Chi Đoàn Báo Gia Lai “tiếp sức” học sinh Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 15-9, Chi Đoàn Báo Gia Lai phối hợp Đội Cảnh sát Giao thông số 1 (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai), Dự án Tủ sách thắp sáng đạo đức (thuộc Câu lạc bộ Vòng tay yêu thương) tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” tại Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (xã Kông Htok, huyện Chư Sê).

Chi Đoàn Báo Gia Lai cùng Đội Cảnh sát giao thông số 1 tặng học bổng cho các em học sinh khó khăn của Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân. Ảnh: P.L ảnh 1
Chi Đoàn Báo Gia Lai cùng Đội Cảnh sát giao thông số 1 tặng học bổng cho các em học sinh khó khăn của Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân. Ảnh: P.L

Theo đó, các đơn vị đã trao tặng Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân 400 cuốn sách, truyện cùng 8 bức tranh đạo đức học đường; 10 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Tiếp sức đến trường” là hoạt động thường xuyên của Chi Đoàn Báo Gia Lai vào mỗi năm học nhằm cổ vũ, động viên các em học sinh vươn lên trong học tập; hỗ trợ các trường học vùng khó về cơ sở vật chất để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ dạy và học.

Chi Đoàn Báo Gia Lai cùng Dự án Tủ sách thắp sáng đạo đức tặng sách cho Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân. Ảnh: Cao Nguyên ảnh 2
Chi Đoàn Báo Gia Lai cùng Dự án Tủ sách thắp sáng đạo đức tặng sách cho Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân. Ảnh: Cao Nguyên

Được biết, Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân có 622 học sinh, trong đó có 595 học sinh dân tộc thiểu số Jrai, Bahnah. Trường đã có nhiều hoạt động đồng hành với học sinh khó khăn, điển hình là mô hình “Ngân hàng xe đạp” được triển khai theo hình thức cho học sinh mượn xe đầu năm và trả vào cuối năm. Hiện tại, nhà trường có 85 xe đạp để cho học có hoàn cảnh khó khăn, nhà cách xa trường mượn.

Chi Đoàn Báo Gia Lai động viên các em học sinh Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân vào đầu năm học mới. Ảnh P.L ảnh 3

Chi Đoàn Báo Gia Lai động viên các em học sinh Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân vào đầu năm học mới. Ảnh P.L

Cô Nguyễn Thị Hoa-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân chia sẻ: “Nhà trường rất vui khi nhận được sự hỗ trợ của Chi Đoàn Báo Gia Lai, Đội Cảnh sát Giao thông số 1, Dự án Tủ sách thắp sáng đạo đức. Những phần quà ý nghĩa đã tạo niềm vui, sự động viên để các em học sinh nỗ lực hơn trong học tập và rèn luyện”.

Có thể bạn quan tâm

Vì nhân dân quên mình

Vì nhân dân quên mình

Lý tưởng 'Vì nước quên thân, vì dân quên mình' luôn là một phẩm chất cao quý của các chiến sỹ thuộc lực lượng vũ trang. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ luôn là những người đi tiên phong, nêu tấm gương dũng cảm, bất chấp hiểm nguy để đem lại sự bình yên, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
“Gen Z” hết lòng vì cộng đồng

“Gen Z” hết lòng vì cộng đồng

(GLO)- “Gen Z” là một thế hệ được nhiều người biết đến với sự năng động, sáng tạo. Bằng nguồn năng lượng dồi dào cùng sự sáng tạo, nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ “gen Z” đã thực hiện những phần việc ý nghĩa, góp phần truyền cảm hứng, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Nhiệt huyết của 'Quế máu'

Nhiệt huyết của 'Quế máu'

Trung tâm Máu quốc gia (Viện Huyết học truyền máu Trung ương) được ví như “quả tim máu” của cả nước với 450.000 lượng máu toàn phần, 33.000 đơn vị tiểu cầu được lưu trữ, cung cấp máu cho 181 bệnh viện của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung. Người giữ nhịp đập cho “quả tim” đặc biệt ấy đã có 30 năm gắn bó, luôn trăn trở, quyết liệt vì máu. Đó là Tiến sĩ, bác sĩ Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, người có biệt danh là “Quế máu”.
Anh Ksor Luên “dân vận khéo”

Anh Ksor Luên “dân vận khéo”

(GLO)- Để giúp người dân trong buôn vận chuyển nông sản thuận lợi, anh Ksor Luên (buôn Ia Klon, xã Ia Rmok, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã đứng ra vận động 30 hộ dân hiến đất, góp tiền, góp công để mở con đường vào khu sản xuất.
Những thầy giáo quân hàm xanh nơi biên giới

Những thầy giáo quân hàm xanh nơi biên giới

(GLO)- Nhiều năm qua, những người lính quân hàm xanh trên tuyến biên giới tỉnh Gia Lai không chỉ chăm lo bữa ăn, giấc ngủ mà còn trở thành thầy giáo kèm cặp các em nhỏ học tập để lập thân, lập nghiệp trong tương lai.
Cắt tóc miễn phí: Ấm lòng bệnh nhân nghèo

Cắt tóc miễn phí: Ấm lòng bệnh nhân nghèo

(GLO)- Những ngày qua, các nhân viên của Salon tóc C.K Barber House (82 Thống Nhất, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tiến hành cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Nhi tỉnh. Việc làm này đã mang lại niềm vui cho người được cắt tóc và lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng.