Binh đoàn 15: Hỗ trợ gần 200 triệu đồng khắc phục hậu quả lũ lụt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 15-6, tại Đội 14 Công ty TNHH một thành viên Bình Dương, Bộ Tư lệnh Binh Đoàn 15 đã tổ chức buổi lễ hỗ trợ gần 200 triệu đồng giúp các đơn vị  của Binh đoàn và nhân dân trên địa bàn xã Ia Púch (huyện Chư Prông) bị ảnh hưởng do trận lũ quét vừa qua. Dự buổi lễ có Đại tá Hoàng  Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn 15.

Ảnh: Vĩnh Hoàng
Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo đó, Bộ Tư lệnh Binh đoàn đã quyết định xuất kinh phí gần 200 triệu đồng hỗ trợ các đơn vị của Công ty Bình Dương và các hộ dân trên địa bàn xã Ia Púch bị ảnh hưởng do trận lũ quét trong các ngày 10 và 11-6. Cụ thể hỗ trợ các đơn vị thuộc Công ty Bình Dương 100 triệu đồng; hỗ trợ 24 hộ công nhân và 2 hộ dân trên địa bàn bị ảnh hưởng do lũ lụt số tiền 68 triệu đồng và hỗ trợ 40 hộ dân trên địa bàn xã với số tiền 12 triệu đồng. Cùng với đó, Bệnh viện 15 phối hợp với Bệnh xá Công ty Bình Dương đã tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng và xử lý nước uống cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Được biết trong trận lũ quét vừa qua các đơn vị của Công ty Bình Dương đã bị thiệt hại nặng. Theo đó, lũ đã cuốn trôi 1 căn nhà, tốc mái và trôi vách 11 nhà công nhân; nhà chỉ huy Đội sản xuất, nhà trẻ Đội 14 bị ngập sụt lún toàn bộ nền nhà, đổ sập 400 m tường rào, hư hỏng 9,1 tấn phân và cuốn trôi toàn bộ đồ đạc sinh hoạt của Nhà chỉ huy và 12 hộ gia đình…

Ngay sau khi xảy ra lũ lụt các đơn vị của Công ty Bình Dương đã huy động cán bộ, công nhân viên ứng cứu gần 46 người dân bị cô lập do lũ, đồng thời tổ chức bảo vệ tài sản của đơn vị và người dân.

Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

(GLO)- Ông Huỳnh Trọng Quang-Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) cho hay: “Tuy đã có vài cơn mưa đầu mùa nhưng nước trong ao hồ vẫn cạn dần, nước ngầm suy giảm nhanh. Chính quyền vận động bà con nạo vét ao hồ, chia sẻ và sử dụng nước tưới tiết kiệm”.
Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

(GLO)- Ngày 15-5, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai cùng đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà 6 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đức Cơ, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

(GLO)- Sáng 12-5, tại xã Đăk Pơ Pho (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”.

Ấm lòng bữa cơm 15 ngàn đồng

Ấm lòng bữa cơm 15 ngàn đồng

(GLO)- Hơn 4 năm qua, mỗi năm có gần 100 học viên là bộ đội xuất ngũ và học viên người dân tộc thiểu số được cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Nghề số 21 (Binh đoàn 15) nấu những bữa cơm đảm bảo ăn no, đủ chất với giá chỉ 15 ngàn đồng.