỹ thuật & Công nghệ và Khoa Toán & Thống kê (Trường Đại học Quy Nhơn) tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện tại làng Hòn Mẻ, xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai.