Chư Pưh phổ biến kiến thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sáng 22-6, Sở Tư pháp (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Huyện Đoàn Chư Pưh phổ biến kiến thức pháp luật cho 107 cán bộ Đoàn, đoàn viên và thanh thiếu niên ở 74 thôn, làng trên địa bàn.

Tại hội nghị, học viên được các báo cáo viên của Sở Tư pháp và Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) truyền đạt các chuyên đề: phổ biến một số quy định của pháp luật về quyền, bổn phận, nghĩa vụ của trẻ em, thanh niên và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình; một số quy định của pháp luật về phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội; các quy định về phòng-chống tội phạm trộm cắp tài sản và một số vấn đề thực tiễn đặt ra.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Chi

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Chi

Thông qua hội nghị nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, giúp các tổ chức cơ sở Đoàn cũng như các đoàn viên, thanh niên hiểu rõ những quy định của pháp luật. Đồng thời, giúp đoàn viên, thanh niên chấp hành đúng các quy định của pháp luật, không mắc phải các tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Niềm vui từ “Tấm ảnh yêu thương”

Niềm vui từ “Tấm ảnh yêu thương”

(GLO)- Cuối tuần vừa qua, khu nhà dành cho người già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai bỗng chộn rộn khác thường. Các cụ già được đội ngũ chuyên viên trang điểm và nghệ sĩ hỗ trợ để có bức ảnh chân dung thật ưng ý dành làm kỷ niệm.
Các đại biểu khởi công xây dựng “Nhà nội trú cho em” tại Trường Tiểu học và THCS Trạm Lập, xã Sơn Lang, huyện Kbang

Khởi công “Nhà nội trú cho em” và bàn giao "Ngôi nhà hạnh phúc" cho học sinh huyện Kbang

(GLO)- Sáng 16-6, Trung tâm Tình nguyện quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai và Huyện Đoàn Kbang khởi công xây dựng “Nhà nội trú cho em” tại Trường Tiểu học và THCS Trạm Lập, xã Sơn Lang.
Vợ chồng nghệ nhân trẻ Kro-Bier tham gia trình diễn tại Liên hoan cồng chiêng Tây Nguyên năm 2023.

Vợ chồng trẻ đều là nghệ nhân

(GLO)- Giữa núi rừng Đông Trường Sơn có cặp vợ chồng trẻ đều là nghệ nhân, được dân làng yêu mến gọi là “hgei” (người giỏi giang, giỏi nhất) bởi khả năng nổi bật về đan lát, dệt vải và thực hành di sản văn hóa. Đó là vợ chồng anh Kro-chị Bier ở thôn 3, xã Đăk Pơ Pho, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai.