Chi Đoàn Báo Gia Lai “tiếp sức” học sinh Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 15-9, Chi Đoàn Báo Gia Lai phối hợp Đội Cảnh sát Giao thông số 1 (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai), Dự án Tủ sách thắp sáng đạo đức (thuộc Câu lạc bộ Vòng tay yêu thương) tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” tại Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (xã Kông Htok, huyện Chư Sê).

Chi Đoàn Báo Gia Lai cùng Đội Cảnh sát giao thông số 1 tặng học bổng cho các em học sinh khó khăn của Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân. Ảnh: P.L
Chi Đoàn Báo Gia Lai cùng Đội Cảnh sát giao thông số 1 tặng học bổng cho các em học sinh khó khăn của Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân. Ảnh: P.L

Theo đó, các đơn vị đã trao tặng Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân 400 cuốn sách, truyện cùng 8 bức tranh đạo đức học đường; 10 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Tiếp sức đến trường” là hoạt động thường xuyên của Chi Đoàn Báo Gia Lai vào mỗi năm học nhằm cổ vũ, động viên các em học sinh vươn lên trong học tập; hỗ trợ các trường học vùng khó về cơ sở vật chất để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ dạy và học.

Chi Đoàn Báo Gia Lai cùng Dự án Tủ sách thắp sáng đạo đức tặng sách cho Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân. Ảnh: Cao Nguyên
Chi Đoàn Báo Gia Lai cùng Dự án Tủ sách thắp sáng đạo đức tặng sách cho Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân. Ảnh: Cao Nguyên

Được biết, Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân có 622 học sinh, trong đó có 595 học sinh dân tộc thiểu số Jrai, Bahnah. Trường đã có nhiều hoạt động đồng hành với học sinh khó khăn, điển hình là mô hình “Ngân hàng xe đạp” được triển khai theo hình thức cho học sinh mượn xe đầu năm và trả vào cuối năm. Hiện tại, nhà trường có 85 xe đạp để cho học có hoàn cảnh khó khăn, nhà cách xa trường mượn.

Chi Đoàn Báo Gia Lai động viên các em học sinh Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân vào đầu năm học mới. Ảnh P.L

Chi Đoàn Báo Gia Lai động viên các em học sinh Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân vào đầu năm học mới. Ảnh P.L

Cô Nguyễn Thị Hoa-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân chia sẻ: “Nhà trường rất vui khi nhận được sự hỗ trợ của Chi Đoàn Báo Gia Lai, Đội Cảnh sát Giao thông số 1, Dự án Tủ sách thắp sáng đạo đức. Những phần quà ý nghĩa đã tạo niềm vui, sự động viên để các em học sinh nỗ lực hơn trong học tập và rèn luyện”.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Clip Song phượng kiếm của ĐVTN xã Phù Mỹ Đông được quay tại nhiều thắng cảnh đẹp của địa phương. Ảnh cắt từ clip

Khi sân chơi Ðoàn “lên mạng”

(GLO)- Những sân chơi trực tuyến do Tỉnh Đoàn tổ chức gần đây đã mở ra không gian sáng tạo mới cho tuổi trẻ Gia Lai. Qua đó, đoàn viên, thanh thiếu niên vừa khẳng định bản lĩnh, tài năng, vừa góp phần quảng bá văn hóa, du lịch và lan tỏa tinh thần võ cổ truyền quê hương trên nền tảng số.

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...

Nẻo về nguồn cội của Yến

Nẻo về nguồn cội của Yến

(GLO)- Sau những thành công nơi phố thị, nữ kiến trúc sư 9X Hoàng Như Yến vẫn thường xuyên trở về quê Phú Thiện (nay là xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) để xây trường, nuôi em, tiếp sức phụ nữ vùng khó.