Buổi học thú vị từ... bãi rác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sinh viên Nguyễn Thanh hào hứng cho biết: 'Đây là một buổi học rất thú vị. Chúng em biết được rác thải của thành phố sẽ đi về đâu và sau khi xử lý xong rác sẽ như thế nào...'.

Nhân viên của VWS thuyết trình về quy trình thu gom nước rỉ rác cho các sinh viên QUANG VIÊN
Nhân viên của VWS thuyết trình về quy trình thu gom nước rỉ rác cho các sinh viên QUANG VIÊN
Ngày 17.11, sinh viên Khoa Y học dự phòng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đến tìm hiểu quy trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (H.Bình Chánh, TP.HCM) do Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.
Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, đã dành một buổi lên lớp về thực trạng môi trường, chất thải tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Đặc biệt, với hiểu biết sâu rộng của một chuyên gia môi trường, ông Kevin Moore mang đến cho sinh viên những kiến thức cụ thể, thiết thực, làm sống động thêm những bài học mà sinh viên ngành y học dự phòng tiếp thu ở trường.
Sinh viên Nguyễn Thanh hào hứng cho biết: “Đây là một buổi học rất thú vị. Chúng em biết được rác thải của thành phố sẽ đi về đâu và sau khi xử lý xong rác sẽ như thế nào...”.
Trong khi đó, sinh viên Võ Lê Mỹ Lộc cho rằng: “Nếu không đến đây, sẽ không thể hiểu rõ dây chuyền công nghệ và một quy trình như thế nào mới xử lý được hàng ngàn tấn rác thải của TP.HCM mỗi ngày”.
Còn sinh viên Lê Nguyễn Hải Dương, cũng như nhiều sinh viên khác, sau buổi thực tế này đã có cái nhìn khoa học hơn để có thể áp dụng vào công việc sau khi ra trường. Cụ thể là làm sao hạn chế được rác thải, đem lại môi trường trong sạch hơn để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Theo Quang Viên (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025

(GLO)-Chiều 10-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2025. Tại hội nghị, Tỉnh đoàn Gia Lai được Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức và triển khai hiệu quả Chiến dịch.

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.

Clip Song phượng kiếm của ĐVTN xã Phù Mỹ Đông được quay tại nhiều thắng cảnh đẹp của địa phương. Ảnh cắt từ clip

Khi sân chơi Ðoàn “lên mạng”

(GLO)- Những sân chơi trực tuyến do Tỉnh Đoàn tổ chức gần đây đã mở ra không gian sáng tạo mới cho tuổi trẻ Gia Lai. Qua đó, đoàn viên, thanh thiếu niên vừa khẳng định bản lĩnh, tài năng, vừa góp phần quảng bá văn hóa, du lịch và lan tỏa tinh thần võ cổ truyền quê hương trên nền tảng số.

Cán bộ Tỉnh đoàn quyên góp tại lễ phát động Chiến dịch “Chung tay vượt bão”, ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại do bão số 10.

Tỉnh đoàn Gia Lai phát động chiến dịch “Chung tay vượt bão”

(GLO)-Cơn bão số 10 (Bualoi) đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh, thành thuộc khu vực miền Bắc và miền Trung. Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, ngày 6-10, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức lễ phát động chiến dịch “Chung tay vượt bão”, ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại do bão số 10.

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...

Em Võ Thị Ngọc Xuân tập luyện cho tiết mục Thái Sơn côn.

Góp sức trẻ giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống

(GLO)-Thời điểm này, nhiều đơn vị đang khẩn trương tập luyện, chuẩn bị tiết mục để tham gia Liên hoan chèo Bả trạo và Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức. Người trẻ đang nỗ lực góp sức giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống.

Tuổi trẻ Gia Lai khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng cống hiến

Tuổi trẻ Gia Lai khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng cống hiến

(GLO)- Thi đua yêu nước đang lan tỏa khắp các hoạt động xã hội, từ lao động, học tập đến nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật. Tại Gia Lai, nhiều giải thưởng từ cuộc thi khoa học kỹ thuật, nghiên cứu khoa học đến các cuộc thi khởi nghiệp... đã khẳng định trí tuệ, bản lĩnh tuổi trẻ địa phương.