Chư Sê: Tiến độ gieo trồng vụ mùa 2018 đạt 99% kế hoạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tính đến nay, tổng diện tích gieo trồng vụ mùa năm 2018 trên địa bàn huyện Chư Sê là trên 28,9 ngàn ha cây trồng các loại, đạt 99% kế hoạch và bằng 89% so với cùng kỳ năm trước. 
Cụ thể, lúa nước đã gieo sạ được 2.490 ha, lúa cạn 100 ha, bắp lai trồng được 1.557 ha, mì 950 ha, khoai lang 280 ha, đậu đỗ các loại 650 ha, rau màu các loại trồng được trên 473 ha, lạc trồng được 450 ha, cây công nghiệp hơn 20 ngàn ha, cây ăn quả các loại 848 ha...
Ảnh: Q.T
Ảnh: Q.T
Được biết, để hỗ trợ người dân sản xuất vụ mùa năm 2018, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã phối hợp với phòng Dân tộc huyện và Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển miền núi và UBND các xã, thị trấn tiến hành cấp phát không thu tiền cho các đối tượng hộ nghèo, già làng, trưởng bản khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn hơn 45.775 kg phân NPK, hơn 5.723 kg giống bắp CP888.   
Ngoài ra, theo ông Nguyễn Văn Hợp-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cho biết, để ngăn chặn các loại vật tư nông nghiệp không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến sản xuất của người dân, từ đầu tháng 6 đến nay, Đoàn thanh kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành đi kiểm tra thực tế các cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn. Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện và ra quyết định xử phạt một hộ kinh doanh giống tiêu với số tiền 5 triệu đồng về hành vi mua bán giống tiêu không đúng địa điểm quy định (bán giống tiêu ác Vĩnh Linh tại chợ phía Nam của huyện). 
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Diêm dân Gia Lai chật vật ngay từ đầu vụ muối

Diêm dân Gia Lai chật vật ngay từ đầu vụ muối

(GLO)- Đầu vụ muối 2026, thời tiết tại xã Đề Gi và An Lương (tỉnh Gia Lai) diễn biến thất thường. Mưa trái mùa và nguồn nước có độ mặn thấp làm gián đoạn quá trình kết tinh, khiến năng suất sụt giảm. Cùng với đó, việc muối tiêu thụ chậm cũng tạo áp lực lớn lên diêm dân ngay từ những ngày đầu vụ.

Canh tác thông minh, thu lợi tiền tỷ

Canh tác thông minh, thu lợi tiền tỷ

(GLO)- Giữa cái nắng gay gắt của mùa khô Tây Nguyên, vườn cà phê rộng 20 ha của gia đình ông Nguyễn Ngọc Nghĩa ở thôn 1 (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) vẫn phủ một màu xanh mướt. Những hàng cây thẳng tắp được chăm sóc kỹ lưỡng nhờ hệ thống tưới tự động vận hành liên tục, đưa nguồn nước đến tận gốc.

Bấp bênh giá nông sản

Bấp bênh giá nông sản

(GLO)- Vụ Đông Xuân 2025-2026, thời tiết thuận lợi giúp nhiều loại cây trồng trên địa bàn tỉnh Gia Lai đạt năng suất cao. Tuy nhiên, bên cạnh các loại nông sản được giá thì vẫn còn nhiều loại rớt giá mạnh khiến người trồng khó khăn, chật vật.

Thời tiết thất thường, người trồng sầu riêng lo lắng

Thời tiết thất thường, người trồng sầu riêng lo lắng

(GLO)- Những cơn mưa trái mùa liên tiếp đúng thời điểm sầu riêng ra hoa, cùng hiện tượng sương muối vào sáng sớm khiến nhiều nhà vườn đứng ngồi không yên. Mới vừa bị ảnh hưởng trong giai đoạn xổ nhụy, nay nhà vườn lại tiếp tục đối mặt nguy cơ rụng trái non, kéo theo nỗi lo giảm năng suất cả vụ.

gia-lai-hop-nhat-ban-quan-ly-rung-phong-ho

Hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ ở Gia Lai

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 2144/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý rừng phòng hộ trực thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường trên cơ sở hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ hiện có trên địa bàn tỉnh.

Chế biến để nâng cao giá trị khoai lang

Chế biến để nâng cao giá trị khoai lang

(GLO)- Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đang lựa chọn khoai lang làm nguyên liệu chế biến các sản phẩm như bún, miến, bánh, rượu vang… Hướng đi này kỳ vọng giảm áp lực đầu ra, hạn chế tình trạng được mùa mất giá ở các vùng trồng khoai lang của tỉnh.

gia-lai-rua-bien-de

Rùa biển xuất hiện ở Nhơn Lý

(GLO)- Ngày 15-5, anh Nguyễn Hữu Đảo, thành viên Tổ cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông) cho biết, theo thông tin từ một số ngư dân địa phương, từ ngày 6-5 đến ngày 9-5, 2 cá thể rùa biển đã xuất hiện quẩn quanh khu vực Eo Gió và Bãi Dứa.

Hợp tác xã thay đổi tư duy sản xuất cho nông dân

Hợp tác xã thay đổi tư duy sản xuất cho nông dân

(GLO)- Khi thị trường ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng và truy xuất nguồn gốc, các HTX nông nghiệp đang trở thành điểm tựa giúp nông dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm. Từ sản xuất nhỏ lẻ, tự phát, nhiều hộ đã chuyển sang liên kết theo chuỗi, sản xuất bài bản để nâng cao giá trị nông sản.

null