Chư Pah tổ chức Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018), ngày 19-4-2018, Huyện Đoàn Chư Pah (Gia Lai) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi” khối THCS, năm học 2017-2018.

 Một số hoạt động tại Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi. Ảnh: Nam An
Một số hoạt động tại Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi. Ảnh: Nam An

170 thí sinh là những đội viên xuất sắc đại diện cho hơn 2.000 đội viên của 17 Liên đội THCS trên địa bàn huyện đã tham gia thi Chỉ huy Đội giỏi và thực hành Nghi thức đội (gồm điểm số báo cáo, chào cờ Quốc ca-Đội ca; tháo, thắt khăn quàng đỏ; các động tác cầm cờ, dương cờ, vác cờ; hô, đáp khẩu hiệu Đội, các động tác cá nhân tại chỗ và di động, đội hình đội ngũ). Riêng phần thi Chỉ huy đội giỏi, Chỉ huy các Liên đội bốc thăm và trả lời câu hỏi của Ban tổ chức hiểu biết về công tác Đội.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 25 giải thưởng cho các Liên đội và Chỉ huy đội có phần thi xuất sắc, trong đó giải nhất Nghi thức đội là Liên đội Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Pah và Liên đội Trường THCS Ia Phí, giải nhất Chỉ huy đội giỏi là em Trần Như Quỳnh-Liên đội Trường THCS Hòa Phú và em Rơ Châm Liên-Liên đội Trường THCS Ia Kreng; đồng thời tuyển chọn các cá nhân, tập thể xuất sắc tham dự Hội thi cấp tỉnh được tổ chức vào tháng 5-2018.

 Bà Hồ Thị Thảo-Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Chư Pah trao giải nhất cho Liên đội Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện và THCS Ia Phí. Ảnh: Nam An
Bà Hồ Thị Thảo-Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Chư Pah trao giải nhất cho Liên đội Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện và THCS Ia Phí. Ảnh: Nam AnHội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi là dịp để đội viên, chỉ huy đội của các Liên đội có cơ hội giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong công tác Đội, phụ trách Sao nhi đồng; đồng thời giúp đội viên thực hiện đúng Điều lệ Nghi thức Đội sửa đổi, nâng cao kỹ năng để phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy đội giỏi, góp phần xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.

Nam An

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.