Chủ nhà hàng trả túi xách chứa 500 triệu đồng của khách để quên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Kiểm tra chiếc túi xách phát hiện có 500 triệu đồng của khách bỏ quên, ông chủ nhà hàng đã tìm cách trả lại cho khách hàng.

Công an huyện Nghi Lộc và chủ nhà hàng trả lại toàn bộ tài sản cho vị khách để quên
Công an huyện Nghi Lộc và chủ nhà hàng trả lại toàn bộ tài sản cho vị khách để quên


Vào khoảng 13 giờ ngày 10-11, khi đã vắng khách, nhân viên nhà hàng Âu Lạc (tại xóm 11, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc Nghệ An) tiến hành thu dọn thì phát hiện một túi xách màu nâu của ai đó để quên trên ghế.

Chờ khoảng một giờ sau, không thấy có ai đến nhận lại tài sản, anh Nguyễn Thanh Hòa (SN 1975, chủ nhà hàng Âu Lạc) cùng nhân viên tiến hành mở túi xách kiểm tra, phát hiện bên trong có 8 tập tiền mệnh giá 500.000 đồng và một phong bì tiền đã dán kín cùng với một số giấy tờ.

Phát hiện khối tài sản lớn, anh Hòa sau đó đã báo tin cho Công an xã Nghi Xá và Công an huyện Nghi Lộc tìm cách trả lại cho người bỏ quên. Tiếp nhận tin báo, lực lượng công an đã có mặt tiếp nhận tài sản.

Kiểm tra các loại giấy tờ trong túi xách, tổ công tác phát hiện có một hợp đồng xây dựng, ghi tên đại diện bên B là ông Nguyễn Văn Đăng (SN 1963, trú tại xã Trung Kênh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh).

Liên lạc theo số điện thoại ghi trong hợp đồng, tổ công tác Công an huyện Nghi Lộc đã liên hện, báo tin cho anh Đăng biết để quay lại nhận tài sản.

Nhận được tin báo, khoảng 15 giờ 15 phút cùng ngày, anh Nguyễn Văn Đăng đã có mặt tại nhà hàng Âu Lạc.

Sau khi xác minh, tổ công tác xác định anh Đăng chính là chủ sở hữu hợp pháp tài sản để quên tại nhà hàng Âu Lạc nên tiến hành trao trả.

CTV Nhật Minh/VOV

Có thể bạn quan tâm

Ia Pa: Dấu ấn đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật

Ia Pa: Dấu ấn đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật

(GLO)- Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, phòng-chống tội phạm huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã có nhiều cách làm hiệu quả để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân.
Chàng trai Bahnar đa tài

Chàng trai Bahnar đa tài

(GLO)-

Anh Đinh Hốt (SN 1994 ở làng Tpôn, xã Chơ Long, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) không những đan lát, tạc tượng giỏi, mà còn biết chế tác, sử dụng nhiều nhạc cụ truyền thống, trình diễn cồng chiêng và hát dân ca. 

Lan tỏa sắc màu tình nguyện

Lan tỏa sắc màu tình nguyện

(GLO)- Sau hơn 3 tháng phát động, hội thi vẽ tranh “Sắc màu tình nguyện” do Nhà Thiếu nhi và Hội đồng Đội TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Các họa sĩ “nhí” đã tái hiện sinh động hình ảnh hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa của lực lượng thanh thiếu nhi trong thời gian qua.
Chuối ép sấy dẻo Bà Bài: Cải tiến để vươn xa

Chuối ép sấy dẻo Bà Bài: Cải tiến để vươn xa

(GLO)- Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chị Trần Thị Mỹ Hạnh (tổ 6, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã khôi phục thành công thương hiệu chuối ép sấy dẻo Bà Bài của gia đình.