Cháy lớn tại cửa hàng thời trang làm 2 mẹ con bị thương nặng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra vào hồi 14 giờ 5 phút tại cửa hàng giới thiệu sản phẩm thời trang của Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội (HANOSIMEX) tại lô 142 tổ 16 phường Mỗ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội) đã được dập tắt vào 15 giờ 15 phút cùng ngày, nhưng "bà hỏa" đã khiến 2 người bị thương.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, vào hồi 14 giờ 5 phút tại cửa hàng giới thiệu sản phẩm thời trang của Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội tại lô 142 tổ 16 phường Mỗ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội) đột nhiên phát hỏa.

Lửa được xác định phát ra từ tầng 1 và nhanh chóng lan lên tầng 2 của ngôi nhà 5 tầng có diện tích mặt bằng hơn 50 m2 này. Người dân đã dùng các phương tiện cứu hỏa tại chỗ nhưng không ngăn được đám cháy. Hỏa hoạn ngày càng bốc cao và có nguy cơ lan rộng. Đáng lo ngại, tại thời điểm này có một số người được xác định mắc kẹt bên trong ngôi nhà.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy và Chữa cháy Hà Đông đã điều động 3 xe chữa cháy, xe chỉ huy cùng các phương tiện cứu hộ đến hiện trường triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn và dập lửa, khoanh vùng không để hỏa hoạn lan rộng.

Các đơn vị chữa cháy chung quanh đó cũng chi viện thêm xe thang và xe chữa cháy tới hiện trường phối hợp. Lực lượng y tế cũng được huy động để tiến hành sơ cứu nạn nhân. Công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khá khó khăn do ngôi nhà 5 tầng được cơi nới, bịt các ban công bằng lồng sắt kiên cố nên lực lượng cảnh sát phải phá tường nhà hàng xóm để tìm cách đưa những người bị mắc kẹt bên trong ra ngoài.

Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy Hà Đông, sau những nỗ lực của cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đến 15 giờ 15 phút, đám cháy đã hoàn toàn được dập tắt. Nhưng vụ hỏa hoạn đã khiến 2 người trong ngôi nhà bị thương.

Hai nạn nhân được xác định là hai mẹ con, hiện đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Nguyên nhân cũng như thiệt hại từ đám cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

null