Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội gần 360 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, Bình Định  chấp thuận chủ trương đầu tư thực hiện một dự án nhà ở xã hội gần 360 tỉ đồng.

Ngày 22.3, UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh vừa ban hành Quyết định số 761 chấp thuận chủ trương đầu tư thực hiện dự án Nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc tại tổ 5 (khu vực 7, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) của Công ty CP Xây lắp Công nghiệp Bình Định, với tổng mức đầu tư 358 tỉ đồng.

Ảnh phối cảnh dự án Nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc. Ảnh: Hoài Luân

Ảnh phối cảnh dự án Nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc. Ảnh: Hoài Luân

Công trình dự án được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ trên khu đất có diện tích khoảng hơn 4.700m2, bao gồm: Nhà ở xã hội 273 căn; nhà ở thương mại 13 căn; sân, đường, cây xanh cảnh quan và hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Về tiến độ thực hiện dự án, từ quý II/2023 - quý III/2023, sẽ triển khai các thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng và các điều kiện cần thiết trước khi khởi công xây dựng công trình; từ quý IV/2023 - quý I/2024, khởi công xây dựng và hoàn thiện thi công phần móng, cọc; từ quý II/2024 - quý IV/2025, triển khai xây dựng, hoàn thiện công trình và hoàn thành dự án đưa vào sử dụng.

Giai đoạn thực hiện dự án từ quý II/2023 đến quý IV/2025. Ảnh: Hoài Luân

Giai đoạn thực hiện dự án từ quý II/2023 đến quý IV/2025. Ảnh: Hoài Luân

Dự án Nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc thực hiện với mục tiêu đầu tư xây dựng chung cư nhà ở xã hội có quy mô khối nhà chung cư nhà ở xã hội, nhà ở liên kế thương mại... để giải quyết nhu cầu về nhà ở xã hội cho người dân.

Được biết, đây là dự án nhà ở xã hội đầu đầu tiên được cấp chủ trương trong năm 2023, nằm trong kế hoạch phát triển nhà ở xã hội của tỉnh Bình Định trong giai đoạn hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Chung sức làm đường, đổi thay vùng quê

Chung sức làm đường, đổi thay vùng quê

(GLO)- Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhiều tuyến đường bê tông đã được xây dựng ở những vùng quê khó khăn. Hạ tầng giao thông hoàn thiện không chỉ giúp người dân đi lại, sản xuất thuận lợi hơn mà còn làm đổi thay diện mạo nông thôn, khơi dậy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Thị trường bất động sản dễ hình thành bong bóng

Thị trường bất động sản dễ hình thành bong bóng

Với mặt bằng giá hiện nay, người mua ở thực gần như không còn cơ hội tiếp cận thị trường. Thay vào đó, phần lớn giao dịch đến từ nhóm nhà đầu tư, đầu cơ. Khi người mua ở thực không thể tham gia, dòng tiền chỉ quay vòng giữa các nhà đầu tư với nhau, dễ hình thành bong bóng bất động sản.

Sự nhất quán của chính sách

Sự nhất quán của chính sách

Trong bức tranh phục hồi kinh tế hiện nay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp không chỉ là một chính sách hỗ trợ đơn lẻ, mà là nhiệm vụ mang tính sống còn để khơi thông nguồn lực xã hội, kích hoạt tăng trưởng và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

null