Chị Huỳnh Thị Lệ Bích được bầu giữ chức Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-8, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2022-2027).

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Tố Hải-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Phan Hồ Giang-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng trong Khối; nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đoàn khối qua các thời kỳ cùng 120 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên.

Ban Chấp hành Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khóa VIII ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Phan Lài
Ban Chấp hành Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khóa VIII ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Phan Lài


Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh được thành lập vào tháng 4-2019 trên cơ sở hợp nhất Đoàn khối các Cơ quan tỉnh và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh. Nhiệm kỳ 2019-2022, đoàn viên, thanh niên trong khối đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh và đạt được những kết quả quan trọng.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các tổ chức cơ sở Đoàn đã tổ chức 242 đợt tuyên truyền, giáo dục chính trị cho đoàn viên, thanh niên; xây dựng 180 công trình, phần việc thanh niên học tập và làm theo lời Bác. Các cấp bộ Đoàn trong Khối đã tổ chức 115 hoạt động giáo dục truyền thống và 30 hành trình về nguồn, thăm khu căn cứ cách mạng, về "địa chỉ đỏ"; tổ chức 275 hoạt động thăm, tặng quà cho hơn 2.000 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số… với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng; phối hợp xây tặng 5 căn nhà tình nghĩa tại huyện Chư Păh, Kông Chro và TP. Pleiku, mỗi căn nhà trị giá 50-60 triệu đồng; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 500 thanh thiếu nhi và người dân.

 

Quang cảnh đại hội. Ảnh P.V
Quang cảnh đại hội. Ảnh: Phương Vi


Thực hiện chương trình “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”, các tổ chức cơ sở Đoàn đã phối hợp tổ chức 150 buổi tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 2.000 đoàn viên, thanh niên; tặng 18 mô hình sinh kế cho các hộ thanh niên yếu thế tại các địa phương với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tổ chức Đoàn đã giới thiệu 739 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và đã có 346 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, tuổi trẻ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh quyết tâm thực hiện 12 chỉ tiêu, như: Hàng năm, 100% tổ chức cơ sở Đoàn thực hiện ít nhất 1 công trình hoặc phần việc thanh niên. Hàng năm, 100% tổ chức cơ sở Đoàn có ít nhất 2 hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trong nhiệm kỳ, toàn Đoàn tư vấn, hướng nghiệp cho ít nhất 3.500 đoàn viên, thanh niên, giới thiệu việc làm cho trên 1.500 đoàn viên, thanh niên. Hàng năm, giới thiệu ít nhất 150 đoàn viên ưu tú cho Đảng và được kết nạp vào Đảng trên 60% số đoàn viên ưu tú được giới thiệu. Đoàn Khối và 100% tổ chức cơ sở Đoàn có hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ, triển khai và tham gia nâng cao năng lực số cho thanh niên.

Tại Đại hội, các đại biểu bầu Ban Chấp hành Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khóa VIII gồm 22 đồng chí; bầu 10 đại biểu chính thức, 3 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV.

Tại hội nghị lần thứ nhất Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã bầu 6 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; đồng chí Huỳnh Thị Lệ Bích được bầu giữ chức Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khóa VIII (nhiệm kỳ 2022-2027).
 

PHAN LÀI
 

 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.