Cháy cửa hàng vàng mã, bé 4 tháng tuổi bị ngạt khói

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngọn lửa bốc lên từ lầu một căn nhà bán vàng mã trong hẻm 723 đường Hồng Bàng (quận 6, TP. Hồ Chí Minh) khiến 2 mẹ con bị mắc kẹt trên gác. Lưc lượng PCCC mất gần 2 giờ để khống chế đám cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đang tiến cận dập lửa
Lực lượng Cảnh sát PCCC đang tiến cận dập lửa


Thông tin ban đầu khoảng 18 giờ 30 phút ngày 28-8, một người dân tá hỏa khi phát hiện căn nhà bán vàng mã 2 lầu khói bốc lên mù mịt, khét lẹt liền tri hô mọi người đến dập lửa.

Nhiều bà con trong hẻm nhanh chóng xách nước để chữa cháy nhưng do trong nhà chứa nhiều giấy vàng mã nên ngọn lửa bốc lên dữ dội.

“Tôi đang xem tivi trong nhà bỗng ngửi thấy mùi khét nên ra ngoài xem thử thì thấy căn nhà bán đồ vàng mã đối diện bốc khói dữ dội. Tôi tri hô mọi người báo cháy nhưng không thành. Lửa quá lớn nên mọi người bỏ chạy ra ngoài được một lúc thì tôi sực nhớ bên trong căn nhà bị cháy có hai mẹ con đang ở trên gác liền hô hoán cứu người”-một nhân chứng phát hiện đám cháy cho biết.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt, khoảng 8 xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục cán bộ chiến sĩ được điều đến hiện trường để chữa cháy.

Hai mẹ con bị mắc kẹt được đưa ra ngoài, cháu bé 4 tháng tuổi bị ngạt khói được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu.

Lực lượng chức năng quận 6 cũng nhanh chóng có mặt để phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác chữa cháy.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

(GLO)- Trên tuyến biên giới hơn 80 km tiếp giáp Vương quốc Campuchia, Gia Lai không chỉ đứng trước yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, mà còn mang trên mình sứ mệnh hiện thực hóa những chủ trương lớn của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển bền vững.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong 2 ngày 19 và 20-1, tại phường An Khê (tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 2 (Quân khu 5) tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị giải quyết xuất ngũ cho hạ sĩ quan, binh sĩ năm 2026 và công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng đối với Trung đoàn 1 và các đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

null