Chư Pưh phổ biến kiến thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sáng 22-6, Sở Tư pháp (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Huyện Đoàn Chư Pưh phổ biến kiến thức pháp luật cho 107 cán bộ Đoàn, đoàn viên và thanh thiếu niên ở 74 thôn, làng trên địa bàn.

Tại hội nghị, học viên được các báo cáo viên của Sở Tư pháp và Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) truyền đạt các chuyên đề: phổ biến một số quy định của pháp luật về quyền, bổn phận, nghĩa vụ của trẻ em, thanh niên và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình; một số quy định của pháp luật về phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội; các quy định về phòng-chống tội phạm trộm cắp tài sản và một số vấn đề thực tiễn đặt ra.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Chi ảnh 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Chi

Thông qua hội nghị nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, giúp các tổ chức cơ sở Đoàn cũng như các đoàn viên, thanh niên hiểu rõ những quy định của pháp luật. Đồng thời, giúp đoàn viên, thanh niên chấp hành đúng các quy định của pháp luật, không mắc phải các tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Góp sức trẻ bảo vệ an ninh Tổ quốc

Góp sức trẻ bảo vệ an ninh Tổ quốc

(GLO)- Nhờ triển khai hiệu quả mô hình “Thắp sáng đường làng”, Câu lạc bộ (CLB) “Thắp sáng niềm tin”, phiên tòa giả định… tuổi trẻ Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã góp phần không nhỏ cùng chính quyền địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Mới đây, Huyện Đoàn Đak Pơ vinh dự nhận bằng khen của Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2018-2023.
Tỉnh ủy Phú Yên truy tặng Bằng khen cho Trung tá Trương Hồng Kỳ

Tỉnh ủy Phú Yên truy tặng Bằng khen cho Trung tá Trương Hồng Kỳ

Chiều nay (19/9), đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đã trao Bằng khen của Tỉnh ủy Phú Yên truy tặng đối với Trung tá Trương Hồng Kỳ, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sông Cầu đã hy sinh khi dũng cảm cứu hai người dân bị đuối nước.