Cà kheo Gia Lai đoạt 6 HCV Hội thi thể thao các DTTS toàn quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, sáng 25-5, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đak Nông đã diễn lễ trao giải các nội dung thi đấu của môn cà kheo nằm trong chương trình Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực II, năm 2019. 
Ở môn cà kheo, đội tuyển Gia Lai cử tất cả 6 vận động viên (VĐV) tham dự, trong đó có 1 VĐV dự bị, tranh tài ở 6 nội dung cá nhân khác nhau. Kết quả, thầy trò huấn luyện viên Đặng Quốc Bá và Nguyễn Trường Sinh đã thâu tóm tất cả 6 huy chương vàng (HCV) ở các nội dung mà đoàn thể thao Gia Lai thi đấu. 
Cụ thể, các VĐV mang HCV về cho thể thao tỉnh Gia Lai gồm: Rơ Châm Van (cự ly 100m nam), Rơmah Nghĩa (200m nam), Tham (400m nam), Rơ Châm Kim (200m nữ) và cú đúp HCV của Rơ Châm Dác ở cự ly 100 và 400m nữ. 
VĐV cà kheo của đoàn thể thao Gia Lai trên bục nhận HCV, Ảnh: Đặng Quốc Bá
VĐV cà kheo của đoàn thể thao Gia Lai trên bục nhận HCV. Ảnh: Đặng Quốc Bá
Đáng nói, Điều lệ Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực II, năm 2019 tại Đak Nông qui định, mỗi đơn vị chỉ được thi đấu ở 6 trong tổng số 8 nội dung tại hội thi lần này. Và các VĐV của đội tuyển cà kheo Gia Lai đã thi đấu cực kỳ ấn tượng, khi thâu tóm tất cả những tấm HCV ở những nội dung mà mình tham gia. 2 chiếc HCV còn lại ở môn thể thao này chia đều cho đội tuyển tỉnh Đak Lak và Kon Tum. 
Tại Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X, khu vực II, năm 2017 diễn ra ở Đak Lak, đội tuyển cà kheo Gia Lai đã xuất sắc đoạt được 4 HCV và 2 huy chương bạc. 
Minh Vỹ 

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

(GLO)- Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 15-2024 diễn ra ở Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai từ ngày 18 đến 24-4 là cơ hội vàng để phong trào Vovinam tỉnh nhà vươn lên một tầm cao mới.