(GLO)-Giá cà phê liên tục tăng, thị trường thế giới rộng mở là tín hiệu đáng mừng để người trồng cà phê trên địa bàn tỉnh Gia Lai có thêm quyết tâm gắn bó lâu dài và đầu tư để nâng cao giá trị vườn cây.
(GLO)- Sau khi thành lập, Câu lạc bộ (CLB) Khởi nghiệp trẻ và sáng tạo Pleiku đã tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo. Tại đây, những ước mơ khởi nghiệp, những ý tưởng kinh doanh đã được chia sẻ một cách cởi mở, sôi nổi.
Đak Nông định hướng xây dựng, phát triển khoảng 2.000 ha cà phê đặc sản, tạo tiền đề để phát triển bền vững ngành cà phê, vốn có diện tích, sản lượng đứng thứ ba cả nước.
(GLO)- UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện “Đề án phát triển cà phê đặc sản Việt Nam giai đoạn 2021-2030“. Đề án đặt mục tiêu xây dựng vùng trồng cà phê vối đặc sản của huyện lên 900 ha vào năm 2030.
(GLO)- Cà phê đặc sản là sản phẩm đạt từ 80 điểm trở lên theo tiêu chuẩn và quy trình đánh giá của Hiệp hội Cà phê đặc sản thế giới (SCA) và Viện Chất lượng cà phê thế giới (CQI). Hiện nay, thị trường cà phê đặc sản chiếm chưa tới 1% tổng sản lượng cà phê thế giới. Do vậy, phát triển cà phê đặc sản được xem là hướng đi triển vọng giúp ngành cà phê Gia Lai khai thác phân khúc thị trường mới.
Sau những trăn trở ở thủ phủ cà phê liệu mình có thực sự được uống cà phê sạch không, anh Lê Đình Tư đã lựa chọn con đường đi riêng, chỉ làm cà phê chất lượng cao và cà phê đặc sản.
(GLO)- Vừa qua, anh Trần Công Hậu (thôn 3, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa) đã gửi mẫu cà phê đi thẩm định chất lượng thông qua Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ FCA Gia Lai và Phòng Lab StoneVilla lab&Education Việt Nam. Mẫu cà phê này được đánh giá đạt 81,75/100 điểm theo tiêu chuẩn của Viện Chất lượng cà phê thế giới (CQI).
(GLO)- Nhiều người trẻ vẫn luôn cố gắng thoát khỏi ruộng rẫy bằng cách lên thành phố học tập, làm việc. Song vẫn có những bạn trẻ ở Gia Lai đi ngược làn sóng ấy, bỏ phố về quê để làm nông nghiệp sạch. Trong số này có những người đang nỗ lực với khát vọng nâng tầm giá trị sản phẩm cà phê, loại cây trồng chủ lực của tỉnh và cả vùng Tây Nguyên.
Cây cối trong khu vườn cà phê đặc sản của anh Vũ Mạnh Đường vẫn giữ được màu xanh tươi giữa mùa khô hạn. Dù bị coi là gàn dở, anh Đường vẫn tiếp tục theo đuổi phương thức làm nông nghiệp sạch, nông nghiệp thuận tự nhiên dựa vào việc xây dựng một hệ sinh thái phong phú trên vườn cà phê của gia đình.