Bình Dương: Tuyên án với 6 bị cáo trong vụ cháy quán Karaoke An Phú

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hội đồng Xét xử khẳng định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, làm xáo trộn an ninh công cộng và vi phạm trật tự quản lý về phòng cháy chữa cháy.

binh-duong-tuyen-an-voi-6-bi-cao-trong-vu-chay-quan-karaoke-an-phudd.jpg
Các bị cáo (3 bị cáo bị tạm giam, 3 bị cáo được tại ngoại) tại phiên tòa. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Ngày 30/10, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã khép lại phiên xét xử vụ cháy quán karaoke An Phú tại thành phố Thuận An, một trong những vụ cháy nghiêm trọng nhất gần đây, khiến 32 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Hội đồng Xét xử khẳng định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, làm xáo trộn an ninh công cộng và vi phạm trật tự quản lý về phòng cháy chữa cháy.

Hành vi của các bị cáo không chỉ gây nguy hiểm cho xã hội mà còn thể hiện sự coi thường tính mạng con người và luật pháp.

Hội đồng Xét xử đã tuyên mức án nghiêm khắc đối với các bị cáo, nhằm đảm bảo tính răn đe và ngăn ngừa những sự việc tương tự.

Hội đồng Xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Anh Xuân (chủ quán karaoke An Phú), mức án 8 năm tù giam về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Cùng tội danh trên, bị cáo Phạm Thị Hồng (cựu Phó Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ) 7 năm 6 tháng tù giam.

Bị cáo Phạm Quốc Hùng và Vũ Trường Sơn (cựu cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ) nhận mức án lần lượt là 7 năm tù và 5 năm 6 tháng tù giam.

Bị cáo Nguyễn Thành Luân (Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thái Bình Anh) mức án 5 năm tù giam.

Riêng bị cáo Nguyễn Văn Võ (cựu cán bộ của Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Thuận An) nhận mức án 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.”

Theo cáo trạng, nguyên nhân vụ cháy xuất phát từ hành vi vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy của chủ quán và các cán bộ liên quan, khiến hệ thống phòng cháy không hoạt động khi xảy ra sự cố.

Tại phiên tòa trước, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội, riêng bị cáo Phạm Thị Hồng vẫn khẳng định mình vô tội.

Tuy nhiên, mặc dù không nhận tội nhưng trong quá trình điều tra và tại phiên xử, lời khai của các bị cáo khác đều trùng khớp để thấy rằng, chính bị cáo Hồng là người nhận thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cho quán karaoke An Phú.

Bên cạnh mức án, Hội đồng Xét xử còn yêu cầu các bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho gia đình các nạn nhân.

Theo Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

“Tinh, gọn, mạnh” LLVT tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh

“Tinh, gọn, mạnh” lực lượng vũ trang tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh

(GLO)- Bước vào giai đoạn mới, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng của tỉnh Gia Lai đòi hỏi cao hơn, toàn diện hơn. Vì vậy, yêu cầu đặt ra là phải “tinh, gọn, mạnh” lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh.

Công an phường Quy Nhơn Đông chung tay xây dựng lại nhà cho người dân sau bão số 13. Ảnh: ĐVCC

Gia Lai: Hơn 1.200 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Theo thông tin từ UBND tỉnh, để khắc phục hậu quả của hai đợt thiên tai vừa qua, tỉnh Gia Lai đã và đang huy động tổng lực cả hệ thống chính trị vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt các địa phương cùng các sở, ngành triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm sớm ổn định đời sống nhân dân.

Người dân làng T2 trao đổi về mô hình mới.

Điểm sáng xây dựng khối đại đoàn kết ở cơ sở

(GLO)- Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kim Sơn đã trở thành cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền và nhân dân. Nhiều mô hình thiết thực, sáng tạo và phù hợp với thực tiễn, đã tạo nên sự đồng thuận, gắn kết cộng đồng đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, động viên các đơn vị quân đội tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, động viên các đơn vị quân đội tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ

(GLO)- Sáng 3-12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, tặng quà và biểu dương cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2) và Lữ đoàn 368 sau khi hoàn thành nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn phường Quy Nhơn Bắc.

ĐB Rơ Châm H’Phik đề xuất cần sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho người dân thực hiện bán, thừa kế, tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê.

Tạo điều kiện cho người dân tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê

(GLO)- Góp ý vào dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, đại biểu Rơ Châm H’Phik đề xuất cần sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho người dân thực hiện bán, thừa kế, tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê.

Tháo gỡ vướng mắc về quản lý đất đai, đảm bảo ổn định xã hội.

Tháo gỡ vướng mắc về quản lý đất đai, đảm bảo ổn định xã hội

(GLO)- Góp ý vào dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, đại biểu Nguyễn Thị Thu Thủy đề xuất một số giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo ổn định xã hội và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Triển khai "chiến dịch Quang Trung" thần tốc dựng lại nhà cho đồng bào bị thiên tai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải ổn định cuộc sống các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngập úng trước ngày 10-12-2025

(GLO)- Chiều tối 29-11, tại phường Tuy Hòa (tỉnh Đắk Lắk), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì làm việc trực tiếp và trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng để triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân.

Khẩn trương thực hiện sắp xếp, tái định cư vùng thiên tai

Khẩn trương thực hiện sắp xếp, tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Kiểm tra thực tế tại một số xã, phường phía Đông vào sáng 29-11, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn yêu cầu các địa phương kết hợp chặt chẽ việc hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ với sắp xếp, tái định cư (TĐC) vùng thiên tai để đảm bảo cuộc sống người dân được ổn định, an toàn.

null