Chelsea thắng '4 sao', đẩy Man City khỏi Top 4 Ngoại hạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khi những "nhân tố bí ẩn" như Levi Colwill, Marc Cucurella hay Pedro Neto cùng tỏa sáng, Chelsea dễ dàng giành chiến thắng đậm 4-0 trước Southampton.

Thêm một trận đấu đầy khó khăn cho Southampton, đội chưa từng thoát khỏi vị trí cuối bảng, khi phải đến làm khách trên sân của một Chelsea đang thực sự khát điểm.

"The Blues" trong bối cảnh không còn một chân sút thực thụ nào đã phải tính đến chuyện "đôn" các tiền vệ lên cao và đó là lý giải cho việc Pedro Neto phải đá trung phong, với sự hỗ trợ ngay phía sau của Jadon Sancho, Cole Palmer cũng như Christopher Nkunku…

Christopher Nkunku mới có bàn thứ 3 từ đầu mùa cho riêng mình
Christopher Nkunku mới có bàn thứ 3 từ đầu mùa cho riêng mình

Lực lượng được đánh giá cao hơn, lại có lợi thế sân nhà, thế nhưng Chelsea hoàn toàn bế tắc trong hơn 20 phút đầu trận. Mãi đến phút 24, đội chủ sân Stamford Bridge mới tạo được bước ngoặt từ tình huống cố định.

Moises Caicedo đá phạt góc cánh phải và Tosin bật cao đánh đầu ngược về phía sau cho Christopher Nkunku lao vào đánh đầu cận thành, mở tỉ số 1-0.

Pedro Neto lập công
Pedro Neto lập công

Sau một vài tình huống bị bỏ lỡ, đến phút 36, Chelsea có bàn nhân đôi cách biệt do công của Pedro Neto, tiền đạo bất đắc dĩ ở trận này. Ngôi sao người Bồ Đào Nha đến phút 44 sắm vai kiến tạo bằng pha đá phạt, Levi Colwill lao xuống đánh đầu nâng tỉ số lên thành 3-0.

Levi Colwill lên tiếng từ hàng thủ
Levi Colwill lên tiếng từ hàng thủ

Tạo được thế trận quá ổn, Chelsea ở hiệp hai không quá cố sức nhưng vẫn có thêm bàn thứ tư ở phút 78. Cầu thủ trẻ vào thay người Tyrique George thực hiện pha căng ngang cho hậu vệ Marc Cucurella ghi bàn thứ tư cho "The Blues".

"Gã đầu xù" Macrc Cucurella ấn định chiến thắng 4-0 cho Chelsea
"Gã đầu xù" Macrc Cucurella ấn định chiến thắng 4-0 cho Chelsea

Thắng 4-0 trước đội chót bảng Southampton, Chelsea vượt lên vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng với 46 điểm, tạm thời qua mặt cả Man City lẫn Newcastle với 2 điểm nhiều hơn sau khi đã đá 27 trận.

Aston Villa sau khi cầm chân Liverpool rồi đánh bại Chelsea hai vòng đấu trước, đã "trở lại mặt đất" trong chuyến làm khách tại sân của Crystal Palace. Morgan Rogers ghi bàn duy nhất cho Aston Villa trong khi thủ môn Emiliano Martinez phải 4 lần vào lưới nhặt bóng sau những pha kết thúc không thể ngăn cản từ Ismaila Sarr (2 bàn), Jean-Philippe Mateta và Eddie Nketiah.

Theo Đông Linh (NLĐO/nguồn Premier League)

Có thể bạn quan tâm

Nhiều lực lượng mạnh góp mặt tại Giải vô địch trẻ kickboxing tỉnh Gia Lai năm 2026.

Nhiều lực lượng mạnh góp mặt tại Giải vô địch trẻ kickboxing tỉnh Gia Lai năm 2026

(GLO)- Giải vô địch trẻ kickboxing tỉnh Gia Lai lần thứ II - năm 2026 tiếp tục thu hút sự tham gia của đông đảo câu lạc bộ (CLB), võ đường trên địa bàn tỉnh. Sự chuẩn bị tích cực của các đơn vị cùng lực lượng vận động viên (VĐV) trẻ giàu tiềm năng hứa hẹn sẽ cống hiến những trận đấu chất lượng.

Dạy võ và trao truyền yêu thươngDạy võ và trao truyền yêu thươngDạy võ và trao truyền yêu thương

Dạy võ và trao truyền yêu thương

(GLO)- Từ niềm đam mê với môn Vovinam, huấn luyện viên Lê Xuân Trung (sinh năm 1995, khu phố Diêu Trì, xã Tuy Phước) không chỉ giúp thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất, ý chí và kỹ năng sống mà còn hỗ trợ hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học võ miễn phí.

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

(GLO)- Từng khoác áo đội tuyển trẻ tỉnh, anh Đặng Quốc Dũng (SN 1982, ở phường Quy Nhơn) vẫn gắn bó với trái bóng theo hướng đi riêng. Trong nhiều vai trò, anh âm thầm tạo dựng dấu ấn, trở thành người truyền lửa đam mê cho thế hệ “mầm non” bóng đá.

null