Chelsea thua thảm Brighton, nguy cơ văng khỏi top 4 Ngoại hạng Anh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chỉ ít ngày sau khi bị Brighton loại khỏi FA Cup, Chelsea lại thua thảm trước "Chim mòng biển" ở trận đấu sớm vòng 25 Ngoại hạng với hệ lụy khó lường.

Không có màn phục thù như mong đợi dành cho các cầu thủ của HLV Enzo Maresca, khi Chelsea hành quân đến sân AMEX trong tâm thế thợ săn vào rừng mà quên mang vũ khí. Mất gần hết dàn tiền đạo chủ lực vì chấn thương, Chelsea trận này chỉ có thể "cắm" Christopher Nkunku đá cao nhất, xung quanh có sự hỗ trợ của bộ ba Cole Palmer, Noni Madueke và Pedro Neto.

Moises Caicedo đối mặt hàng công Brighton
Moises Caicedo đối mặt hàng công Brighton

Chủ động chơi tấn công và nhanh chóng nắm quyền kiểm soát trận đấu ngay sau tiếng còi khai cuộc, Chelsea dù vậy lại không thể xuyên phá hàng thủ quá chắc chắn của đội chủ nhà, trận này do thủ thành Bart Verbruggen chỉ huy. Không những thế, thủ môn người Hà Lan còn là người phát động pha tấn công cực nhanh, dẫn đến bàn mở tỉ số cho đội chủ nhà ở phút 27.

Kaoru Mitoma loại bỏ trung vệ Trevor Chalobah trước khi ghi bàn
Kaoru Mitoma loại bỏ trung vệ Trevor Chalobah trước khi ghi bàn

Từ pha phát bóng dài của Bart Verbruggen, tiền vệ người Nhật Bản Kaoru Mitoma đón bóng rất khéo rồi lừa qua cả trung vệ Trevor Chalobah trước khi tung cú sút chìm đánh bại thủ môn Filip Jorgensen của Chelsea.

Pha lập công của Mitoma lọt danh sách "Bàn thắng đẹp" của mùa giải
Pha lập công của Mitoma lọt danh sách "Bàn thắng đẹp" của mùa giải

Nhận bàn thua quá nhanh, "The Blues" nóng mặt và tiếp tục đẩy cao đội hình tấn công. Đội khách ngỡ đã có bàn gỡ hòa ở phút 37 sau pha đánh đầu cận thành của Enzo Fernandez. Tuy vậy, với sự tư vấn của VAR, trọng tài xác định tiền vệ người Argentina đã xô Joel Veltman trước khi thực hiện pha không chiến nên từ chối công nhận bàn thắng này.

Bàn thắng của Enzo Fernandez bị từ chối
Bàn thắng của Enzo Fernandez bị từ chối

Brighton có bàn nhân đôi cách biệt không lâu sau đó, lần này Georginio Rutter đột phá bên cánh phải rồi kiến tạo để Yankuba Minteh lập công. Tấn công không nhiều, cũng chẳng nắm quyền kiểm soát thế trận nhưng Brighton thật sự hiệu quả trong những pha hãm thành, mang lại lợi thế dẫn bàn quá lớn ngay trước khi hiệp một khép lại.

Yankuba Minteh lập cú đúp cho Brighton
Yankuba Minteh lập cú đúp cho Brighton

Sau giờ nghỉ, Chelsea cố gắng tìm bàn rút ngắn cách biệt nhưng trước hàng thủ được tổ chức chặt chẽ của Brighton, "The Blues" hoàn toàn bất lực. Không những thế, đội khách còn phải nhận bàn thua thứ ba vào phút 63.

Vẫn là Yankuba Minteh, lần này ngôi sao người Gambia có pha phối hợp với Danny Welbeck, nhận lại bóng rồi khéo léo vượt qua hậu vệ Marc Cucurella trước khi dứt điểm đánh bại thủ thành Jorgensen lần thứ ba trong trận.

Madueke chấn thương, Chelsea mất thêm cầu thủ tấn công
Madueke chấn thương, Chelsea mất thêm cầu thủ tấn công

Brighton tạo thêm được một số cơ hội đáng chú ý khác trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu nhưng tiếc là không thể có thêm bàn thắng trước một Chelsea đã hoàn toàn sụp đổ.

Không hoàn thành nhiệm vụ giành điểm ở trận đấu này, Chelsea có nguy cơ bị cả Man City lẫn Newcastle hất văng khỏi Top 4. Brighton từ vị trí thứ 10 nhảy liền hai bậc lên hạng 8, tiếp tục đà thăng hoa khó tin ở mùa giải năm nay.

Theo Đông Linh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Mặc dù trời mưa nhẹ nhưng không vì thế mà cản trở tinh thần yêu chạy bộ của các VĐV. Ảnh: Hoàng Hoài

Rộn rã bước chạy chinh phục “Giấc mơ đại ngàn”

(GLO)- Dù thời tiết có mưa nhẹ lất phất, song không khí trước giờ xuất phát Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2025-Giấc mơ đại ngàn” vẫn rộn ràng, náo nhiệt. Hàng nghìn vận động viên (VĐV) đều háo hức, chờ đợi hiệu lệnh xuất phát vang lên để bắt đầu chinh phục những cung đường đầy thử thách. 

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Triền đồi dã quỳ nở rộ, sẵn sàng cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail 2025 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp tổ chức.

Sẵn sàng cho Gia Lai City Trail 2025

(GLO)- Khi những triền đồi bắt đầu nhuộm vàng sắc dã quỳ, Gia Lai lại rộn ràng không khí chuẩn bị cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail-Giấc mơ đại ngàn năm 2025. Sự kiện thể thao-du lịch đặc sắc này do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần VietRace365 phối hợp tổ chức.

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

(GLO)- Câu lạc bộ Karate Hasuka không chỉ thúc đẩy phong trào rèn luyện võ thuật và nâng cao sức khỏe cho các em nhỏ tại một số xã phía Tây tỉnh Gia Lai mà còn đào tạo, cung cấp nhiều vận động viên cho đội tuyển karate tỉnh.

Võ sư Nguyễn Minh Giang dạy võ cổ truyền cho học sinh tại Trường THCS Nhơn Bình. Ảnh: M.N

Thắp lửa võ cổ truyền trong trường học

(GLO)- Bằng sự tâm huyết, các võ sư, huấn luyện viên đã thành lập câu lạc bộ (CLB) để truyền dạy võ cổ truyền cho học sinh các trường học ở phường Quy Nhơn, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Ðông (tỉnh Gia Lai).

Quy Nhơn United đã tạm vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau khi đánh bại CLB Thanh Niên TP Hồ Chí Minh trên sân nhà

Quy Nhơn United thắng kịch tính trên sân nhà

(GLO)-Tối 25-10, trong khuôn khổ vòng 5 Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia - Bia Sao Vàng 2025-2026, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United đã tạm vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau khi đánh bại CLB Thanh niên TP Hồ Chí Minh trên sân nhà.

Một gia đình đam mê cầu lông

Gia đình thầy giáo Nguyễn Văn Cường đam mê cầu lông

(GLO)-Từ một chấn thương tưởng chừng khép lại niềm đam mê thể thao, thầy giáo Nguyễn Văn Cường (xã Phú Thiện) đã chuyển hướng và trở thành người góp phần phát triển phong trào cầu lông ở địa phương. Anh còn truyền cảm hứng cho vợ và 2 con gái cùng say mê luyện tập, thi đấu đoạt nhiều thành tích cao.

null