Cánh đồng hoa Ninh Thuận đóng cửa vì bị du khách dẫm nát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhiều người không ngần ngại dẫm chân, thậm chí nằm lên những cây hoa thì là một cách vô tư để có được những bức hình đẹp 'cúng' Facebook.


Chị Nguyễn Hân - một người quen của chủ cánh đồng hoa thì là khá "hot" nổi lên mấy ngày qua tại Ninh Thuận - đã viết thông báo về việc đóng cửa nơi tham quan sau 4 ngày mở cửa. Nguyên nhân do một bộ phận khách vào vườn ý thức kém đã dẫm nát hoa một cách không thương tiếc.

 

Hình ảnh cánh đồng hoa thì là tại Ninh Thuận bị dẫm nát sau 4 ngày mở cửa được chia sẻ. Ảnh: Fanpage Hội Những Người Trái Tim Luôn Hướng Về Quê Hương Ninh Thuận
Hình ảnh cánh đồng hoa thì là tại Ninh Thuận bị dẫm nát sau 4 ngày mở cửa được chia sẻ. Ảnh: Fanpage Hội Những Người Trái Tim Luôn Hướng Về Quê Hương Ninh Thuận



Tan tác chỉ sau 4 ngày

Cánh đồng hoa thì là với diện tích hơn 4ha thuộc địa phận xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận mới đây được biết đến là một địa điểm check in mới cho khách du lịch trong khu vực.

"Bắt đầu từ sáng thứ 2 ngày 12-3-2018, Cánh Đồng Hoa Thì Là chính thức đóng cửa tham quan, bao giờ mở lại chưa biết, cũng có thể là không bao giờ". Dòng thông báo trên được chị Hân Nguyễn đăng tải trên nhóm của hội đồng hương Ninh Thuận khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối.

Theo chị Hân, sau khi chị xin phép chủ vườn chia sẻ về địa điểm này, nhiều người đã tìm đến vườn để chụp ảnh. Sau đó, chủ vườn có tên Bảy Chi đã đồng ý mở cửa cho những người có nhu cầu tham quan vào chụp ảnh với giá 20.000 đồng/ lượt với người lớn, trẻ em là miễn phí.


 

Cánh đồng hoa thì là rất đẹp trước khi có khách tham quan.
Cánh đồng hoa thì là rất đẹp trước khi có khách tham quan.



"Ngày 10-3, lượng khách đông lên tới 500-600 người. Ngay chiều hôm đó, chứng kiến cảnh vườn thì là bị dẫm nát nhiều, chủ vườn đã có ý định đóng cửa, không cho khách vào vườn thêm nữa", chị Hân chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Anh Khoa Doanh (đại diện cánh đồng hoa) cho biết: "Do một số du khách không có ý thức, bẻ hoa, ngắt cành, dẫm đạp lên hoa nên làm hư cánh đồng thuốc nam. Chắc là họ sơ ý không biết thôi, nhưng chủ vườn thấy phiền nên đóng cửa.

Một vụ hoa thì là khoảng 3 tháng rưỡi từ khâu gieo trồng đến thu hoạch. Mô hình này mong muốn phát triển du lịch tỉnh nhà, các hộ trồng cũng kiếm thêm chút thu nhập. Vụ sau các hộ sẽ tiến hành phân luống nơi nào sản xuất, nơi nào cho du khách tham quan. Sau khi cải tạo lại vườn, các hộ sẽ mở cửa lại cho mọi người đến".

Vài ngày sau, cảnh tượng khách tham quan tại đây dẫm lên cây thì là để chụp ảnh được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Hành động ý thức kém này nhanh chóng bị cộng đồng mạng "ném đá".

Người dùng Minh Anh chia sẻ: "Không hiểu nhiều bạn trẻ bây giờ ý thức để đâu. Các bạn dẫm nát hoa thì những người chưa có dịp đến thăm như mình lấy gì để ngắm? Hành động này còn khiến người nông dân chịu thiệt hại không ít nữa, ý thức quá kém".

