Bầu Đức phải chia sẻ quyền lực ở HAGL?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dấu hỏi được đặt ra khi có những tín hiệu cho thấy bầu Đức không còn độc quyền ra quyết định những vấn đề nhân sự quan trọng ở HAGL gần đây, khiến cho những người yêu mến đội bóng phố núi không khỏi lo lắng.

“Sáng 24/12, Chủ tịch CLB LPBank HAGL Đoàn Nguyên Đức và Chủ tịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) Nguyễn Đức Thụy đã thống nhất bổ nhiệm HLV Vũ Tiến Thành giám Giám đốc Kỹ thuật CLB LPBank HAGL kiêm Giám đốc Học viện bóng đá LPBank HAGL kể từ ngày 24/12/2023. Theo đó, HLV Vũ Tiến Thành sẽ sát cánh cùng HLV trưởng Kiatisuk dẫn dắt CLB LPBank HAGL kể từ lượt trận thứ 8 gặp CLB Hà Nội trên sân nhà Pleiku chiều 27/12”.

Thông báo đăng trên fanpage HAGL cách đây không lâu đã tạo nên những cảm xúc trái ngược nhau với giới mộ điệu đội bóng phố núi, những người yêu HAGL vì lý tưởng hướng đến bóng đá đẹp. Tình yêu đó khơi nguồn mạnh mẽ từ lứa 1 Học viện với những cái tên như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh hay Vũ Văn Thanh…Sau chuỗi dài lận đận ở V-League, niềm tin của các CĐV HAGL như sống lại với sự trở về của HLV Kiatisuk Senamuang, gương mặt biểu tượng một thời ở Pleiku.

Sức hút của HAGL còn đến từ bầu Đức, với phong cách dân dã, những phát ngôn nóng bỏng, không phải lúc nào cũng hợp lý nhưng lại rất “đã tai” giới hâm mộ, và đặc biệt là sự đam mê chiến thắng trong bóng đá. HAGL có đủ những yếu tố để khiến những người yêu bóng đá đơn thuần say mê. Đây có lẽ là lý do vì sao dù thường xuyên ở nhóm cuối bảng trong gần 1 thập niên qua, đội bóng phố núi vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ.

HLV Vũ Tiến Thành là cái tên gây nhiều dư luận ở V-League, nay đảm nhiệm 2 vị trí quan trọng tại HAGL

HLV Vũ Tiến Thành là cái tên gây nhiều dư luận ở V-League, nay đảm nhiệm 2 vị trí quan trọng tại HAGL

Nhưng cũng chính vì vậy, các biến động gần đây ở HAGL khiến người hâm mộ phố núi không khỏi xao động. Người tinh ý sẽ nhận ra, bầu Đức không còn đứng tên riêng trong các quyết định nhân sự quan trọng ở HAGL.

Quá khứ đã qua nhưng quá khứ cũng là một sự khảo nghiệm, cơ sở để hướng đến tương lai. Sự xuất hiện của HLV Vũ Tiến Thành, cùng với đó là tin đồn liên quan vừa bùng lên liên quan đến ông Trần Tiến Đại và cuộc chia tay có thể xảy ra với HLV Kiatisuk (điểm đến là CAHN?) khiến nhiều người phải đặt câu hỏi, liệu bầu Đức có còn tự quyết được tương lai của HAGL?

Cách đây không lâu khi cấp phép ngoại lệ để HAGL đổi tên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng lý giải đây là động thái bắt buộc để cứu một tên tuổi đang gặp khó khăn. Nó là sự xác nhận HAGL của bầu Đức cần sự hỗ trợ về tài chính từ nhà tài trợ mới.

HAGL liệu có còn đẹp không nếu thực sự bầu Đức phải chia sẻ quyền lực, đặc biệt khi đội bóng dần chuyển sang tay những người có quá khứ không đẹp? Đó có lẽ là nỗi lo của những ai yêu bóng đá, yêu HAGL.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1.000 học sinh, sinh viên hưởng ứng Giải chạy Uprace 2025. Ảnh: Bảo Long

Gần 1.000 học sinh, sinh viên tham gia Giải chạy Uprace 2025

(GLO)- Với chủ đề "Một bước chạy - Một hành trình ý nghĩa", sáng 9-12, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ phát động Giải chạy Uprace 2025.

Phát triển thể thao thành tích cao từ chăm lo nhu cầu thiết thực của vận động viên

Gia Lai phát triển thể thao thành tích cao từ việc chăm lo vận động viên

(GLO)- Từng bước cải thiện, nâng cao đời sống cho vận động viên (VĐV) được xác định là nhiệm vụ ưu tiên trong chiến lược phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh Gia Lai. Sự quan tâm này góp phần quan trọng tạo điều kiện, động lực để vận động viên không ngừng nỗ lực tập luyện, cống hiến.

null