Binh đoàn 15: Hỗ trợ gần 200 triệu đồng khắc phục hậu quả lũ lụt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 15-6, tại Đội 14 Công ty TNHH một thành viên Bình Dương, Bộ Tư lệnh Binh Đoàn 15 đã tổ chức buổi lễ hỗ trợ gần 200 triệu đồng giúp các đơn vị  của Binh đoàn và nhân dân trên địa bàn xã Ia Púch (huyện Chư Prông) bị ảnh hưởng do trận lũ quét vừa qua. Dự buổi lễ có Đại tá Hoàng  Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn 15.

Ảnh: Vĩnh Hoàng
Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo đó, Bộ Tư lệnh Binh đoàn đã quyết định xuất kinh phí gần 200 triệu đồng hỗ trợ các đơn vị của Công ty Bình Dương và các hộ dân trên địa bàn xã Ia Púch bị ảnh hưởng do trận lũ quét trong các ngày 10 và 11-6. Cụ thể hỗ trợ các đơn vị thuộc Công ty Bình Dương 100 triệu đồng; hỗ trợ 24 hộ công nhân và 2 hộ dân trên địa bàn bị ảnh hưởng do lũ lụt số tiền 68 triệu đồng và hỗ trợ 40 hộ dân trên địa bàn xã với số tiền 12 triệu đồng. Cùng với đó, Bệnh viện 15 phối hợp với Bệnh xá Công ty Bình Dương đã tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng và xử lý nước uống cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Được biết trong trận lũ quét vừa qua các đơn vị của Công ty Bình Dương đã bị thiệt hại nặng. Theo đó, lũ đã cuốn trôi 1 căn nhà, tốc mái và trôi vách 11 nhà công nhân; nhà chỉ huy Đội sản xuất, nhà trẻ Đội 14 bị ngập sụt lún toàn bộ nền nhà, đổ sập 400 m tường rào, hư hỏng 9,1 tấn phân và cuốn trôi toàn bộ đồ đạc sinh hoạt của Nhà chỉ huy và 12 hộ gia đình…

Ngay sau khi xảy ra lũ lụt các đơn vị của Công ty Bình Dương đã huy động cán bộ, công nhân viên ứng cứu gần 46 người dân bị cô lập do lũ, đồng thời tổ chức bảo vệ tài sản của đơn vị và người dân.

Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

(GLO)- Dù bãi rác thải cũ của huyện ở thôn 4 (xã An Thành) đã đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn lén lút đổ rác, gây ô nhiễm môi trường. Huyện Đak Pơ chỉ đạo phòng chức năng và các địa phương triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng đổ rác trái phép và cải tạo môi trường nơi đây.
Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

(GLO)-Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh Gia Lai Trịnh Hữu Tùng vừa ký Quyết định số 99/QĐ-VPĐKĐĐ về việc điều động, bổ nhiệm bà Trần Thị Kim Tuyến-Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Thông tin-Lưu trữ thuộc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh.