BĐBP tỉnh xử phạt 2 tàu cá vi phạm quy định khai thác thủy sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 23.5, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 tàu cá do hai thuyền trưởng ở thôn An Mỹ, xã Mỹ Cát (huyện Phù Mỹ) điều khiển, do vi phạm các quy định trong lĩnh vực thủy sản.

Theo hồ sơ, hai tàu hành nghề câu mực, xuất bến tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Bến Đá (Bà Rịa - Vũng Tàu), đi khai thác ở vùng biển phía Nam. Trong quá trình hoạt động, cả hai tàu đã vượt quá vùng được phép khai thác mà không có văn bản chấp thuận. Đáng chú ý, một thuyền trưởng không có văn bằng, chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Cán bộ Đồn Biên phòng Mỹ An đọc quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Ảnh: C.C

Cán bộ Đồn Biên phòng Mỹ An đọc quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Ảnh: C.C 

Căn cứ mức độ vi phạm, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã quyết định xử phạt tổng cộng 154 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng Chứng chỉ thuyền trưởng tàu cá hạng Tư của một thuyền trưởng trong thời hạn 9 tháng.

Lực lượng BĐBP khuyến cáo ngư dân tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về khai thác thủy sản, nhằm góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững và tránh các vi phạm.

CÔNG CƯỜNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm hộ dân mòn mỏi chờ sổ đỏ

Hàng trăm hộ dân thôn Hiệp Hà mòn mỏi chờ sổ đỏ

(GLO)- Mặc dù đã sử dụng đất ở, đất vườn ổn định suốt gần 30 năm qua, nhưng hơn 200 hộ dân thôn Hiệp Hà (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều đó gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống, đầu tư sản xuất cũng như thực hiện các quyền dân sự liên quan đến đất đai.

null