Chư Sê: Tiến độ gieo trồng vụ mùa 2018 đạt 99% kế hoạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tính đến nay, tổng diện tích gieo trồng vụ mùa năm 2018 trên địa bàn huyện Chư Sê là trên 28,9 ngàn ha cây trồng các loại, đạt 99% kế hoạch và bằng 89% so với cùng kỳ năm trước. 
Cụ thể, lúa nước đã gieo sạ được 2.490 ha, lúa cạn 100 ha, bắp lai trồng được 1.557 ha, mì 950 ha, khoai lang 280 ha, đậu đỗ các loại 650 ha, rau màu các loại trồng được trên 473 ha, lạc trồng được 450 ha, cây công nghiệp hơn 20 ngàn ha, cây ăn quả các loại 848 ha...
Ảnh: Q.T
Ảnh: Q.T
Được biết, để hỗ trợ người dân sản xuất vụ mùa năm 2018, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã phối hợp với phòng Dân tộc huyện và Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển miền núi và UBND các xã, thị trấn tiến hành cấp phát không thu tiền cho các đối tượng hộ nghèo, già làng, trưởng bản khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn hơn 45.775 kg phân NPK, hơn 5.723 kg giống bắp CP888.   
Ngoài ra, theo ông Nguyễn Văn Hợp-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cho biết, để ngăn chặn các loại vật tư nông nghiệp không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến sản xuất của người dân, từ đầu tháng 6 đến nay, Đoàn thanh kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành đi kiểm tra thực tế các cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn. Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện và ra quyết định xử phạt một hộ kinh doanh giống tiêu với số tiền 5 triệu đồng về hành vi mua bán giống tiêu không đúng địa điểm quy định (bán giống tiêu ác Vĩnh Linh tại chợ phía Nam của huyện). 
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

(GLO)-Ngày 14-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 28/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt II-2024.

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

(GLO)- Nhằm hạn chế thiệt hại do bệnh khảm lá mì gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai tích cực nhân rộng các giống mì sạch bệnh để thay thế các loại giống cũ có năng suất thấp, dễ nhiễm bệnh và hướng dẫn người dân về quy trình kỹ thuật phòng-chống bệnh khảm lá trên cây mì.

Anh Trần Minh Tuấn (thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh) chăm sóc các chậu hoa ngũ sắc của gia đình. Ảnh: Đ.L

Thu nhập khá từ hoa ngũ sắc

(GLO)- Từ những bụi cây ngũ sắc ngoài đồng, người nông dân Gia Lai đã tỉa tót, uốn nắn để chúng thành những chậu bonsai rực rỡ sắc màu đem lại thu nhập khá, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Trung Quốc ra cảnh báo với sầu riêng, mít Việt Nam

Trung Quốc ra cảnh báo với sầu riêng, mít Việt Nam

Liên tiếp các lô hàng trái cây tươi của Việt Nam xuất khẩu bị nhiều nước nhập khẩu cảnh cáo vì không tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Hệ thống kênh nhánh dẫn nước tại thủy lợi Plei Keo về làng Vơng Chép (xã Ayun). Ảnh: N.D

Chư Sê chủ động ứng phó với nguy cơ thiếu nước tưới

(GLO)- Trước thông tin dự báo về thời tiết diễn biến khắc nghiệt, cộng với việc công trình hồ thủy lợi Ia Ring gặp sự cố, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã chủ động xây dựng phương án ứng phó với nguy cơ thiếu nước tưới cuối vụ Đông Xuân 2024-2025 nhằm giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp.

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.