BIDV Chư Pah : Đồng hành cùng người dân nông thôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 10-5, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)-Chi nhánh Phố Núi đã khai trương Phòng Giao dịch Chư Pah tại địa chỉ 05 Hùng Vương, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah. Sự kiện quan trọng này đánh dấu bước đi mới của Chi nhánh khi mạng lưới hoạt động được mở rộng về hướng Bắc, nơi có nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển kinh tế nông nghiệp, công nghiệp và du lịch.
Mở rộng mạng lưới, gia tăng thị phần hoạt động là nhu cầu tất yếu trong quá trình phát triển của BIDV Phố Núi. Tiếp sau các địa bàn như TP. Pleiku, Chư Sê, Chư Prông, thị xã Ayun Pa, Chi nhánh đã lựa chọn mở phòng giao dịch tại huyện Chư Pah. Điều này cho thấy Chi nhánh quyết tâm hiện thực hóa định hướng chung của ngành Ngân hàng là mang những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại đến với khách hàng khu vực nông nghiệp, nông thôn.
 Phòng Giao dịch Chư Pah là phòng giao dịch thứ 5 trực thuộc BIDV Phố Núi. Ảnh: S.C
Phòng Giao dịch Chư Pah là phòng giao dịch thứ 5 trực thuộc BIDV Phố Núi. Ảnh: S.C
Ông Nguyễn Hữu Nghị-Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai-khẳng định: “Huyện Chư Pah là một trong những vùng có thế mạnh về phát triển cây công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Sự kiện khai trương Phòng Giao dịch Chư Pah của BIDV Phố Núi đánh dấu sự có mặt của chi nhánh ngân hàng thứ 5 trên địa bàn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về vốn, về dịch vụ thanh toán của các tầng lớp dân cư và doanh nghiệp. Đây cũng là minh chứng khẳng định cam kết của ngành Ngân hàng tỉnh về việc mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho mục tiêu chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phục vụ đắc lực cho các chương trình kinh tế trọng điểm của huyện Chư Pah”.
Về phía địa phương, huyện Chư Pah đã hoạch định các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội chủ yếu trong năm 2019. Theo đó, huyện phấn đấu tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 13% trở lên; tổng giá trị sản xuất đạt hơn 5.303 tỷ đồng; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng ngành nông-lâm nghiệp chiếm 39,45%, ngành công nghiệp-xây dựng chiếm 37,44%, ngành thương mại-dịch vụ chiếm 23,11%. Bà Trần Thị Kim Tuyến-Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Pah-cho biết: “Chư  Pah là địa bàn có nhiều yếu tố thuận lợi về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, đang thu hút các dự án đầu tư trong lĩnh vực sản xuất gạch không nung, năng lượng, khai thác đá, cát xây dựng, trồng rừng, khu nghỉ dưỡng kết hợp trồng trọt hữu cơ… Sự có mặt của Phòng Giao dịch Chư Pah-BIDV Phố Núi sẽ tạo điều kiện đáp ứng nhu cầu vốn cho người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương”.
Trong khi đó, ông Trần Văn Chương-Giám đốc BIDV Phố Núi-cho hay: “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công” là phương châm xuyên suốt trong hoạt động của BIDV. Đặc biệt, toàn hệ thống BIDV đang thực hiện chủ điểm “Nụ cười BIDV năm 2019”. Trên tinh thần đó, chúng tôi cam kết hoạt động ngày càng chuyên nghiệp-chu đáo-chất lượng để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ ngân hàng tốt nhất, xứng đáng là một đơn vị của Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam do The Asian Banker-tạp chí tài chính ngân hàng hàng đầu khu vực châu Á-bình chọn”.
Được biết,  BIDV Phố Núi nói chung, Phòng Giao dịch Chư Pah nói riêng sẽ nỗ lực hết mình để trở thành người bạn đồng hành, một điểm tựa niềm tin của khách hàng trên địa bàn. Riêng Phòng Giao dịch Chư Pah đặt ra mục tiêu tổng quy mô huy động vốn và dư nợ đạt 120 tỷ đồng vào cuối năm 2019, phấn đấu đến cuối năm 2021 đạt 350 tỷ đồng; đồng thời, nâng cao vị trí xếp hạng phòng giao dịch theo tiêu chí xếp loại của BIDV.
HẢI BÌNH

Có thể bạn quan tâm

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, thu thuế từ nhà, đất đạt 198,3 nghìn tỉ đồng, tăng 105% so cùng kỳ 2024. Không chỉ bổ sung cho ngân sách một khoản quan trọng, đằng sau con số đột biến này còn rất nhiều vấn đề cần mổ xẻ thấu đáo để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát huy tối đa nội lực.

Thanh toán bằng bitcoin được chấp nhận tại Kibera, Kenya. (Ảnh: Independent.co)

Khu ổ chuột lớn nhất châu Phi dần quen với việc sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày

(GLO)- Trong khi bitcoin vẫn còn khá xa lại với nhiều người, thì tại khu ổ chuột nghèo khó Kibera, Kenya, thay vì chỉ giao dịch bằng tiền mặt, một bộ phận cư dân nơi đây đã bắt đầu sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày, đặc biệt là tại các quầy hàng thực phẩm và rau củ.

Cuộc đối thoại về niềm tin và nghĩa vụ

Cuộc đối thoại về niềm tin và nghĩa vụ

Nghị định 70/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/6/2025 quy định: hộ kinh doanh có doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm, hoạt động trong các lĩnh vực tiêu dùng trực tiếp như quán ăn, khách sạn, bán lẻ, vận tải... bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền, kết nối trực tiếp với cơ quan thuế.

Xóa sổ tài khoản 'ngủ đông'

Xóa sổ tài khoản 'ngủ đông'

Trước làn sóng gia tăng tội phạm công nghệ cao và lừa đảo tài chính qua mạng, ngành ngân hàng đang phối hợp các cơ quan liên quan tiến hành làm sạch hệ thống, trong đó có việc xóa sổ hàng chục triệu tài khoản ngân hàng nếu không xác thực danh tính, còn gọi là tài khoản “ngủ đông”.

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

(GLO)- Thông qua 15 điểm giao dịch xã, thị trấn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các phiên giao dịch định kỳ mỗi tháng để giải ngân cho vay và cung cấp dịch vụ ngân hàng đến tận tay người dân.

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới hiện có 119 trung tâm tài chính quốc tế, song chỉ có khoảng 20 trung tâm thành công, hiệu quả. 'Sinh sau đẻ muộn', làm sao để trung tâm tài chính tại VN cạnh tranh được với các trung tâm rất lớn của khu vực như Thượng Hải (Trung Quốc), Dubai, Singapore…?

Tăng tốc xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

Tăng tốc xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

(GLO)- Sở Tài chính Gia Lai và các đơn vị liên quan đang tăng tốc rà soát, tổng hợp số liệu xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị xây dựng phương án bàn giao nguồn tài chính, ngân sách theo đúng quy định.

Khẩn trương phân bổ vốn chương trình phát triển vùng dân tộc thiểu số

Khẩn trương phân bổ vốn chương trình phát triển vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Tại hội nghị trực tuyến về đánh giá tình hình thực hiện và thúc đẩy tiến độ Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2025 do UBND tỉnh Gia Lai tổ chức chiều 4-6, các đại biểu đều cho rằng cần khẩn trương phân bổ vốn để triển khai chương trình này.

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Với việc hình thành Trung tâm tài chính quốc tế tại TPHCM và Đà Nẵng, một giai đoạn mới cho phát triển của các vùng kinh tế đặc thù, hình thành cầu nối hút vốn mới cho nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết để tạo hành lang cho các trung tâm tài chính vận hành.

Đồng Yên mệnh giá 5.000 và 10.000 của Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Quốc gia nào đang là “chủ nợ” lớn nhất thế giới?

(GLO)- Lần đầu tiên sau 34 năm, Nhật Bản không còn là quốc gia nắm giữ vị thế chủ nợ lớn nhất thế giới, khi bị Đức vượt qua về quy mô tài sản ròng ở nước ngoài. Đây là một cột mốc đáng chú ý, diễn ra trong bối cảnh tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật vẫn tăng lên mức cao kỷ lục trong năm 2024.

null