Trong bài đăng trên Instagram gần đây, chuyên gia Lovneet Batra, nhà dinh dưỡng lâm sàng và là tác giả của nhiều đầu sách bán chạy của Ấn Độ, cho biết chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra.
Tỏi là loại gia vị và dược liệu mạnh mẽ, được ca ngợi vì những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của nó. Giàu hợp chất allicin, tỏi có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm - khiến nó trở thành siêu thực phẩm cho hệ thống miễn dịch.
Cam chứa lượng lớn vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm mỡ nội tạng và phòng ngừa nhiều bệnh.
Chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, nước cam có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể có tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa, tùy thuộc vào thời điểm uống.
Đường huyết tăng cao sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan gây ra hậu quả khôn lường. Nếu phát hiện mắc bệnh cần chủ động điều chỉnh chế độ ăn uống, nhằm kiểm soát đường huyết trong phạm vi tiêu chuẩn. Dưới đây là lợi ích của tỏi với người có đường huyết cao.
Chanh là loại quả quen thuộc vào mùa hè, được sử dụng nhiều để giải khát. Loại quả này vừa hỗ trợ giảm cân vừa có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, sắc đẹp và có hương vị đặc trưng, sử dụng phổ biến trong ẩm thực.
(GLO)- Là loài thực phẩm khá quen thuộc song ít ai biết được những công dụng của bông cải xanh, nhất là trong việc giúp kiểm soát lượng đường trong máu và hỗ trợ phòng-chống ung thư.
Không phải ai cũng biết những giá trị mà chúng ta có thể nhận được từ hoa thanh long và hầu hết mọi người chỉ tập trung vào việc làm thế nào để hoa thành quả ngon. Trên thực tế, hoa thanh long chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và thường được tiêu thụ dưới dạng trà.
Theo Boldsky, tỏi có đặc tính kháng virus, chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường miễn dịch, giảm ho và cảm lạnh trong mùa đông.
Theo Stylecraze, chất chống oxy hóa bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin E, flavonoid, lutein và nhiều chất dinh dưỡng khác. Dưới đây là 5 lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa.
Giới chuyên gia khẳng định: “Kể từ những năm 1990 của thế kỷ trước, các nghiên cứu về lợi ích của trái việt quất đối với sức khỏe con người đã tăng lên theo cấp số nhân.“