Cần lắm những tấm lòng thiện nguyện!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vừa qua, chúng tôi cùng nhóm từ thiện Phố núi (TP. Pleiku) đến thăm và tặng quà tại làng Đak Pơnan (xã Kon Thụp, huyện Mang Yang). Chị Tuy địu theo đứa con nhỏ và dắt thêm 2 đứa con lớn tới nhận quà với tâm trạng rất vui vẻ. Chị nói: “Gia đình mình cũng hay được nhận quà lắm. Nhờ thế mà mình lo bữa ăn cho các con được no hơn, ngon hơn”.    

Còn với ông A Nó-một người đang mang trong mình căn bệnh phong thì những nhu yếu phẩm được trao tặng vô cùng quý giá với gia đình có 7 miệng ăn như ông. Cả nhà ông chỉ dựa vào mấy sào ruộng khiến cuộc sống gia đình thiếu thốn đủ bề. “Mùa mưa thì con cái không đi làm thuê được. Nhận được gạo, mắm từ đoàn từ thiện, tôi vui lắm”-ông A Nó nói. Theo lời ông A Nó và các hộ dân trong làng thì bà con ở đây thường xuyên nhận được quà của các đoàn từ thiện trong và ngoài tỉnh.

 

Dân làng Đak Pơnan nhận quà từ đoàn từ thiện.                   Ảnh: N.G
Dân làng Đak Pơnan nhận quà từ đoàn từ thiện. Ảnh: N.G

Chị Trần Thị Đông-cán bộ phụ trách Thương binh và Xã hội xã Kon Thụp, cho biết: “Nhờ sự quan tâm của chính quyền nên bà con các làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số được hưởng đầy đủ chính sách của Nhà nước cũng như sự ủng hộ của các đoàn từ thiện. Đặc biệt với những gia đình có người bị bệnh phong ở làng Đak Pơnan thì sự quan tâm sâu sát và thường xuyên hơn. Nhờ đó, đời sống của bà con phần nào bớt khó khăn và quan trọng hơn là tinh thần của họ rất thoải mái khi cảm thấy mình được quan tâm, giúp đỡ”.

Là một làng có 100% hộ dân nghèo và 12 người già đang mang trong mình căn bệnh phong, làng Đak Ve (xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang) cũng đang nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương. Theo anh Bưn-Trưởng thôn thì đời sống của bà con nơi đây chỉ dựa vào cây lúa, khó có cơ hội thoát nghèo. Vì vậy, sự giúp đỡ của các đoàn thiện nguyện là hết sức ý nghĩa.

Nhìn nét mặt tươi vui và nụ cười rạng rỡ của em Min khi khoác thử lên mình chiếc áo trắng còn mới của các bạn nhỏ ở TP. Pleiku gửi tặng, ai cũng cảm thấy vui lây. Min hồ hởi nói: “Em sẽ mặc cái áo này trong năm học mới. Em thích lắm vì trông nó rất mới và đẹp”. Theo chân Min đến thăm nhà em và một số hộ trong làng, chúng tôi mới thấy hết những thiếu thốn của bà con nơi đây.    

Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Hữu Mặc-Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Mang Yang, cho biết: “Hàng năm, chúng tôi đều tiến hành rà soát số hộ nghèo của huyện để lên kế hoạch hỗ trợ cụ thể, đúng đối tượng. Khi có những chương trình, chính sách dành cho người nghèo hay các đoàn từ thiện trong và ngoài tỉnh đến thăm, tặng quà cho bà con thì chúng tôi cũng dành sự ưu tiên hàng đầu cho những làng, những hộ khó khăn nhất. Chúng tôi rất trân trọng những tấm lòng của các đoàn từ thiện”.

Nguyễn Giang

Có thể bạn quan tâm

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bại não

Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bại não

(GLO)- Không có đất sản xuất và công việc ổn định, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng Thủy (SN 1987, thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) hàng ngày phải bươn chải để kiếm sống và chăm sóc 2 người con trai mắc bệnh bại não.
Bà Phạm Thị Hồng rộng lòng cưu mang những trẻ em bất hạnh

Bà Phạm Thị Hồng rộng lòng cưu mang những trẻ em bất hạnh

(GLO)- Xót thương những mảnh đời bất hạnh, suốt 40 năm qua, bà Phạm Thị Hồng (tổ 7, phường Ia Kring, TP. Pleiku) đã nhận nuôi hàng trăm trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ chậm phát triển trí tuệ. Được nuôi dạy chu đáo tại nhà số 57 Trần Nhật Duật, các cháu đều trìu mến gọi bà Hồng là mẹ nuôi.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.