Cầm mã tấu chặn, chém xe trên QL1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một người đàn ông cầm mã tấu chặn và chém xe của người đi đường lưu thông qua QL1, đoạn thuộc địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Người này còn dùng gạch đá ném về phía xe ô tô.
 

Cửa kính ô tô bị trầy xước, rách viền cửa.
Cửa kính ô tô bị trầy xước, rách viền cửa.

Từ chiều 17-12, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo màu trắng, quần màu tối, tay cầm mã tấu ngang nhiên bước đi trên QL1, khiến nhiều ô tô buộc phải dừng lại. Sau đó, người đàn ông này còn cầm mã tấu đuổi theo xe ô tô và dùng gạch đá ném xe của người đi đường.

Anh Vũ Kim Hiểu (trú Bình Dương), người quay lại clip, cho biết: "Sự việc xảy ra khoảng 13 giờ 40 phút ngày 17-12. Khi xe chúng tôi đang lưu thông trên QL1, đoạn qua địa phận xã Vạn Thọ (H.Vạn Ninh, Khánh Hòa), thì thấy một số ô tô khác dừng lại trên đường. Chúng tôi nghĩ có lẽ xảy ra tai nạn giao thông nên tấp vào lề rồi chậm chậm chạy lên trước. Không ngờ, có người đàn ông xộc đến, cầm mã tấu chém mạnh vào cửa kính xe, ngay cạnh chỗ tôi ngồi".  

"Sau cú chém, cửa kính ô tô bị trầy xước vết dài khoảng 40 cm, rách viền cửa", anh Hiểu cho biết thêm. Cũng theo anh Hiểu, sau khi ô tô của anh chạy lên trước, người đàn ông trên còn tiếp tục cầm mã tấu đuổi theo xe anh rồi dùng gạch đá ném về phía ô tô nhưng may mắn không trúng.

Anh Hiểu đã gọi điện cho công an địa phương đến xử lý vụ việc. Sau đó, người đàn ông trên được đưa về nhà.

Sáng 18-12, trao đổi với P.V, Đại tá Hồ Sơn-Trưởng công an huyện Vạn Ninh, xác nhận người cầm mã tấu trong clip được xác định là Đoàn Chí Nguyện (37 tuổi, trú ở xã Vạn Thọ).

Ông Sơn cho biết thêm: "Qua tìm hiểu thì năm 2015, ông Nguyện từng bị tai nạn, chấn thương sọ não. Người dân địa phương cho biết khi thời tiết thay đổi thì người này hay có những hành động "không bình thường". Có người nghi ngờ người này bị "ngáo đá" nhưng không phải".

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã mời gia đình đến đưa ông Nguyện về nhà.

Nguyễn Chung/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phụ nữ Binh đoàn 15 đã triển khai nhiều phong trào, mô hình gắn liền với nhiệm vụ sản xuất và công tác dân vận ở vùng biên giới; góp phần củng cố thế trận lòng dân, lan tỏa hình ảnh người phụ nữ quân đội bản lĩnh, trí tuệ, kỷ cương và nhân ái.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thực hành xử lý tình huống trên bản đồ.

Bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống

(GLO)- Từ ngày 15-17/10, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức thành công Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ. Gia Lai là địa phương đầu tiên trong 5 tỉnh, thành thuộc Quân khu 5 hoàn thành diễn tập, góp phần bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống.

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

null