Đồng tình, bạn Huỳnh Quang bày tỏ sự tiếc nuối khi chưa kịp tới check in thì địa điểm này đã bị đóng cửa.

Buồn vì ý thức một bộ phận giới trẻ

Chị Hân Nguyễn bày tỏ cảm thấy rất buồn vì sự việc diễn ra với cánh đồng hoa thì là nói trên.

"Mình và một số người bạn là người chia sẻ địa điểm này với mọi người, nên rất buồn khi thấy cảnh tượng xấu xí như vậy. Chủ vườn cũng rất bối rối, không biết xử lý ra sao, nên đã nhờ mình viết thông báo đóng cửa".

Theo chị Hân, chủ vườn trồng cây thì là với mục đích thu hoạch hạt để làm thuốc chứ không nhằm mục đích kinh doanh. Họ cũng đã đầu tư không ít tiền và công sức vào vườn. Khi thấy mọi người tha thiết muốn vào vườn chụp hình vì quá đẹp, họ mới nảy sinh ý định này.

"Hiện tại, những người chủ vườn tại đây chưa thống kê được thiệt hại, nhưng rất buồn và nhất định không nhận khách nữa. Mình cũng buồn bởi chỉ vì một số người ý thức kém mà những người khác cũng không được ngắm cảnh đẹp", chị Hân nói thêm.

"Có thể nói ý thức là thứ xa xỉ của giới trẻ hiện nay. Trước khi đăng bài chỉ đường, mình gần như van xin đừng xảy ra vấn nạn hái hoa và dẫm đạp cây, vậy mà giờ đây cảnh tượng chiều nay làm mình thấy xót.

 

Hình ảnh xấu xí của du khách
Hình ảnh xấu xí của du khách



Thật sự xót vì tiền bạc và công sức của chủ vườn, thật sự buồn chỉ vì sự thiếu ý thức của vài người mà giờ đây một cảnh đẹp không được nhiều người biết đến", đó là những dòng chia sẻ được viết trong bài thông báo đóng cửa.

Cảnh tượng người trẻ trèo cây, hái hoa, bẻ cành, xả rác bừa bãi tại một số địa điểm du lịch không khó gặp hiện nay. Sau mỗi sự việc như vậy, cộng đồng mạng lại ra sức lên án, ném đá những người thiếu ý thức. Thế nhưng, những trường hợp tương tự vẫn cứ tiếp tục xảy ra khiến người ta đáng ngại về ý thức của nhiều người, đặc biệt là những người trẻ.

Nguyễn Diệp Anh, sinh viên năm hai Đại học Ngoại Thương Hà Nội, bày tỏ: "Nhìn cánh đồng hoa đẹp như vậy mà nhiều người cũng nỡ dẫm lên. Người trước tạo tiền lệ không tốt cho người sau. Ý thức công cộng hiện nay của nhiều người quá kém khiến mình thực sự thấy buồn".


 

 Vườn hoa thì là là điểm chụp ảnh check in lý tưởng
Vườn hoa thì là là điểm chụp ảnh check in lý tưởng
Lối đi hình thành do khách đạp lên những luống hoa
Lối đi hình thành do khách đạp lên những luống hoa
Nhiều người thiếu ý thức dẫm vào hoa
Nhiều người thiếu ý thức dẫm vào hoa



Tiếu Hàn-Phương Vy (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi Pleiku

(GLO)- Trong nhịp sống hiện đại hối hả, những góc quán xưa cũ, vật dụng nhuốm màu thời gian tưởng chừng chỉ còn trong ký ức lại đang trở thành điểm dừng chân thu hút người trẻ. Ở đó, họ không chỉ check-in mà còn tìm thấy cảm hứng sống, cảm hứng nghệ thuật và sự lắng đọng trong tâm hồn.

Tuổi trẻ Gia Lai thường trực hỗ trợ người dân những ngày đầu thực hiện chính quyền 2 cấp

Infographic Tuổi trẻ Gia Lai thường trực hỗ trợ người dân những ngày đầu thực hiện chính quyền 2 cấp

Với tinh thần “xã, phường mới - tinh thần mới”, lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tỉnh Gia Lai đã thể hiện rõ sự năng động, chủ động và trách nhiệm trong công việc, luôn thường trực tại Trung tâm Phục vụ hành chính công và Bộ phận Một cửa cấp xã mới để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

Anh Phạm Hồng Hiệp làm Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai sau hợp nhất

Anh Phạm Hồng Hiệp làm Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai sau hợp nhất

Anh Phạm Hồng Hiệp (SN 1989, quê huyện Phù Cát, Bình Định, nay là tỉnh Gia Lai), từng đảm nhận các chức vụ Trưởng ban Thanh thiếu nhi – Trường học Tỉnh Đoàn Bình Định; Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn Bình Định; Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định.

Trong 5 đảng viên vừa được Chi bộ Trường THPT Ya Ly tổ chức lễ kết nạp, có 3 đảng viên mới là học sinh. Ảnh: V.T

Tự hào đảng viên tuổi 18

(GLO)- Trở thành đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi là niềm tự hào của nhiều bạn trẻ ở tỉnh Gia Lai, đây là minh chứng cho sự trưởng thành về nhận thức, bản lĩnh và lý tưởng sống. Vinh dự này đã trở thành động lực để các bạn trẻ nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để cống hiến cho quê hương, đất nước.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh: Tăng cường kết nối, lan tỏa giá trị nữ doanh nhân

Hội Nữ doanh nhân tỉnh: Tăng cường kết nối, lan tỏa giá trị nữ doanh nhân

(BĐ) - Chiều 29.6, Hội Nữ doanh nhân tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 và chương trình giao lưu, kết nối với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Bình Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh.
Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

(GLO)-Kỳ nghỉ hè bắt đầu cũng là lúc các đoàn viên thanh niên Gia Lai háo hức tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ”. Không chỉ là sân chơi bổ ích trong dịp hè, chiến dịch còn là cơ hội để ĐVTN thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, sống có trách nhiệm và trưởng thành từ những trải nghiệm thực tế.

Mang yêu thương về buôn làng

Mang yêu thương về buôn làng

(GLO)- Với tấm lòng yêu thương và chia sẻ, nhóm thiện nguyện “Kiên Giang chung một tấm lòng” đã lặn lội đến tận các buôn làng ở Gia Lai để trao tận tay những phần quà nghĩa tình cho người nghèo.

Chàng trai 9X ở Chư Sê khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi hươu sao

Chàng trai 9X ở Chư Sê khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi hươu sao

(GLO)- Từng có công việc ổn định ở nước ngoài, anh Đào Huy Phong (SN 1996, trú tại tổ 10, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã trở về Chư Sê khởi nghiệp từ mô hình nuôi hươu sao. Quyết định táo bạo ấy giúp anh có thu nhập ổn định, mở ra hướng phát triển kinh tế mới trên quê hương.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh: Kết nối phát triển, sẻ chia lan tỏa

Hội Nữ doanh nhân tỉnh: Kết nối phát triển, sẻ chia lan tỏa

Trong 6 tháng đầu năm 2025, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, khẳng định rõ vai trò kết nối, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh doanh, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đồng thời góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội và các phong trào chung của tỉnh.
Không để khó khăn cản trở ước mơ

Không để khó khăn cản trở ước mơ

(GLO)- Đó là những chia sẻ đầy xúc động của các sĩ tử đặc biệt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Gia Lai. Có em bị khuyết tật bẩm sinh, có em không may bị tai nạn giao thông ngay trước kỳ thi, dẫu khó khăn nhưng các em vẫn không từ bỏ hành trình chinh phục tri thức.

Lan rộng tinh thần sáng tạo trong học sinh, sinh viên

Lan rộng tinh thần sáng tạo trong học sinh, sinh viên

Liên hoan Sáng tạo trẻ trong học sinh, sinh viên tỉnh năm 2025 (do Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức) đã mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo, gần gũi, mang tính ứng dụng cao. Không chỉ là sân chơi để thử sức, nhiều bạn trẻ đã mang cả những mong muốn, trải nghiệm gửi vào từng sản phẩm.
null