Chư Pah tổ chức Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018), ngày 19-4-2018, Huyện Đoàn Chư Pah (Gia Lai) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi” khối THCS, năm học 2017-2018.

 Một số hoạt động tại Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi. Ảnh: Nam An
Một số hoạt động tại Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi. Ảnh: Nam An

170 thí sinh là những đội viên xuất sắc đại diện cho hơn 2.000 đội viên của 17 Liên đội THCS trên địa bàn huyện đã tham gia thi Chỉ huy Đội giỏi và thực hành Nghi thức đội (gồm điểm số báo cáo, chào cờ Quốc ca-Đội ca; tháo, thắt khăn quàng đỏ; các động tác cầm cờ, dương cờ, vác cờ; hô, đáp khẩu hiệu Đội, các động tác cá nhân tại chỗ và di động, đội hình đội ngũ). Riêng phần thi Chỉ huy đội giỏi, Chỉ huy các Liên đội bốc thăm và trả lời câu hỏi của Ban tổ chức hiểu biết về công tác Đội.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 25 giải thưởng cho các Liên đội và Chỉ huy đội có phần thi xuất sắc, trong đó giải nhất Nghi thức đội là Liên đội Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Pah và Liên đội Trường THCS Ia Phí, giải nhất Chỉ huy đội giỏi là em Trần Như Quỳnh-Liên đội Trường THCS Hòa Phú và em Rơ Châm Liên-Liên đội Trường THCS Ia Kreng; đồng thời tuyển chọn các cá nhân, tập thể xuất sắc tham dự Hội thi cấp tỉnh được tổ chức vào tháng 5-2018.

 Bà Hồ Thị Thảo-Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Chư Pah trao giải nhất cho Liên đội Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện và THCS Ia Phí. Ảnh: Nam An
Bà Hồ Thị Thảo-Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Chư Pah trao giải nhất cho Liên đội Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện và THCS Ia Phí. Ảnh: Nam An



Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi là dịp để đội viên, chỉ huy đội của các Liên đội có cơ hội giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong công tác Đội, phụ trách Sao nhi đồng; đồng thời giúp đội viên thực hiện đúng Điều lệ Nghi thức Đội sửa đổi, nâng cao kỹ năng để phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy đội giỏi, góp phần xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.

Nam An

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu việc làm của Đoàn phường Pleiku dành cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ảnh: ĐVCC

Phát huy tinh thần thanh niên trong giai đoạn mới

(GLO)- Hòa trong không khí sôi nổi của đại hội Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tuổi trẻ tỉnh Gia Lai đang cùng nhìn lại một nhiệm kỳ đầy nỗ lực, khẳng định vai trò xung kích trong phát triển quê hương và hướng tới nhiệm kỳ mới 2025-2030 với tinh thần “Dấn thân-Sáng tạo-Hành động vì cộng đồng”.

Khởi nghiệp thành công từ hương bạc hà

Khởi nghiệp thành công từ hương bạc hà

(GLO)- Trong một lần tham dự lớp tập huấn về sản xuất sạch vào đầu năm 2024, chị Nguyễn Thụy Thúy Vy (xã Phù Mỹ Đông, tỉnh Gia Lai) nảy ra ý tưởng chưng cất tinh dầu từ lá bạc hà-loại cây dễ trồng, hợp khí hậu, đất đai tại địa phương.

Anh Nguyễn Thành Trung và Câu lạc bộ Tương lai xanh với những hoạt động thiện nguyện cho trẻ em khó khăn. Ảnh: NVCC

Không ngừng cống hiến cho cộng đồng

(GLO)- Anh Nguyễn Thành Trung (xã Ia Pnôn) và chị Hồ Nhật Nguyệt (xã Tuy Phước) là 2 trong số 20 gương mặt tiêu biểu được nhận Giải thưởng 15-10 cấp tỉnh năm 2025. Một người âm thầm gieo mầm thiện nguyện nơi vùng cao, một người năng động sáng tạo trong chuyển đổi số ở cơ sở.

Anh Bùi Quang Huy và chị Nguyễn Phạm Duy Trang chủ trì hội nghị

Hơn 4.000 điểm cầu kết nối tuổi trẻ Việt Nam góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi tiêu biểu trong và ngoài nước góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đoàn diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 4.088 điểm cầu, hơn 80 nghìn đại biểu tham dự.

Wonderful Dream gieo mầm yêu thương

Wonderful Dream gieo mầm yêu thương

(GLO)- Wonderful Dream là tổ chức cộng đồng do một nhóm bạn trẻ ở Quy Nhơn thành lập nhằm triển khai các hoạt động thiện nguyện và gieo mầm yêu thương trong cộng đồng.

Là hoa dâng đời

Là hoa dâng đời

(GLO)- Trong sự vươn mình mạnh mẽ của đất nước hôm nay, từ vùng sâu, vùng xa đến đô thị năng động trẻ trung, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những phụ nữ miệt mài lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Họ là những đóa hoa tươi thắm dâng cho đời.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 góp phần lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh.

Lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền trong thanh niên

(GLO)-Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức vừa khép lại, mang đến sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên yêu võ thuật. Hoạt động góp phần quảng bá, lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh. 

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025

(GLO)-Chiều 10-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2025. Tại hội nghị, Tỉnh đoàn Gia Lai được Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức và triển khai hiệu quả Chiến dịch.